นักขับเฮลิคอปเตอร์หญิง

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

สาวน้อยลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ไลลา วัย 17 กับประสบการณ์สู่นักขับเฮลิคอปเตอร์หญิง
ไลลา วาเนสซ่า สตูวิคเกิดที่จังหวัดระยอง ใช้เวลาในช่วงสงกรานต์ที่ตอนใต้ของประเทศอังกฤษ สอบผ่านเป็นนักบินเฮลิคอร์ปเตอร์ของอังกฤษ พร้อมรับประกาศนียบัตร EASA (CAA) PPLH ในวันที่ 15 เม. ย. 2558 ที่ผ่านมา  หลังจากที่ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องในช่วงวันหยุดตลอดปี 2557 ที่ผ่านมาLaila Vanessa Stuvik passing her Helicopter PPL License b
ด้วยวัยเพียง 17 ปี เธอมั่นใจว่าเธอสามารถบินไปได้ทั่วโลก เธอได้รับการอบรมและฝึกฝนกับเฮลิคอร์ปเตอร์หลากหลายประเภท อาทิ Guimbal G2 หรือ เครื่องแบบเก่าอย่าง  Robinson R-22 และ R-44 เธอรู้สึกประทับใจมากกับการขับ The Bell 206 Jet Ranger ที่มีเครื่องยนต์ 2 ตัว  มีกำลังแรงกว่ารุ่นอื่นๆมาก

Robinson R-22
Robinson R-22

โรงเรียนอีไลท์ เฮลิคอร์ปเตอร์(Elite Helicopter School) ตั้งอยู่ที่ กู้ดวู้ด แอโรโดรม (Goodwood Aerodrome) ในเมืองเวสต์ ซัสเซ็ก (West Sussex) ทางตอนใต้ของอังกฤษ นอกจากมีคอร์สอบรมนักบินแล้ว โรงเรียนยังมีบริการเช่าเหมาลำ สำหรับกลุ่มลูกค้าวีไอพี สำหรับงานอีเว้นท์ใหญ่ๆอย่าง บริติช กรังซ์ปรีซ์ อีกด้วย
Robinson R-44
Robinson R-44

แม้ว่า ไลลาจะต้องผ่านการฝึกบินที่ยากและเหน็ดเหนื่อย ควบคู่ไปกับการตั้งใจเรียนให้จบไฮสคูลที่โรงเรียนรีเจนท์อินเตอร์เนชั่นแนล จังหวัดชลบุรี  แต่เธอก็สามารถจัดสรรเวลาได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้เธอยังมีความฝันที่จะศึกษาต่อในสาขาบริหารธุรกิจและการเงินระหว่างประเทศ  หวังที่จะมีโอกาสในสายธุรกิจการบินในประเทศไทย สาวน้อยผู้รักในการบินคนนี้ หวังที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนผู้หญิงในวัยเดียวกันที่จะใฝ่ศึกษาและเรียนรู้ในระดับที่สูงยิ่งๆขึ้นไป เพื่อทำตามความฝันในอาชีพของตัวเอง
หลังจากที่เธอกลับถึงบ้านที่จังหวัดระยอง  ไลลากล่าวว่า ฉันรู้สึกสนุกที่ได้บิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงเวลาที่ตัวฉันเองขับ บังคับให้บินสูงขึ้นเรื่อยๆในอากาศ  ซึ่งทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมของฉันระหว่างที่ฝึกฉันชอบการฝึกซ้อมบินฉุกเฉินมาก  ชอบการฝึกหมุน ซึ่งนักบินทุกคนต้องเรียนรู้  และการนำเครื่องเฮลิคอร์ปเตอร์ลงจอดพื้นดิน อย่างปลอดภัยภายใต้สภาวะเครื่องยนต์ขัดข้อง  มันช่างน่าตื่นเต้นมาก หลังจากจบคอร์ส ฉันก็หวังที่จะพัฒนาความสามารถในการบินให้สูงยิ่งขึ้นไปอีก แต่ก็คงต้องใส่ใจและทุ่มเทกับการเรียนบริหารธุรกิจก่อนเป็นอันดับแรก และหวังว่า วันหนึ่งฉันจะสามารถรวมความสนใจในเรื่องของการบินกับการเรียนบริหารธุรกิจ เข้ามาไว้ด้วยกัน” ไลลาปิดท้าย[fblike]
 

Advertisements
Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img