Saturday, June 22, 2024
Homeข่าวข่าวในประเทศฟอร์ดโชว์คลิปทดสอบกว่า 30 ด่านสุดแข็งแกร่ง


ฟอร์ด มอเตอร์คัมปะนี บริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมยานยนต์ของโลก ได้นำคลิปมาโชว์ความแข็งแกร่งของรถยนต์ โดยรถฟอร์ดได้ผ่านการทดสอบมากกว่า 30 ด่านเพื่อผุ้ขับขี่ได้มั่นใจว่าจะสามารถได้ใช้ตามมาตรฐานสูงสุด บททดสอบความแข็งแกร่งของฟอร์ดครอบคลุมทั้งการขับขี่ในสภาพภูมิอากาศสุดขั้ว บ่อโคลน ถนนที่มีสภาพเป็นหลุมบ่อ และการลุยน้ำลึก เพื่อรับประกันที่สุดแห่งประสิทธิภาพการขับขี่
เมื่อผู้ขับขี่รถยนต์ฟอร์ดต้องเดินทางบนถนนที่สูงที่สุดของโลก ลุยบ่อโคลน หรือต้องต่อสู้กับอากาศเย็นยะเยือกติดลบ 40 องศา ฟอร์ดก็ยังทำให้เราได้อุ่นใจว่าเขาสามารถรับมือกับสภาพการเดินทางเหล่านี้ได้ การทดสอบความแข็งแกร่งนี้เป็นขั้นตอนที่รถฟอร์ดทุกคันต้องฟันฝ่าเพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพการขับขี่แม้ในสภาพถนนที่ลำบากที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็น ทะเลทรายอันแห้งแล้งแถบชนบทของประเทศออสเตรเลีย หรือพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศจีนที่มีอุณหภูมิติดลบ รถฟอร์ดทุกคันได้ผ่านการออกแบบทางด้านวิศวกรรมให้สามารถรับมือกับสภาพการขับขี่ที่หลากหลายได้โดยผู้ขับขี่ไม่ต้องลงแรงแม้แต่น้อย การทดสอบความแข็งแกร่งผ่านด่านต่างๆ เหล่านี้ช่วยรับประกันว่า รถฟอร์ดมีความพร้อมในการรับมือกับทุกสภาพท้องถนนที่ผู้ขับขี่อาจต้องประสบตามสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก
การทดสอบความแข็งแกร่งของรถฟอร์ดครอบคลุมทุกขั้นตอนตั้งแต่เท้าเริ่มเหยียบคันเร่ง โดยจะมุ่งทดสอบประสิทธิภาพการขับขี่แบบเต็มพิกัด รถแต่ละคันต้องผ่านด่านการทดสอบติดต่อกัน ซึ่งในแต่ละด่านต่างท้าทายสมรรถนะของรถในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการขับเคลื่อนบนพื้นที่ราบสูงที่มีระดับออกซิเจนต่ำ ไปจนถึงการเปิดปิดกระแทกประตูแรงๆ เพื่อทดสอบความทนทานด้านการใช้งาน
ฟอร์ดยังได้ทำการทดลองขับขี่รถบนถนนที่เต็มไปด้วยกรวดหินเพื่อทดสอบความคงทนของสีด้านนอกตัวรถที่มีต่อแรงกระแทกของกรวดหินจากล้อรถ นอกจากนี้ ฟอร์ดได้ใช้เวลาถึงสามเดือนในห้องทดสอบการกัดกร่อนเพื่อทดสอบความคงทนต่อการเกิดสนิม โดยจะมีการฉีดน้ำเค็มที่มีความชื้นสูงถึง 95 เปอร์เซ็นต์ไปที่ตัวรถ และจากผลการทดสอบนี้พบว่า รถฟอร์ดสามารถทนต่อการเกิดสนิมได้ถึง 10 ปี
สำหรับผู้ขับขี่รถฟอร์ดทั่วโลกนั้นน่าจะกล่าวได้ว่า รถยนต์คือประตูที่ช่วยเปิดโลกกว้างอันเต็มไปด้วยการผจญภัยและการค้นหาให้กับผู้ขับขี่ ฟอร์ดมุ่งมั่นในการส่งมอบรถยนต์ที่ไม่เพียงตอบสนองด้านความสะดวกสบายในการขับขี่เท่านั้น แต่ในขณะเดียวกันยังสามารถลุยไปได้ในทุกเส้นทางการขับขี่ที่ยากลำบากที่สุดของโลก ขั้นตอนการทดสอบความแข็งแกร่งของฟอร์ดถือเป็นบทพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นถึงความตั้งมั่นของฟอร์ดในการมอบรถยนต์เปี่ยมประสิทธิภาพให้แก่ผู้บริโภคเสมอมา[fblike]

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...