เปิดม่านบางกอก ออโต้ ซาลอน 2022หวังฟื้นตลาดของแต่งรถหลังพิษโควิด-19

เริ่มแล้ว “แบงค็อก ออโต ซาลอน 2022”รถแต่งเต็มเวที เติมสีสันกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

 “แบงค็อก ออโต ซาลอน 2022” (Bangkok Auto Salon 2022) มหกรรมแสดงและจำหน่ายยนตรกรรมพร้อมอุปกรณ์แต่งรถยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน (ASEAN’S BIGGEST MODIFIED AUTOMOTIVE SHOW AND SALE)  เปิดม่านอย่างเป็นทางการ

รายงานข่าวจากบริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด ในเครือ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด(มหาชน) ได้รับลิขสิทธิ์จาก บริษัท ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดงาน โตเกียว ออโต ซาลอน ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า งานBAS2022 ได้เริ่มขึ้นอย่างเปนทงการ ซึ่งบริษัทได้นำ รถเสนอรถแต่งระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น และมีบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ตกแต่ง เข้าร่วมงานจำนวนมากทั้งนี้ งานจัดขึ้นตั้งแต่ 29 มิ.ย.-3 ก.ค.65 อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สำหรับพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เป็นประธานในพิธีเปิดงานพร้อมด้วย นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานจัดงาน, ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน), นายมาซาฮารุ ซากาอิ กรรมการบริหาร บริษัท ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดงานโตเกียว ออโต ซาลอน ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร, ตัวแทนจากบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ตกแต่ง ฯลฯ และสื่อมวลชน

นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัดงาน เปิดเผยว่า แบงค็อก ออโต ซาลอน 2022 จัดขึ้นอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้งหลังการเปิดประเทศ เพื่อส่งเสริมกระตุ้นให้การฟื้นตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยซึ่งปัจจุบันดีขึ้นตามลำดับยังคงมีการขับเคลื่อนและเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเป็นโอกาสที่ดีในการแสดงศักยภาพความพร้อมของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย  ภายในงานได้นำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีการแต่งรถจากประเทศญี่ปุ่น และได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ตกแต่ง นำโปรโมชั่นแคมเปญเพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้กับ    ผู้เข้ามาเดินชมงานได้เลือกสรรอย่างเต็มที่  

 โดยบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ตกแต่ง นำโดย โตโยต้า, มาสด้า,  ซูซูกิ, อีซูซุ, ฮอนด้า,ซูบารุ, เบนซ์ เมโทร ออโต เฮ้าส์,  นิสสัน กรุงไทย, กลุ่มธุรกิจ มิลเลนเนียม กรุ๊ป  คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) นำ บีเอ็มดับเบิลยู, มินิ, มอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด, ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน, ซัมมิท ฮอนด้า ออโตโมบิล, เอ็มเอ็มเอส บ๊อชคาร์เซอร์วิสแอนด์ไทร์ และขายรถดอทคอม ร่วมด้วยแบรนด์พันธมิตร คือ   เปอโยต์  และ  จี๊ป ร่วมงาน , ไทยยานยนตร์ โฟล์คสวาเกน , พีพี ซุปเปอร์วีลส์, ฟอร์เอฟเวอร์, โอ๊ค คลับ, ฟาสทูฟลาย, จัสท์คาร์ ฯลฯ รวมทั้งกลุ่มบริษัทร้านค้าต่างประเทศ อาทิ ประเทศจีน, ประเทศเวียดนาม ได้นำโปรโมชั่นพิเศษมาให้ผู้เข้าร่วมงานได้เลือกสรรอย่างเต็มที่

สำหรับไฮไลท์ของงาน คือการนำเสนอ รถแต่งจากงานโตเกียว ออโต ซาลอน ประเทศญี่ปุ่น  นำโดย  ค่ายTOP SECRET แนะนำ NISSAN GTR R35, RE Amemiya Super G NA-7 MAZDA RX7, ค่ายอีวา แนะนำ TOYOTA EVA Supra, Honda CIVIC (BLITZ), SUBARU BRZ KUHL 03R-GT WIDE, SUZUKI JIMNY SIERRA N’s LIMITED IRON MAN 

นายมาซาฮารุ ซากาอิ กรรมการบริหาร บริษัท ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดงานโตเกียว ออโต ซาลอน ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า   ในนามของ ซัง-เอ คอร์ปอเรชั่น และ โตเกียว ออโต ซาลอน นับเป็นความยินดีอย่างยิ่งที่เราได้จับมือกับ บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด จัดงานแบงค็อก ออโต  ซาลอน  2022 อีกครั้ง  เนื่องจากช่วงเวลาของการระบาดใหญ่ที่กำลังส่งผลกระทบไปทั่วโลก เราทุกคนต่างเผชิญช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ อย่างไรก็ตามสถานการณ์ต่างๆ เริ่มดีขึ้นและปัจจุบันเราสามารถกลับมาปฏิบัติงานตามแผนงานที่เราวางไว้ได้  

