นิสสันเปิดตัวเทอร์ร่า วางทวินเทอร์โบ เกียร์7สปีดดันยอดเพิ่มสองหลัก

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

กรุงเทพฯ ( 16 ส.ค. 2561) – นิสสันมอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถพีพีวี (เอสยูวี) รุ่นเทอร์ร่าใหม่อย่างเป็นทางการ หวังเป็นหัวหอก กระตุ้นตลาดตามแผนระยะกลาง และดันยอดส่วนแบ่งตลาดเป็นเลข2 หลักพร้อมส่งมอบ ต.ค.61 
นายอันตวน บาร์เตส ประธาน นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย ) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ นิสสัน จากญี่ปุ่น กล่าวในงานเปิดตัว นิสสันเทอร์ร่า ว่ารถรุ่นใหม่เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ระยะกลางของนิสสัน นี่คือคำมั่นสัญญาที่มีต่อประเทศไทย ในฐานะส่วนหนึ่งของแผนระยะกลาง Nissan M.O.V.E 2022 ที่จะเพิ่มส่วนแบ่งตลาดเป็นเลขสองหลัก  

บาร์เตส กล่าวว่าเทอร์ร่า ใหม่ ประกอบด้วยรุ่นย่อย 3 รุ่นคือ

Advertisements
  • 3V 2WD7AT
  • 3VL 2WD7AT
  • 3VL 4WD7AT

นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีน้ำตาล เอิร์ธ บราวน์ (Earth Brown), สีดำ แบล็คสตาร์ (Black Star), สีขาว ไวท์เพิร์ล (White Pearl), สีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเสอร์ (Brilliant Silver) และ สีเทา ทไวไลท์ เกรย์ (Twilight Gray)
และเปิดรับจองอย่างเป็นทางการใน วันที่ 17 สิงหาคม 61 ในราคาแนะนำ คือ เริ่มต้นที่
2.3 V 2WD 7AT  ราคา 1,316,000 บาท
2.3 VL 2WD 7AT ราคา  1,349,000 บาท
2.3 VL 4WD 7AT ราคา 1,427,000 บาท
สิ้นปีปรับราคา5หมื่น
ในแพคเก็จนะนำสินค้าใหม่เข้าตลาดนิสสันได้ประกาศแคมเปญและราคา โดยราคาที่ประกาศสำหรับผู้ที่จองภายใน 31 ธ.ค.61 หลังจากนั้นจะปรับราคาขึ้น 5 หมื่นบาท ส่วนแคมเปญส่งเสริมการขาย มีการนำเสนอดอกเบี้ยต่ำในช่วงแนะนำด้วย
เครื่องทวินเทอร์โบครั้งแรก
เทอร์ร่าใหม่ ถือเป็นการสร้างความแตกต่างไปจากรถในตลาด โดยนิสสัน วางเครื่องยนต์ใหม่ครั้งแรกใน ตัวถังรถเอนกประสงค์ได้แก่เครื่องดีเซล ทวินเทอร์โบ YS23DDTT ขนาด 2.3 ลิตรทวินเทอร์โบระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 7 สปีด ให้กำลังสูงสุดที่190 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลที่ 450 นิวตัน-เมตร ให้อัตราเร่งที่ดี ให้พละกำลังต่อเนื่องพร้อมทุกการขับขี่เมื่อเทียบกับเอสยูวีในระดับเดียวกัน
 
ระบบความปลอดภัยอัดแน่น
เทอร์ร่า ใหม่ เป็นเอสยูวีรายแรก และรายเดียวที่มีเทคโนโลยีกระจกมองหลังอัจฉริยะ หรือ Intelligent Rear View Mirror (IRVM) ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นทัศนวิสัยด้านหลังขณะขับขี่ นอกจากนี้ยังติดตั้งเทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง หรือ Lane Departure Warning (LDW)  เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา Blind Spot Warning (BSW) และเทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง Intelligent Around View Monitor (IAVM) ที่มาพร้อม เทคโนโลยีตรวจจับ และส่งสัญญาณเตือนวัตถุ และบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน หรือ Moving Object Detection (MOD) โดยทั้งหมดนี้ จะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นควบคู่กับการได้รับความสะดวกสบายอย่างสูงสุดสำหรับผู้โดยสารทุกคน

 
ระบบความปลอดภัย
นอกจากนี้ยังมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่มาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันการลื่นไถล Brake Limited Slip Differential (B-LSD) และระบบ Electronic Rear Differential-Lock รวมถึง เทคโนโลยีช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist (HSA) และเทคโนโลยีควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน Hill Descent Control (HDC) ที่ช่วยให้สามารถควบคุมความเร็วของรถได้ในสภาวะการขับขี่ที่สูงชัน และด้วยระยะความสูงจากพื้นถนนถึงใต้ท้องรถ หรือ Ground Clearance  ถึง 225 มิลลิเมตร ยังช่วยลดความเสี่ยงจากความเสียหายที่มาจากถนนที่ขรุขระ มีหลุมบ่อไม่ราบเรียบ หรือ การขับรถผ่านพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังได้อย่างมั่นใจ
“นี่เป็นรถยนต์ที่ผลิตขึ้นในประเทศไทย สำหรับประเทศไทย รวมถึงตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยกำลังการผลิตรวมของนิสสันในประเทศไทยอยู่ที่ 370,000 คันต่อปีและคาดว่า เทอร์ร่า ใหม่ จะกลายเป็นส่วนสำคัญของเรื่องราวความสำเร็จของการผลิตในภูมิภาคนี้ของนิสสัน” นาย บาร์เตส กล่าว 
 

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img