นิสสันเปิดตัวนาวารา ซิงเกิ้ลแค็บ

 เอ็นพี 300 นาวารา ซิงเกิ้ลแค็บ มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินในทุกแบบตัวถัง
กรุงเทพฯ (วันที่ 28 ม.ค 58) : บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัว  รถกระบะเอ็นพี 300 นาวารา รุ่น ซิงเกิ้ลแค็บ ใหม่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เปิดตัวรถนิสสัน NP300 อย่างเป็นทางการมาระยะหนึ่งแล้ว สำหรับรุ่นซิงเกิ้ลแค็บถือเป็นจุดเด่นของแบรนด์นิสสัน เนื่องจากได้รับความนิยมในหมู่รถกระบะงานหนัก นับจากการสร้างชื่อในรุ่นอดีตต่อเนื่องมา  สำหรับรูปลักษณ์พื้นฐานหน้าตายังคงเอกลักษณ์ใหม่ของนาวาราโดย ตัวถังเน้นเส้นที่ให้ความรู้สึก แข็งแกร่ง และนาวาราถือเป็นครั้งแรกในตลาดรถกระบะตอนเดียวที่ติดตั้งกล้องมองหลังและที่เหยียบขึ้นกระบะด้านข้างเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน3.สีเทา ทไวไลท์เกรย์
นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า “หลังจากที่นิสสัน ได้เปิดตัว  นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ เป็นครั้งแรกในโลกเมื่อปี57    นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และเพื่อตอบสนองความพึงพอใจและการใช้งานของลูกค้า พร้อมตอกย้ำชื่อเสียงอันยาวนานด้านสมรรถนะพันธุ์แกร่งของนิสสัน    5.ภายในในปี58 นี้ บริษัทฯ จึงได้เปิดตัว นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ในรุ่นซิงเกิ้ลแค็บ และเปิดตัวเครื่องยนต์เบนซินในกระบะนาวารา ใหม่ ในทุกแบบตัวถัง นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ซิงเกิ้ลแค็บ ใหม่  มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.5 ลิตร คอมมอนเรล 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังแรงสุดถึง 163 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 403 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ ระบบหัวฉีดมัลติพอยท์ ให้กำลังแรงสูงสุด 169 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 241 นิวตันเมตร โดยทั้งสองเครื่องยนต์ยังมาพร้อมกับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เหมาะกับทุกสภาพการใช้งาน
นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา นับเป็นปิคอัพพันธุ์แกร่งมั่นใจด้วยโครงสร้างเหล็กกล้าไร้รอยต่อ รองรับน้ำหนักบรรทุกได้ในปริมาณมาก  และเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้านความสะดวกสบายยิ่งขึ้น นิสสันยังติดตั้งกล้องมองหลัง และที่เหยียบขึ้นกระบะด้านข้างโดยเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ได้รับการติดตั้งจากโรงงานในทุกรุ่น (ยกเว้นรุ่นแชสซีส์แค็บ)

เครื่องยนต์ดีเซล2.5 ลิตร คอมมอนเรล 4 สูบ ง 163 แรงม้า
เครื่องยนต์ดีเซล2.5 ลิตร คอมมอนเรล 4 สูบ ง 163 แรงม้า

“ถือเป็นครั้งแรกของกลุ่มตลาดกระบะตอนเดียว  ที่มีการติดตั้งกล้องมองหลัง และติดตั้งที่เหยียบขึ้นกระบะด้านข้าง ให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานทุกรุ่น”
กล้องมองหลังจะช่วยเพิ่มความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยในขณะถอยจอด  โดยเฉพาะเมื่อของที่บรรทุกบดบังทัศนวิสัยในการขับขี่  ส่วนที่เหยียบขึ้นกระบะด้านข้างบันไดติดตั้งเพิ่มในรถรุ่นนี้  จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น เมื่อต้องขนถ่ายสัมภาระจากด้านท้ายรถ  เอ็นพี 300 นาวารา รุ่นซิงเกิ้ล แค็บ ใหม่ เปิดรับจองแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยมีให้เลือก 3 รุ่น 3 สี คือ สีขาว ไวท์ โซลิด สีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ และสีเทา ทไวไลท์เกรย์ ราคา 498,000 – 516,000 บาท
กล้องมองหลังขณะถอยจอด
กล้องมองหลังขณะถอยจอด

สำหรับการแนะนำกระบะใหม่ของนิสสันถือเป็นกระบะตัวแรกของวงการที่เปิดตัวมาในปี 2558 ส่วนความเคลื่อนไหวของวงการกระบะต่อไปน่าจะเป็นฟอร์ดเรนเจอร์ ไมเนอร์เชนจ์และตามด้วย มาสด้า ไมเนอร์เชนจ์และ โตโยต้า วีโก้ใหม่ในเดือนมิถุนายน ทั้งนี้วีโก้ จะมีการเปิดรอบเวิลด์พรีเมียร์ก่อนที่งานบางกอก มอเตอรโชว์ในเดือนเมษายน

Related articles

Comments

Share article

spot_img
spot_img

Latest articles

ADVER