ผมเชื่อว่าปีนี้และปีต่อๆ ไปจะเป็นปีที่ดีสำหรับทั้งแบงค็อก ออโต ซาลอน  และ โตเกียว ออโต ซาลอน  ในขณะที่การเติบโตของตลาดการแต่งรถกลับมาขยายตัว เห็นได้จากที่ผู้ประกอบการอุปกรณ์ตกแต่งและบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น ซึ่งไม่เพียงจะเป็นการตกแต่งที่มีความทันสมัยและตอบโจทย์การใช้งานเท่านั้นแต่ยังเน้นเรื่องของฟังก์ชั่นการทำงานมากขึ้น เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

และครั้งนี้ทางเราได้คัดสรรส่งรถแต่งไฮไลท์จากประเทศญี่ปุ่นจำนวน 6 คันมาจัดแสดงที่ประเทศไทย เพื่อเป็นตัวแทนของวัฒนธรรมการแต่งรถ และด้วยความร่วมมือที่ดีระหว่างโตเกียว ออโต ซาลอน และแบงค็อก ออโต ซาลอน
” ผมเชื่อว่างานแบงค็อก  ออโต ซาลอน 2022 จะประสบความสำเร็จในฐานะงานแสดงและจำหน่ายยนตรกรรมตกแต่งรถยนต์ ที่ไม่เพียงแต่เป็นที่รู้จักในภูมิภาคเอชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่จะได้รับการยอมรับในระดับเวทีโลกเคียงข้างโตเกียว ออโต ซาลอน”

นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด ในฐาน รองประธานจัดงานแบงค็อก ออโต ซาลอน 2022 กล่าวว่า  ภายในงาน จะเน้นนำเสนอในเชิงนวัตกรรมตกแต่งรถและเป็นต้นแบบของการโมดิฟายให้กับแฟนๆของแบงค็อก ออโต ซาลอน และตอบโจทย์ผู้รักการแต่งรถหลากหลายสไตล์ นอกจากนี้หนึ่งสีสันภายในงานจะมีกิจกรรมความบันเทิงหลากหลาย  ร่วมทั้งได้เปิดโซนใหม่ที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของกลุ่มคนรักรถแต่ง รวมทั้งสอดคล้องกับความต้องการของแต่ละกลุ่มเป้าหมายที่มีความชัดเจนมากขึ้น ทำให้ทุกโซนมาพร้อมความโดดเด่นมีสไตล์ชัดเจน

ไม่ว่าจะเป็น การเปิดประมูลรถหายากกับ  “โซน แบงค็อก ออโต ซาลอน อ๊อคชั่น ” โซนประมูลรถหายากและรถแต่งครั้งแรกของแบงค็อก ออโต ซาลอน โดยร่วมกับ  สหการประมูล เอาใจเหล่านักสะสมรถหายาก ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากงานโตเกียว ออโต ซาลอน,  “โซนเอาท์ดอร์ไลฟ์สไตล์”  รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวยุคใหม่มาในคอนเซ็ปต์แคมป์ปิ้งอินเดอะซิตี้      จัดแสดงรถและอุปกรณ์แคมป์ปิ้งทุกสไตล์รวมมาไว้ในงานนี้และโปรโมชั่นพิเศษ พร้อมพบกับ “ชิมดู แคมป์ คาร์เฟ่” (Chimdoo Camp Carfé) นำเมนูอาหารสำเร็จรูปพร้อมทานมาให้เลือกสรร   และเพื่อขานรับนโยบายภาครัฐผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางผลิต พัฒนา และจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้า (อีวี) ของภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเป็นเทรนด์ยานยนต์ที่ได้รับความสนใจทั่วโลก จึงเป็นต้นกำเนิดของไอเดีย “โซนรถอีวีโมดิฟาย” ในคอนเซ็ปต์รถอีวีก็ซิ่งได้ โซนนี้มีการจัดแสดงนวัตกรรมรถแต่งยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อส่งเสริมให้เกิดความรู้ความเข้าใจในระยะยาว

ร่วมทั้งกิจกรรม “คาร์คลับมิตติ้ง” หนึ่งไฮไลท์ของงาน แบงค็อก ออโต ซาลอน การรวมตัวครั้งพิเศษหมุนเวียนมาพบปะ พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ,“โซนอีสปอร์ต” เอาใจสาวกและคอกีฬามอเตอร์สปอร์ตและอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ของคนรักรถกับ “อาร์ซีดริฟท์” , พบกับสาวเซ็กซี่ GND , กิจกรรมเซ็กซี่ คาร์ วอช  และยังมีนอกจากนี้ยังมีการจัดแคมเปญลุ้นรับรางวัลมากมาย ให้ผู้ที่จองและซื้อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ใหม่ภายในงาน  ,  ผู้ที่ซื้อบัตรเข้าชมงาน และผู้ที่ซื้อผลิตภัณฑ์ภายในงาน ฯลฯ    

“แบงค็อก ออโต ซาลอน” กำหนดจัดระหว่างวันพุธที่ 29 มิถุนายน – วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 3  อิมแพ็ค เมืองทองธานี จัดแสดงงานเวลา 12.00-21.30 น.ในวันธรรมดา และเวลา 11.00-21.30 น.ในวันเสาร์-อาทิตย์ สำหรับบัตรเข้าชมงานจำหน่ายบัตรราคา 100 บาทและสามารถซื้อบัตรเข้าชมงานล่วงหน้าได้ทาง Thaiticketmajor ทุกสาขา

Related articles

Comments

Share article

spot_img

Latest articles

Newsletter