มิราจ12ปี กับการรอการเปลี่ยนแปลง(Editor Version)

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

2024 MIRAGE และ MIRAGE G4 ในฐานะยานพาหนะที่ไม่ใช่ไฮบริดที่ประหยัดเชื้อเพลิงที่สุดของตลาด Mirage นำเสนอความอเนกประสงค์ที่น่าประหลาดใจ มูลค่ามหาศาล และการรับประกันที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม ทั้งหมดนี้ในแพ็คเกจขนาดกะทัดรัดที่ไม่สามารถจับคู่ได้ในปี 2024 เครื่องตกแต่ง LE ของ Mirage และ Mirage G4 จะมีที่วางแขนที่นั่งคนขับ ไฟหน้าอัตโนมัติ และปัดน้ำฝนแบบตรวจจับฝนเป็นอุปกรณ์มาตรฐานกราไฟท์สีเทาและเจ็ทแบล็คถูกเพิ่มเป็นสองสีใหม่แทนที่เมอร์คิวรี่ เกรย์ และ Mystic Black

Advertisements

2555เปิดตัวครั้งแรก ในโลก

ในอดีต 12 ปีที่แล้ว มิราจเปิดตัวครั้งแรก.ในไทยโดยบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ส่งจดหมายเชิญร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรถยนต์มิตซูบิชิ อีโค คาร์ : Mitsubishi “MIRAGE”
วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2555 เวลา 14:30-17:00  ณ  Bangkok Convention Center, ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว เมื่อ12ปีที่แล้วรถเล็กในตลาดกำลังได้รับความนิยมเนื่องจากการส่งเสริมอีโคคาร์ของรัฐบาลทำให้ราคารถยนต์ลดลง และมีบริษัทที่ร่วมส่งเสริมการลงทุนผลิตรถยนต์นั่งราคาประหยัด ภายใต้โครงการอีโคคาร์ของรัฐบาล

เปิดตัวขายไปสักพัก มีการรีคอล ใหญ่ โดยมีการแถลงข่าว โดยโนบุยูกิ มูราฮาชิกรรมการผู้จัดการใหญ่  เชิญสื่อเข้ารับฟังการชี้แจงเรื่องแคมเปญปรับเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่  ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2555 โดยมีกำหนดการดังนี้

วันที่                วันจันทร์ที่  23 กรกฎาคม 2555
สถานที่                 ห้อง President Room 1 ชั้น 4 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนลตัล กรุงเทพ
เวลา                 13:30 – 15:00
13:30                สื่อมวลชนลงทะเบียน
14:00 – 15:00                 มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ชี้แจงเรื่องแคมเปญปรับเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่
15:00                จบการชี้แจง

การชี้แจง คือ รถดับกลางอากาศและเกจวัดน้ำมันไม่ตรงจริง เหตุผลคือ น้ำมัน ที่มีเอทานอล กัดกร่อนแผ่นทองแดงในชิ้นส่วนปั๊มเบนซินในถังน้ำมันทำให้แสดงผลเพี้ยน

Advertisements

2557 ปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ 1.

ปรับโฉม มิราจใหม่รุ่น GLS Ltd.
-Make Life More Fun- สนุกได้มากกว่ากับมิตซูบิชิ มิราจใหม่

ปทุมธานี : 11 สิงหาคม 2557  – มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ปรับโฉมมิตซูบิชิ มิราจ รุ่น GLS Ltd. เพิ่มดีไซน์ที่โดดเด่นกว่า เติมเต็มฟังก์ชั่นครบครันกว่า พร้อมข้อเสนอพิเศษดอกเบี้ยต่ำสุด 0% เริ่มขายตั้งแต่ 11 สิงหาคม2557ที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ

นายมาซะฮิโกะ อูเอะกิ กรรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า บริษัทได้เตรียมปรับโฉม มิตซูบิชิ มิราจ รุ่น GLS Ltd. รถอีโคคาร์ที่ประหยัดน้ำมันสูงสุด 22 กม./ลิตร* ด้วยการเพิ่มเติมดีไซน์ที่โดดเด่น พร้อมฟังก์ชั่นที่ครบครัน ซึ่งมาพร้อมแนวคิด Make Life More Fun – สนุกได้มากกว่า

