เนต้า ประกาศความพร้อมขายรถยนต์ไฟฟ้าในไทย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 20 ก.ค.65

NETA พร้อมให้คนไทยเป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100%
เตรียมเปิดตัว NETA V อย่างเป็นทางการ 20 กรกฎาคม นี้


กรุงเทพฯ, 30 มิ.ย. 2565 รายงานข่าวจาก บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัดผู้แทนจำหน่ายรถยนต์เนต้า (NATA) จากประเทศจีน บริษัทในเครือบริษัท โฮซอน นิว เอนเนอร์ยี่ ออโต้โมบิล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เตรียมเปิดแบรนด์รถยนต์ NETA ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยแนวคิด “Popularizer of Smart EV :เพื่อสรรสร้างนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า…เพื่อทุกคน” โดยมีกำหนดการเปิดตัว NETA V รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100%(BEV) รถพวงมาลัยขวารุ่นแรกในไทย วันที่ 20 ก.ค.65 เวลา 13:30-16:00 ณ CentralWorld Live, ชั้น 8 CentralWorld และสามารถติดตามการเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ที่ facebook : NetaAutoThailand ตั้งแต่เวลา 14.30 เป็นต้นไป

สำหรับNETA AUTO เป็นผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% จากประเทศจีนก่อตั้งขึ้นในปี 2557 ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการให้ผู้คนสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีคุณภาพ และนวัตกรรมขั้นสูงได้อย่างเท่าเทียม ปัจจุบันมีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทำตลาดรวม 3 รุ่นได้แก่ NETA U และ NETA V และ NETA S มียอดจำหน่ายรถยนต์รวมกว่า 140,000

คัน อีกทั้งยังอยู่ในกลุ่มบริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายที่เติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในตลาดรถยนต์ประเทศจีนโดยในปี 2564 มีอัตราการเติบโตสูงกว่า 362 % ทั้งนี้ NETAได้ขยายธุรกิจสู่ตลาดประเทศไทยในปี 2565 ในนามบริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัดโดยมีเป้าหมายเพื่อให้คนไทยได้เป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ขององค์กรคือ “สรรสร้างนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า…เพื่อทุกคน

รถยนต์ที่จะจำหน่ายในไทย ทำการผลิตโดยโรงงาน บริษัท อรุณ พลัส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ ปตท.ถือหุ้น 100% ซึ่งอรุณ พลัส นอกจากรับจ้างผลิตแล้วยังเป็นพันธมิตรเพื่อ ดำเนินธุรกิจในด้าน EV Value Chain ของเครือข่ายของเนต้าในประเทศไทย

Related articles

Comments

Share article

spot_img

Latest articles

Newsletter