มิชลินเปิดตัว ไพรมาซี่ เอสยูวี เจาะตลาดรถตรวจการณ์

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

12081452_1032645910102740_806550298_nบริษัท สยามมิชลิน จำกัด  พัฒนายางใหม่ สำหรับรถเอนกประสงค์หรือรถตรวจการณ์(เอสยูวี) มิชลิน ไพรมาซี่ เอสยูวี โดยเน้น การควบคุมรถและเบรกหยุดที่แม่นยำ ป้องกันการลื่นไถลบนถนนเปียก  ตอบโจทย์การใช้งานรถเอสยูวีในไทยและในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
นายอเล็กซองด์  อองนิยง   ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจยางรถยนต์นั่งและรถปิกอัพ  บริษัท สยามมิชลิน จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายยางมิชลิน  เปิดเผยว่า  ตลาดยางของรถเอสยูวี มีแนวโน้มเติบโต ขึ้น จากการศึกษา ของมิชลิน พบว่า ในปี 2558 ส่วนแบ่งตลาด ของยางสำหรับรถเอสยูวี มีประมาณ17.3% เมื่อเทียบรวมกับยางรถยนต์นั่งและยางสำหรับรถเพื่อการพาณิชย์ ทุกชนิด และมีแนวโน้มที่จะเติบโตปีล่ะ  4.9%  อย่างต่อเนื่อง อีก 5 ปีข้างหน้า ด้วยอัตราการเติบโต ดังกล่าว มิชลินจึงได้ ฒนายางที่มีประสิทธิภาพ สำหรับรถเอสยูวีโดยเฉพาะ เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มผู้ใช้รถเอสยูวี
“ตลาดรถเอสยูวีในประเทศไทยมีการเติบโต  เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเมื่อเทียบกับ10 ปีที่ผ่านมาซึ่งส่วนแบ่งตลาดรถเอสยูวีมีเพียง 7% แต่ในปัจจุบันมีส่วนแบ่งตลาดถึง 13% ของยอดจำหน่ายรถยนต์ทั้งหมด”
นายอองนิยง กล่าวต่อไปว่า เจ้าของรถเอสยูวีส่วนใหญ่ให้ความสำคัญในการเลือกใช้รถที่มี คุณสมบัติด้านความปลอดภัย เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ระบบเบรก ABS, ถุงลมนิรภัย หรือ ระบบแทรคชั่นคอนโทรล  แต่บ่อยครั้ง ยางซึ่งมีบทบาทสำคัญ ถูกมองข้ามไป  ทั้งนี้  ยางรถยนต์เป็นจุดสัมผัสเพียงจุดเดียวที่เชื่อมระหว่างรถกับถนนเข้าด้วยกัน ด้วยเหตุนี้ยางที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญสิ่งแรกที่จะเป็นหลักประกันด้านความปลอดภัยและความนุ่มสบายให้กับผู้ขับขี่
หน้าสัมผัสระหว่างยางและพื้นถนนมีขนาด กว้างราว โปสการ์ดเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ ไม่ใหญ่ เมื่อพิจารณาถึงภาระหน้าที่ของยางที่ ต้องรับน้ำหนักทั้งหมดของรถเอาไว้ หรือการถ่ายทอดแรงขับเคลื่อน รับแรงจากการเบรค รองรับการกระแทกรวมทั้งแรงบิดขณะการเลี้ยวบนพื้นผิวถนน ด้วยเหตุนี้ยางจึงควรที่จะได้รับการจัดให้อยู่ในความสำคัญลำดับต้นๆเมื่อพูดถึงเรื่องความปลอดภัยของรถยนต์
12077087_1032645883436076_417083604_nนายอองนิยง กล่าวอีกว่า มิชลิน ไพรมาซี เอสยูวี เป็นยางที่ ออกแบบ สำหรับรถเอสยูวีโดยตรง  โดยได้รับการพัฒนาให้เหมาะสมกับสภาพถนนและสภาพอากาศของภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกโดยเฉพาะ 12080935_1032645923436072_1464217498_n