มิตซูบิชิ มิราจ รุ่น GLS Ltd โฉมใหม่ได้รับการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกให้โดดเด่นมากขึ้นด้วยล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED และเสาอากาศแบบสั้น พร้อมการตกแต่งภายในแบบ Piano black และพวงมาลัยแบบ 3 ก้านหุ้มหนังตกแต่งแบบ silver decoration พร้อมระบบควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย แผงระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติตกแต่งโครเมียม และสะดวกสบายยิ่งขึ้นจากการปรับช่องใส่ของอเนกประสงค์ให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เพิ่มช่องเก็บของบริเวณใต้คอพวงมาลัยและราวจับเหนือศรีษะ 3 ตำแหน่ง ทั้งนี้มิตซูบิชิ มิราจ รุ่น GLS Ltd. ยังมาพร้อมระบบเครื่องเสียงพร้อมระบบนำทางใหม่ และจอภาพแบบ Touch screen รวมไปถึงไฟส่องสว่างห้องสัมภาระ และฐานเกียร์พร้อมไฟแสดงตำแหน่ง เพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ ESS (Emergency Stop Signal System) เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติคู่ด้านคนขับและเหล็กกันโคลงด้านหน้า โดยพร้อมจำหน่ายที่โชว์รูมมิตซูบิชิ ทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม2557เป็นต้นไป
* ผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการตามมาตรฐานยุโรป UNECE Reg.101 Rev.01 Combine Mode

ทั้งนี้ มร. อูเอะกิ ได้กล่าวเสริมถึงข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่สนใจซื้อรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ มิตซูบิชิ แอททราจ รวมไปถึงมิตซูบิชิ ไทรทัน ในช่วงนี้ว่าจะได้รับดอกเบี้ยต่ำสุด 0%** ในขณะที่แลนเซอร์อีเอ็กซ์ และปาเจโร่ สปอร์ต รับดอกเบี้ยต่ำสุด 0.99%** โดยทุกรุ่นมาพร้อมประกันภัยชั้นหนึ่งพร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. และข้อเสนออื่นๆอีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นพบกิจกรรมและเงื่อนไขพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองรถยนต์มิตซูบิชิทุกรุ่นในงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2014 ระหว่างวันที่ 16-24 สิงหาคมนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการ ไบเทค บางนา

2558 แนะนำสติ๊กเกอร์ตกแต่งแรลลี่อาร์ต (RalliArt) ของแท้

ปทุมธานี :  06 พฤศจิกายน 2558 – มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย แนะนำชุดสติ๊กเกอร์ตกแต่งมิราจ ของแท้จากแรลลี่อาร์ต (RalliArt) เอาใจวัยรุ่น จำนวนจำกัด พร้อมขายที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิ ทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นาย โมะริคาซุ ชกคิ กรรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯได้เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า มิตซูบิชิ มิราจ ด้วยการแนะนำชุดสติ๊กเกอร์ตกแต่งลิขสิทธิ์แท้จาก แรลลี่อาร์ต (RalliArt)  ซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับมิตซูบิชิ มิราจ เพื่อเอาใจวัยรุ่นที่รักการตกแต่งรถสไตล์สปอร์ตให้โดดเด่นตามสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร โดยชุดสติ๊กเกอร์ตกแต่งแรลลี่อาร์ต (RalliArt)ประกอบด้วย สติ๊กเกอร์ติดฝากระโปรงหน้า กันชนหน้า ด้านข้างรถทั้งด้านซ้ายและด้านขวา และสัญลักษณ์แรลลี่อาร์ตติดท้ายรถ  ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกซื้อเป็นรายชิ้นได้ โดยมีจำนวนจำกัดเพียง 250 ชุดเท่านั้น

ทั้งนี้ชุดสติ๊กเกอร์ตกแต่ง RalliArt มาพร้อมการรับประกันคุณภาพ 3  ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  

2558แนะนำมิราจ2016 บิ๊กไมเนอร์เชนจ์2

งานแถลงข่าวแนะนำรถ “มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่” (2016)

วัน                       อังคารที่ 1 ธันวาคม 2558
เวลา             12.15-14.30 น.
กำหนดการ  เริ่มงานแนะนำรถ “มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่”
                                        – ผู้บริหารกล่าวต้อนรับ
                                        – เปิดตัว “มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่”
                                        เชิญผู้บริหารและแขกผู้มีเกียรติถ่ายภาพร่วมกันบนเวที
                12:25                จบการแถลงข่าว        
                13:30 – 14:30        สัมภาษณ์ผู้บริหาร                

