Friday, June 20, 2025

กลุ่มตรีเพชรนำทัพผู้จำหน่ายอีซูซุฉลอง 60 ปี สัมผัสต้นกำเนิดแม่น้ำ อีซูซุ

กลุ่มตรีเพชรนำทัพผู้จำหน่ายอีซูซุฉลอง 60 ปี สัมผัสต้นกำเนิดแม่น้ำ อีซูซุ


กลุ่มตรีเพชร นำโดย นายโทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ และผู้บริหารระดับสูง บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด นำทัพผู้จำหน่ายอีซูซุทั่วประเทศมากกว่า 200 ชีวิตเดินทางสู่เมืองอิเสะ ประเทศญี่ปุ่น ย้อนรอยสู่แม่น้ำ อีซูซุ ที่มาแห่งยนตรกรรม อีซูซุ พร้อมจัดพิธีเสริมบารมี ณ มหาวิหาร อิเสะ (Ise Grand Shrine) อันศักดิ์สิทธิ์ ในวาระฉลองครบรอบ 60 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เหมือนเมื่อ 10 ปีก่อนที่ได้เดินทางมาฉลองครบรอบ 50 ปี ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการก้าวสู่อนาคตข้างหน้าอย่างมั่นคงตลอดไป พร้อมกับจัดงานเลี้ยงฉลอง 60 ปีอย่างยิ่งใหญ่ ณ กรุงโตเกียว โดยมีผู้บริหารสูงสุดจากบริษัท    อีซูซุมอเตอร์  (ประเทศญี่ปุ่น) และบริษัทมิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น มาร่วมยินดีกับความสำเร็จของธุรกิจอีซูซุในประเทศไทยซึ่งถือเป็นธุรกิจอีซูซุที่ประสบความสำเร็จที่สุด

นายโทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า ในประเทศญี่ปุ่นมีวิหารมากกว่า 88,000 แห่ง แต่มหาวิหารอิเสะ  ซึ่งมีอายุกว่า 2,000 ปี ที่มีแม่น้ำ  อีซูซุ ไหลผ่านนั้น เป็นมหาวิหารที่ชาวญี่ปุ่นเคารพและศรัทธาว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มากที่สุด โดยเชื่อว่าเป็นที่สถิตย์ขององค์สุริยเทพ อามะเทราสุ โอมิคามิ (Amaterasu Omikami) ซึ่งถือเป็น   ต้นกำเนิดของราชวงศ์ญี่ปุ่น  ดังนั้นสมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่นจึงเสด็จมาสักการะอย่างต่อเนื่อง
กลุ่มตรีเพชรรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำผู้จำหน่ายอีซูซุทั่วประเทศกลับไปทำพิธีเสริมบารมี ณ มหาวิหารแห่งนี้ พร้อมยังได้สัมผัสแม่น้ำ อีซูซุ เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิตและความเจริญรุ่งเรืองของธุรกิจ อีซูซุ สืบไป เหมือนกับในวาระครบรอบ 50 ปีเมื่อปี พ.ศ. 2550

นอกจากนี้ 2 ประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก นาย เอ็ม ทาคายามะ (Mr.M. Takayama) ประธาน บริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น) และ นายที. คาคิอุจิ  (Mr.T.Kakiuchi) ประธาน บริษัท มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศญี่ปุ่น)  บริษัทแม่ต้นสังกัดของบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ยังได้ให้เกียรติร่วมงานเลี้ยงฉลองครบรอบ 60 ปีธุรกิจอีซูซุในประเทศไทย  และร่วมสังสรรค์อย่างเป็นกันเองร่วมกับผู้จำหน่ายอีซูซุจากประเทศไทย  ณ โรงแรมนิว  โอทานิ  กรุงโตเกียว เสริมสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น  และตอกย้ำความสำคัญของตลาดรถอีซูซุในประเทศไทย  พร้อมกับตั้งเป้าหมายที่จะครองอันดับ 1 ในใจผู้ใช้รถชาวไทยตลอดไป
โอกาสนี้ผู้จำหน่ายอีซูซุยังได้ไปเยี่ยมชม อีซูซุ พลาซ่า อาคารขนาดใหญ่ 3 ชั้นที่รวบรวมประวัติศาสตร์ความเป็นมาและเทคโนโลยีต่างๆของรถ อีซูซุ ซึ่งใช้มัลติมีเดียในการจัดแสดงไว้อย่างน่าสนใจ  เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน   ณ เมืองฟูจิซาวะ  ใกล้กับที่ตั้งโรงงานผลิตรถยนต์อีซูซุใน  ประเทศญี่ปุ่น  โดยเริ่มเปิดดำเนินการเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา  ไฮไลท์สำคัญ อาทิ

Advertisements
  • เมืองจำลองขนาดใหญ่ที่มีรถอีซูซุวิ่งอยู่เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าใจถึงความสัมพันธ์ของ แบรนด์อีซูซุที่เกี่ยวเนื่องกับการดำเนินชีวิตของผู้คน
  • นิทรรศการกิจกรรมต่างๆ ของอีซูซุทั่วโลก ภายใต้แนวคิด อีซูซุสนับสนุนทุกการขนส่ง
  • การจัดแสดงรถบรรทุกรุ่นต่างๆ ของอีซูซุ ตั้งแต่รุ่น วูลสเล่ย์ ซีพี ซึ่งเป็นรุ่นเก่าแก่ที่สุด  ตลอดจนรถรุ่นที่มีชื่อเสียงในอดีต พร้อมอธิบายภูมิหลังของยุคสมัยใน   แต่ละช่วง
    • รถปิกอัพ อีซูซุดีแมคซ์ จากฐานการผลิตประเทศไทยที่ส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก
Advertisements

Related articles

Comments

Share article

spot_img
spot_img

Latest articles

ADVER

The new E-Class จากเมอร์เซเดส-เบนซ์คว้ารางวัล “Best Performer” โดย Euro NCAPขึ้นแท่นรถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดประจำปี 2024

เมอร์เซเดส-เบนซ์สร้างบรรทัดฐานใหม่ด้านความปลอดภัยให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลกส่งรถยนต์รุ่นThe new E-Classคว้ารางวัล “Best Performer”ประจำปี 2024 จาก Euro NCAP พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์ที่ได้รับคะแนนด้านความปลอดภัยสูงที่สุดจากผลการทดสอบในปีที่ผ่านมารางวัล “Best Performer” ของThe new E-Class เป็นหนึ่งในรางวัลในหมวด “Best in Class”ซึ่งผู้เชี่ยวชาญจาก Euro NCAP ได้พิจารณาคะแนนเฉลี่ยจาก 4 หมวดหมู่หลักโดยครอบคลุมถึงความปลอดภัยทั้งActive...