 มิชลินฟัง เจ้าของรถเอสยูวีจากประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  ผู้ขับขี่รถเอสยูวีเหล่านี้เลือกใช้รถเอสยูวีเพราะต้องการความปลอดภัยที่มากกว่าสำหรับตัวเองและครอบครัว ทั้งในการใช้งานในชีวิตประจำวันและการเดินทางไกลรถเอสยูวีมีขนาดใหญ่กว่า แข็งแกร่งกว่า ทัศนวิสัยในการขับขี่ดีกว่า และมีห้องโดยสารใหญ่กว่าแต่ในขณะเดียวกัน การควบคุมการขับขี่และเบรคก็มีความยากกว่า โดยเฉพาะบนถนนเปียก ดังนั้นยางมิชลินไพรมาซี่ เอสยูวีจึงได้ต้องการ ตอบความต้องการเหล่านั้น ”
12067404_1032645893436075_1667352094_nเปิดเทคโนโลยีมิชลินไพรมาซี่ใหม่  
ยาง มิชลินไพรมาซี่ เอสยูวี สามารถทำให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสถึงการขับขี่ที่ปลอดภัยและราบรื่นยิ่งกว่า ด้วยสมรรถนะที่มิชลินทำได้ดีรอบด้าน หรือ MICHELIN Total Performance  จึงทำให้สามารถจะบรรลุถึงสมรรถนะเหล่านี้โดยที่ไม่สูญเสียสมรรถนะด้านใดด้านหนึ่งไป
Flexmax 2.0 = เทคโนโลยี FlexMax2.0   เป็นการสอดประสานของ 2 คุณลักษณะหลักคือ : บล๊อกดอกยางที่มีความยึดหยุ่นสูงเพื่อการสัมผัสและยึดเกาะกับความหยาบของผิวถนน ในขณะที่การหักมุม (Chamfer) ของขอบบล๊อกลดการบิดเบี้ยวที่มักเกิดขึ้นภายใต้แรงกด
StabiliGrip = ปุ่มเซลฟ์ล๊อกด้านในร่องเล็กๆของดอกยางลดอาการบิดตัวของบล๊อกดอกยาง ทำให้การควบคุมและเบรคบนนถนนแห้งดีขึ้น ในขณะที่ยังมีพื้นที่มากพอในการรีดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพบนถนนเปียก
EvenPeak = การออกแบบดอกยางสำคัญต่อการขับขี่ที่ปลอดภัย แต่ก็ยังมีผลในเรื่องเสียงรบกวนมิชลิน จึงการออกแบบให้ดอกยางมีขนาดและตำแหน่งที่แตกต่างกันอย่างมาก ซึ่งจะช่วยการกระจายความถี่ของเสียงที่เกิดจากดอกยางให้กว้างขึ้น ไม่ทำให้เกิดพีค (Peak)ทำให้เป็นยางที่เงียบกว่า เทคโนโลยี EvenPeakไม่ลดทอนสมรรถนะด้านการควบคุมหรือการเบรคของยางแต่อย่างใด
CushionGuard = เมื่อหน้ายางสัมผัสถนน สูตรเนื้อยาง FlexMax2.0 จะช่วยกรองความสั่นสะเทือน เทคโนโลยี CushionGuard อาศัยเนื้อยางที่ยึดหยุ่นและแก้มยางที่สามารถดูดซับแรงกระแทก นอกจากนี้ยังมีชั้นยางดูดซับเสียง ที่ช่วยดูซับแรงสั่นสะเทือน คุณลักษณะทั้งหมดนี้ ทำให้การขับขี่ราบรื่นนุ่มสบาย
มิชลิน ไพรมาซี่ เอสยูวีใหม่  มีจำหน่าย  9 ขนาด ตั้งแต่15-18 นิ้ว  วางจำหน่ายที่ศูนย์บริการรถยนต์ ไทร์พลัส และผู้แทนจำหน่ายกว่า  1,500 แห่งทั่วประเทศ ราคาเริ่มต้นเส้นละ 3,650 บาท[fblike]
 

Advertisements
Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img