สถานที่         บูทมิตซูบิชิ A07 ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 32 อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ข้อมูลผลิตภัณฑ์1 ธันวาคม 2558“มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่” รุ่นปี 2016-BE MORE – ให้คุณมากกว่าที่คิด

“มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่” รุ่นปี 2016 มาพร้อมแนวคิด “ให้คุณมากกว่าที่คิด”ด้วย 3 คุณสมบัติหลัก ; “Stylish” – โดดเด่นด้วยการออกแบบภายนอกและภายในใหม่ตามแนวคิด “Spicy Small” และเพิ่มสีมาตรฐานใหม่ 3สี คือ สีแดง (Red Wine) สีส้ม (Sunrise Orange)และ สีเทาไทเทเนียม (Titanium Grey); “Smart Safety” – ครบครันด้วยระบบเสริมความปลอดภัยอัจฉริยะที่ติดตั้งเป็นครั้งแรกในรถอีโค คาร์ ; และ “Saving” –ประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.8 กิโลเมตรต่อลิตร*1  เหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน (ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน)  และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำสุดเพียง 98 กรัม ต่อกิโลเมตร*2

“Stylish”…ให้มากกว่าความโดดเด่น

การออกแบบภายนอก…ให้มากกว่าความโดดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่ที่สปอร์ตกว่า

 • มิตซูบิชิ “มิราจ” ใหม่ รุ่นปี 2016  มาพร้อมการออกแบบด้านหน้าใหม่เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ที่สปอร์ตยิ่งขึ้น ทั้งกระโปรงหน้า กระจังหน้า และกันชนหน้า-หลัง  ด้านล่างกระจังหน้าตกแต่งแบบโครเมียมรวมทั้งไฟท้ายแบบ LED  พร้อมแผ่นสะท้อนแสงบริเวณกันชนท้ายเพิ่มความสวยงามล้ำสมัยและมองเห็นได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

·       ไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบโปรเจคเตอร์ Bi-XENON HID และไฟหรี่แบบสเปคตรัม LED (Spectrum LED Position Lamps)   ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น (เฉพาะรุ่น  GLS-LTD และ GLS) 

·       ไฟตัดหมอกหน้า(เฉพาะรุ่น  GLS-LTDและ GLS)

·       สปอยเลอร์หลังออกแบบใหม่ที่ช่วยให้การไหลเวียนของอากาศดีขึ้นตามหลักอากาศพลศาสตร์และช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่  พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED(เฉพาะรุ่น  GLS-LTD และ GLS)

·       กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED ปรับพับเก็บได้ด้วยไฟฟ้า(เฉพาะรุ่น  GLS-LTD,GLS และ GLX)

·       ล้ออัลลอยด์ลายใหม่แบบทูโทนขนาด 15 นิ้ว(เฉพาะรุ่น  GLS-LTDและ GLS)

·       ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ ด้วย6 สีสันที่หลากหลาย โดยมี 3สีมาตรฐานใหม่

(1) สีแดง (Wine Red)                (สีมาตรฐานใหม่)

(2) สีส้ม (Sunrise Orange)(สีมาตรฐานใหม่)      

(3) สีเทา (Titanium Gray)(สีมาตรฐานใหม่)

(4) สีฟ้า (Cerulean Blue Mica)             

(5) สีขาวมุก (White Pearl)                    

(6) สีดำ (Black Mica)               

