กลุ่มตรีเพชรนำทัพผู้จำหน่ายอีซูซุฉลอง 60 ปี สัมผัสต้นกำเนิดแม่น้ำ อีซูซุ


กลุ่มตรีเพชร นำโดย นายโทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ และผู้บริหารระดับสูง บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด นำทัพผู้จำหน่ายอีซูซุทั่วประเทศมากกว่า 200 ชีวิตเดินทางสู่เมืองอิเสะ ประเทศญี่ปุ่น ย้อนรอยสู่แม่น้ำ อีซูซุ ที่มาแห่งยนตรกรรม อีซูซุ พร้อมจัดพิธีเสริมบารมี ณ มหาวิหาร อิเสะ (Ise Grand Shrine) อันศักดิ์สิทธิ์ ในวาระฉลองครบรอบ 60 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เหมือนเมื่อ 10 ปีก่อนที่ได้เดินทางมาฉลองครบรอบ 50 ปี ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการก้าวสู่อนาคตข้างหน้าอย่างมั่นคงตลอดไป พร้อมกับจัดงานเลี้ยงฉลอง 60 ปีอย่างยิ่งใหญ่ ณ กรุงโตเกียว โดยมีผู้บริหารสูงสุดจากบริษัท    อีซูซุมอเตอร์  (ประเทศญี่ปุ่น) และบริษัทมิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น มาร่วมยินดีกับความสำเร็จของธุรกิจอีซูซุในประเทศไทยซึ่งถือเป็นธุรกิจอีซูซุที่ประสบความสำเร็จที่สุด

นายโทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า ในประเทศญี่ปุ่นมีวิหารมากกว่า 88,000 แห่ง แต่มหาวิหารอิเสะ  ซึ่งมีอายุกว่า 2,000 ปี ที่มีแม่น้ำ  อีซูซุ ไหลผ่านนั้น เป็นมหาวิหารที่ชาวญี่ปุ่นเคารพและศรัทธาว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มากที่สุด โดยเชื่อว่าเป็นที่สถิตย์ขององค์สุริยเทพ อามะเทราสุ โอมิคามิ (Amaterasu Omikami) ซึ่งถือเป็น   ต้นกำเนิดของราชวงศ์ญี่ปุ่น  ดังนั้นสมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่นจึงเสด็จมาสักการะอย่างต่อเนื่อง
กลุ่มตรีเพชรรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำผู้จำหน่ายอีซูซุทั่วประเทศกลับไปทำพิธีเสริมบารมี ณ มหาวิหารแห่งนี้ พร้อมยังได้สัมผัสแม่น้ำ อีซูซุ เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิตและความเจริญรุ่งเรืองของธุรกิจ อีซูซุ สืบไป เหมือนกับในวาระครบรอบ 50 ปีเมื่อปี พ.ศ. 2550

นอกจากนี้ 2 ประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก นาย เอ็ม ทาคายามะ (Mr.M. Takayama) ประธาน บริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น) และ นายที. คาคิอุจิ  (Mr.T.Kakiuchi) ประธาน บริษัท มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศญี่ปุ่น)  บริษัทแม่ต้นสังกัดของบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ยังได้ให้เกียรติร่วมงานเลี้ยงฉลองครบรอบ 60 ปีธุรกิจอีซูซุในประเทศไทย  และร่วมสังสรรค์อย่างเป็นกันเองร่วมกับผู้จำหน่ายอีซูซุจากประเทศไทย  ณ โรงแรมนิว  โอทานิ  กรุงโตเกียว เสริมสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น  และตอกย้ำความสำคัญของตลาดรถอีซูซุในประเทศไทย  พร้อมกับตั้งเป้าหมายที่จะครองอันดับ 1 ในใจผู้ใช้รถชาวไทยตลอดไป
โอกาสนี้ผู้จำหน่ายอีซูซุยังได้ไปเยี่ยมชม อีซูซุ พลาซ่า อาคารขนาดใหญ่ 3 ชั้นที่รวบรวมประวัติศาสตร์ความเป็นมาและเทคโนโลยีต่างๆของรถ อีซูซุ ซึ่งใช้มัลติมีเดียในการจัดแสดงไว้อย่างน่าสนใจ  เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน   ณ เมืองฟูจิซาวะ  ใกล้กับที่ตั้งโรงงานผลิตรถยนต์อีซูซุใน  ประเทศญี่ปุ่น  โดยเริ่มเปิดดำเนินการเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา  ไฮไลท์สำคัญ อาทิ

  • เมืองจำลองขนาดใหญ่ที่มีรถอีซูซุวิ่งอยู่เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าใจถึงความสัมพันธ์ของ แบรนด์อีซูซุที่เกี่ยวเนื่องกับการดำเนินชีวิตของผู้คน
  • นิทรรศการกิจกรรมต่างๆ ของอีซูซุทั่วโลก ภายใต้แนวคิด อีซูซุสนับสนุนทุกการขนส่ง
  • การจัดแสดงรถบรรทุกรุ่นต่างๆ ของอีซูซุ ตั้งแต่รุ่น วูลสเล่ย์ ซีพี ซึ่งเป็นรุ่นเก่าแก่ที่สุด  ตลอดจนรถรุ่นที่มีชื่อเสียงในอดีต พร้อมอธิบายภูมิหลังของยุคสมัยใน   แต่ละช่วง
    • รถปิกอัพ อีซูซุดีแมคซ์ จากฐานการผลิตประเทศไทยที่ส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก

Related articles

Comments

Share article

spot_img
spot_img

Latest articles

ADVER