การออกแบบภายใน…ให้มากกว่าความสะดวกสบาย

 • ตกแต่งวัสดุภายในโทนสีดำแบบ Piano Black บริเวณแผงคอนโซลหน้า ฐานเกียร์ และแผงประตู(เฉพาะรุ่น  GLS-LTD, GLS และ GLX)
 • เบาะผ้าสีดำออกแบบใหม่พร้อมวัสดุหุ้มเบาะลายใหม่และสปอร์ตยิ่งขึ้นด้วยการเย็บด้ายสีเงิน (เฉพาะรุ่น  GLS-LTD และ GLS)
 • เบาะหลังปรับพับแบบ 60:40 (เฉพาะรุ่น  GLS-LTD, GLS และ GLX)
 • พวงมาลัยหุ้มหนังแบบ 3 ก้าน ออกแบบใหม่เพื่อความกระชับมือขึ้นพร้อมการตกแต่งด้วยโครเมี่ยมผสมผสานกับวัสดุสีดำแบบ Piano Black  (เฉพาะรุ่น  GLS-LTD และ GLS)ติดตั้งระบบควบคุมเครื่องเสียงพร้อมระบบควบคุมการสั่งงานด้วยเสียงและปุ่มรับสาย-วางสายที่พวงมาลัย(เฉพาะรุ่น  GLS และ GLX)
 • มาตรวัดการขับขี่แบบ Semi-High Contrast แบบเรืองแสงตลอดเวลา (เฉพาะรุ่น  GLS-LTD, GLS และ GLX)พร้อมจอแสดงข้อมูลอเนกประสงค์ (Multi-information display) แสดงผลข้อมูลได้หลากหลาย ทั้งความเร็วเฉลี่ยในการขับขี่  อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย ระยะทางขับขี่ที่เหลือจากปริมาณน้ำมันที่มีอยู่ในถัง และระบบเตือนการบำรุงรักษา รวมไปถึงการเตือนต่างๆ เมื่อมีความผิดปกติของระบบต่างๆ  โดยในรุ่น GLS-LTD สามารถแสดงอุณหภูมิภายนอกรถ

“Smart Safety”…ให้มากกว่าความมั่นใจ

 • ในรุ่น GLS-LTD และ GLS  มีการติดตั้งระบบเสริมความปลอดภัยอัจฉริยะที่ถือเป็นครั้งแรกในอีโคคาร์ 
 • ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (ที่ความเร็วต่ำ) (FCM-LS : Forward Collision Mitigation System-Low Speed Range) โดยระบบจะประเมินระยะห่างจากรถยนต์คันหน้าหากพบว่ามีความเสี่ยงที่จะชนรถยนต์คันหน้าในช่องทางเดียวกัน ระบบจะทำการเตือนและช่วยชะลอความเร็ว ที่ความเร็วโดยประมาณไม่เกิน 30 กม.ต่อชั่วโมง
 • ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (เฉพาะด้านหน้า) (RMS-FORWARD : Radar Sensing Misacceleration Mitigation System-Forward) โดยระบบจะตรวจจับวัตถุด้านหน้าหากมีการเหยียบคันเร่งผิดพลาดอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ระบบจะทำการเตือนและตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ขับขี่เบรกรถได้ทันซึ่งจะช่วยลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการชนที่ความเร็วโดยประมาณไม่เกิน 10 กม.ต่อชั่วโมง โดยมีระยะห่างด้านหน้าโดยประมาณไม่เกิน 4 เมตร
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ASC-Active Stability Control) ป้องกันการลื่นไถลออกนอกเส้นทาง  ในสภาวะที่รถเสียสมดุล
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA-Hill Start Assist System)ป้องกันการลื่นไหลในกรณีที่ต้องเบรกรถบนทางชันและต้องออกตัวอีกครั้ง
 • ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก (ABS-Anti Lock Braking System) พร้อมระบบกระจายแรงดันน้ำมันเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD-Electronic Brake Force Distribution) และระบบเสริมแรงเบรก (BA-Brake Assist)
 • ระบบไฟกะพริบฉุกเฉินอัตโนมัติ (ESS-Emergency Stop Signal System)
 • ถุงลมนิรภัยคู่หน้า (ทุกรุ่น)
 • เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและระบบผ่อนแรงอัตโนมัติ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่งซึ่งเข็ม

ขัดนิรภัยด้านคนขับ เป็นแบบดึงกลับอัตโนมัติ2 ทิศทาง (เฉพาะรุ่น  GLS-LTD และ GLS)

 • โครงสร้างตัวถังนิรภัยแบบ RISE Body(Reinforced Impact Safety Evolution) ช่วยซับและลดแรงกระแทกจากการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ  และการเพิ่มประสิทธิภาพของโครงสร้างตัวถังด้วยส่วนรับแรงกระแทกผลิตจากเหล็กที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ“HighTensile Steel” ช่วยลดการยุบของห้องโดยสารจากการชน
 • เหล็กกันโคลงหน้าช่วยเพิ่มประสิทธภาพการทรงตัวให้ดียิ่งขึ้น (เฉพาะรุ่น  GLS-LTD และ GLS)
 • รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 4.4 เมตร (เฉพาะรุ่น  GLXและ GL) และ4.6 เมตร (เฉพาะรุ่น  GLS-LTD และ GLS)

“Saving”…ให้มากกว่าความประหยัด

 • มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ ยังคงโดดเด่นในเรื่องการประหยัดน้ำมันที่เหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน (ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน) โดยประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.8 กิโลเมตรต่อลิตร*1  นอกจากนี้ยังปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำสุดเพียง 98 กรัม ต่อกิโลเมตร*2  จากการลดทอนแรงเสียดทานในเครื่องยนต์ลงด้วยการติดตั้งแหวนลูกสูบเคลือบสารคาร์บอนชนิดใหม่ พร้อมโซ่ไทม์มิ่งออกแบบใหม่รวมทั้งติดตั้งระบบควบคุมอัลเทอเนเตอร์เพื่อลดแรงต้านกรณีแบตเตอรี่เต็ม
 • ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร แบบ 3 สูบ DOHC MIVEC 12 Valve ให้กำลังสูงสุด  78 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 100 นิวตัน-เมตร ที่  4,000 รอบต่อนาที ซึ่งมีทั้งระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และระบบเกียร์อัตโนมัติ INVECS-III*3 CVTพร้อมระบบ INC (Idle Neutral Control) ที่ช่วยควบคุมและตัดกำลังไปยังเพลาขับโดยอัตโนมัติเมื่อเหยียบเบรกและระบบ G-SENSOR ที่ช่วยควบคุมการเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ให้มีความแม่นยำมากขึ้นในทางลาดชัน
 • มาตรฐานมลพิษ ระดับ 5

1 :จากผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการตาม Combine Mode ที่ระบุไว้ในข้อกำหนดทางเทคนิค  UNECE Reg.101 Rev. 02 ในรุ่น GLX CVT

2 :จากผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการที่วัดตามหลักเกณฑ์ที่ระบุในข้อกำหนดทางเทคนิค  UNECE Reg.101 Rev. 02 ในรุ่น GLX CVT

3 :Intelligent & Innovative Vehicle Electronic Control.

 

ระบบเอนเตอร์เทนเม้นท์ที่ครบครัน เชื่อมต่อได้ทุกไลฟ์สไตล์

 • ระบบเครื่องเสียง 2 DIN พร้อมจอภาพระบบสัมผัสขนาด  6.5 นิ้ว วิทยุ-เครื่องเล่นดีวีดี เอ็มพี 3 บลูทูธและระบบนำทางในรถยนต์ พร้อมสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย (เฉพาะรุ่น  GLS-LTD)
 • ระบบเครื่องเสียง 2 DIN พร้อมจอภาพระบบสัมผัสขนาด  6.2นิ้ว วิทยุ-เครื่องเล่นดีวีดี เอ็มพี 3ช่องต่ออุปกรณ์ USB บลูทูธสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง และควบคุมการสั่งงานด้วยเสียง รวมทั้งปุ่มรับสาย-วางสายโทรศัพท์ที่พวงมาลัย(เฉพาะรุ่น  GLS และ GLX)
 • ลำโพง 4  ตำแหน่ง(เฉพาะรุ่น  GLS-LTD, GLS และ GLX)

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายครบครัน ตอบสนองทุกความต้องการ

 • กุญแจอัจฉริยะ (KOS)พร้อมปุ่มสตาร์ทและดับเครื่องยนต์และระบบกุญแจอิมโมบิไลเซอร์(Immobilizer) (เฉพาะรุ่น GLS-LTD และ GLS)
 • ช่องต่ออุปกรณ์ USB ในช่องเก็บของบริเวณคอนโซลหน้า (เฉพาะรุ่น GLS-LTD)
 • ช่องเก็บของหลังเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า ตะขอสำหรับแขวนของที่เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า (เฉพาะรุ่น  GLS-LTD, GLS และ GLX)ช่องเก็บของบริเวณใต้คอพวงมาลัย คอนโซลกลางและหน้า ที่วางแก้วน้ำบริเวณคอนโซลกลาง 3 ตำแหน่งรวมทั้งช่องเก็บของข้างประตูคู่หน้าพร้อมช่องใส่ขวดน้ำ
 • กล่องเก็บของท้ายรถพร้อมฝาปิด พร้อมไฟส่องสว่างห้องสัมภาระ

สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยกับระบบอำนวยความสะดวกและปลอดภัยตามแบบฉบับของมิตซูบิชิETACS(Electronic Time & Alarm Control System)

 • ระบบไฟสว่างอัตโนมัติเมื่อปลดล็อก ซึ่งจะทำงานเมื่อผู้ใช้กดปุ่มปลดล็อคที่รีโมทและสวิตช์ชุดไฟหน้าอยู่ในตำแหน่ง OFF โดยไฟหรี่และไฟท้ายจะสว่างขึ้นเป็นเวลา 30 วินาที ช่วยให้การหารถในที่มืดได้ง่ายยิ่งขึ้น
 • ระบบไฟนำทางหลังดับเครื่องยนต์ เมื่อหมุนสวิตช์ชุดไฟหน้าไปที่ตำแหน่ง OFF ดึงก้านไฟเลี้ยวเข้าหาตัว ไฟหน้าใหญ่จะทำงานเป็นเวลา 30 วินาที
 • ใบปัดน้ำฝนปรับความเร็วอัตโนมัติ ในกรณีที่ฝนตกและผู้ขับเปิดที่ปัดน้ำฝนในตำแหน่งปัดหยุดเมื่อรถถึงความเร็วเกิน 60 กิโลเมตร/ชม. ที่ปัดน้ำฝนจะเปลี่ยนเป็นจังหวะที่ 1 ให้โดยอัตโนมัติ และจะกลับมาที่ตำแหน่งปัดเป็นจังหวะเหมือนเดิมเมื่อความเร็วต่ำกว่า 60 กิโลเมตร/ชม.
 • ระบบหน่วงเวลาเปิด-ปิดกระจกไฟฟ้าหลังจากดับเครื่องยนต์กระจกไฟฟ้าจะยังสามารถเปิด-ปิดได้ต่อไปอีก30 วินาที
 • ระบบตัดการทำงานไฟหน้าอัตโนมัติระบบจะตัดการทำงานของไฟหน้ารถโดยอัตโนมัติหลังจากดับเครื่องยนต์แล้วเปิดประตูช่วยประหยัดไฟในแบตเตอรี่
 • ระบบสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อเปลี่ยนเลนเพียงขยับก้านไฟเลี้ยวเพียงเล็กน้อยสัญญาณไฟเลี้ยวและสัญญาณไฟเตือนในหน้าปัดจะกระพริบ 3 ครั้ง
 • สัญญาณเสียงเตือนเมื่อมีการออกรถในขณะที่ประตูรถปิดไม่สนิท
 • ระบบล็อคประตูซ้ำอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัยระบบจะสั่งล็อคประตูทุกบานโดยอัตโนมัติหากไม่มีการเปิดประตูภายใน 30 วินาที หลังจากกดปุ่มปลดล็อคประตู

รุ่นรถและราคา

รุ่นรถราคา (บาท)
(1)GLS -LTDเกียร์อัตโนมัติ567,000
(2)GLSเกียร์อัตโนมัติ539,000
(3)  GLXเกียร์อัตโนมัติ473,000
เกียร์ธรรมดา439,000
(4)GLเกียร์ธรรมดา383,000

* ราคาเพิ่ม 5,000 บาทสำหรับสีขาวมุก ไวท์เพิร์ล (White Pearl)

###

2559เปิดมิราจรุ่นพิเศษ แรลลี่อาร์ต ลิมิเต็ด เอดิชั่น3.

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เปิดตัวรุ่นพิเศษ “มิราจ ใหม่” และ “แอททราจ ใหม่” แรลลี่อาร์ต ลิมิเต็ด เอดิชั่น พร้อมขนทัพยนตรกรรมร่วมมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ

กรุงเทพฯ (16 สิงหาคม 2559)  มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เตรียมขนทัพยนตรกรรมครบทุกรุ่นที่มาพร้อมความคุ้มค่า ความประหยัด และความปลอดภัยสูงสุด เข้าร่วมมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ  นำทัพโดยรถยนต์อีโค คาร์ “มิราจ ใหม่” และ “แอททราจ ใหม่” รุ่นพิเศษ “แรลลี่อาร์ต ลิมิเต็ด เอดิชั่น” ชุดแต่งลิขสิทธิ์แท้ “แรลลี่อาร์ต” ครั้งแรกกับรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกสไตล์สปอร์ต บนรถสีขาวมุกตัดกับชุดแต่งโทนสีดำสุดพิเศษ ตอกย้ำความลิมิเต็ด เอดิชั่นด้วยจำนวนจำกัดเพียง 250 คันต่อรุ่นเท่านั้น พร้อมรับข้อเสนอพิเศษรูดปั๊บ รับรถได้ทันที พร้อมผ่อนดาวน์ 0% ผ่านบัตรเครดิต เมื่อจองซื้อรถยนต์มิตซูบิชิทุกรุ่นในงานและที่ผู้จำหน่ายทั่วประเทศกว่า 200 แห่ง

มร.โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เตรียมขนรถยนต์ครบทุกรุ่น ประกอบไปด้วย “ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ – ไทรทัน ใหม่ – มิราจ ใหม่ – แอททราจ ใหม่” เข้าร่วมในมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ (Bangkok International Grand Motor Sale หรือ    Big Motor Sale 2016) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 28 สิงหาคม 2559 โดยไฮไลท์เด่นของงานมีการจัดแสดงรถยนต์  อีโค คาร์ 2 รุ่น นำโดย “มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่” และ “มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่” รุ่นพิเศษ “แรลลี่อาร์ต ลิมิเต็ด เอดิชั่น”    ชุดแต่งลิขสิทธิ์แท้แรลลี่อาร์ต (RalliArt) ที่จัดทำขึ้นพิเศษในรูปลักษณ์แนวสปอร์ตในสไตล์รถแข่ง เอาใจคนรักรถยนต์  อีโค คาร์ที่ชื่นชอบความคล่องตัว ปราดเปรียว ทันสมัย และให้อารมณ์สปอร์ตที่ช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจตลอดการเดินทาง โดยรุ่นพิเศษนี้มีจำนวนจำกัดเพียง 250 คันต่อรุ่นเท่านั้น

“การเปิดตัวรถยนต์รุ่นพิเศษ ‘แรลลี่อาร์ต ลิมิเต็ด เอดิชั่น’ ในสมาร์ทอีโค คาร์ทั้ง 2 รุ่นนี้ เป็นการตอกย้ำกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ของแบรนด์มิตซูบิชิ ที่มีจุดเด่นในเรื่องการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคด้วยยนตรกรรมทุกรูปแบบ  รวมทั้งยังเป็นอีกขั้นของความคุ้มค่าที่บริษัทฯ เตรียมมอบให้ลูกค้าที่กำลังมองหารถยนต์อีโค คาร์ที่มีดีไซน์สปอร์ต สวย โฉบเฉี่ยว ทันสมัย และยังให้สมรรถนะการขับขี่ดีเยี่ยมอีกด้วย” มร. ชกกิกล่าว

รุ่นพิเศษ “แรลลี่อาร์ต ลิมิเต็ด เอดิชั่น” ในมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ เฉพาะรุ่น 1.2GLX CVT ที่มาพร้อมชุดตกแต่งสติ๊กเกอร์หลังคาสีดำ สติ๊กเกอร์ด้านข้างแรลลี่อาร์ต สปอยเลอร์หลังสีดำ ฝาครอบกระจกมองข้างสีดำ คิ้วโครเมียมตกแต่งชายฝากระโปรงท้าย โดดเด่นด้วยแผงครอบกันชนหลัง และโลโก้แรลลี่อาร์ต ส่วนมิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่ เฉพาะรุ่น 1.2GLS CVT ตกแต่งด้วยสเกิร์ตรอบคันสีดำ สติ๊กเกอร์หลังคาสีดำ สติ๊กเกอร์ด้านข้างแรลลี่อาร์ต สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED และโลโก้แรลลี่อาร์ต ผสานกับดีไซน์ภายในที่ลงตัว เสริมด้วยระบบเสริมความปลอดภัยอัจฉริยะ (Smart Safety) ทั้งระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็วที่ความเร็วต่ำ และระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ซึ่งมีเป็นครั้งแรกในรถอีโค คาร์

นอกจากนี้ มิตซูบิชิ อีโค คาร์ ทั้ง 2 รุ่นยังมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องความประหยัดด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร ประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.3-23.8 กิโลเมตรต่อลิตร*และเทคโนโลยีที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำสุดเพียง 98-99 กรัมต่อกิโลเมตร*2” พร้อมโครงสร้างตัวถังนิรภัยแบบ RISE Body (Reinforced Impact Safety Evolution) จากเหล็กที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ “High Tensile Steel” ซึ่งช่วยลดการยุบของห้องโดยสารที่เกิดจาก

การชน ให้ผู้ขับขี่มั่นใจในความปลอดภัยไปกับทุกการเดินทาง ตลอดจนการออกแบบภายในที่เน้นความหรูหราสะดวกสบาย อรรถประโยชน์ในการใช้งานที่หลากหลาย และความบันเทิงสมบูรณ์แบบที่เชื่อมต่อกับทุกไลฟ์สไตล์

มร.ชกกิ กล่าวเสริมว่า บริษัทฯ ยังได้เตรียมทัพยนตรกรรมรุ่นอื่นๆ อย่างรถยนต์ “ปาเจโร สปอร์ต ใหม่” รถเอสยูวีที่มีความทันสมัย ให้ความปลอดภัยและความสะดวกสบายอย่างครบครัน และ “ไทรทัน ใหม่” รถกระบะที่ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการทั้งฟังก์ชั่นการบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ การเดินทางในชีวิตประจำวัน และการท่องเที่ยวพักผ่อน ทั้งนี้ เพื่อตอกย้ำผลิตภัณฑ์ของมิตซูบิชิที่โดดเด่นทั้งในเรื่องสมรรถนะและความคุ้มค่า

บริษัทฯ ยังได้เตรียมข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อรถมิตซูบิชิทุกรุ่น รับสลากออมสิน มูลค่า 10,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2559 นี้  รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลสลากออมสินมูลค่าสูงสุด 1,000,000 บาท ภายใน 3 ปี รวมทั้งบริษัทฯ ยังได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ “รูดปั๊บ รับรถง่ายๆ ผ่อนดาวน์สบายๆ ด้วยบัตรเครดิต” สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ โดยสามารถแบ่งชำระส่วนหนึ่งของเงินดาวน์ผ่านบัตรเครดิตของทั้ง 3 ธนาคาร เริ่มต้นที่ 10,000 บาท ถึง 100,000 บาท ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 10 เดือน พร้อมทั้งรับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งพร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 1 ปีการรับประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์นาน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และคูปองเช็คระยะฟรีค่าแรงในการบำรุงรักษารถนานสูงสุดถึง 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน)

สำหรับผู้สนใจเป็นเจ้าของรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ และแอททราจ ใหม่ รุ่นแรลลี่อาร์ต ลิมิเต็ด เอดิชั่น พร้อมชุดแต่งสุดพิเศษ รวมถึงรถยนต์มิตซูบิชิทุกรุ่น สามารถร่วมสัมผัสประสบการณ์จริงได้ที่บูธรถยนต์มิตซูบิชิ ในมหกรรม       ยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ ตั้งแต่วันที่ 20 – 28 สิงหาคม 2559 นี้ ณ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ หรือที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ

2560-มิราจไมเนอร์เชนจ์4.

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เปิดตัวซิตี้คาร์โฉมใหม่ 2 ทางเลือกที่แตกต่างไปกับ ‘แอททราจ รุ่นใหม่’ และ ‘มิราจ รุ่นใหม่

(มีต่อโปรดรอ)

2563 อัพเดท มิราจอัพเดท

มิตซูบิชิ Mirage ปี 2020 วางจำหน่ายแล้วโดยมีรูปลักษณ์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยวและไดนามิกมากขึ้น ภายในที่หรูหราและตกแต่งอย่างดียิ่งขึ้น รวมถึงข้อกำหนดอุปกรณ์ที่ได้รับการปรับปรุง ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อเพิ่มความน่าดึงดูดให้กับโมเดล และปรับดีไซน์และการตกแต่งให้เข้ากับรุ่นอื่นๆ ของรถยนต์มิตซูบิชิ

องค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของการเปลี่ยนแปลงของ มิราจ ปี 2020(2563) คือเอกลักษณ์ของแบรนด์ Dynamic Shield ใหม่ เสริมด้วยไฟหน้าใหม่ที่ทันสมัย ​​(มีให้เลือกทั้งไฟและไฟหน้าสำหรับวิ่งกลางวันแบบ LED) กระจังหน้าแบบใหม่ และกันชนใหม่แบบหนาพร้อมช่องมุมขนาดใหญ่ในแต่ละมุมเพื่อขยายให้กว้างขึ้น ท่าทางของมันและทำให้มีรูปลักษณ์ด้านหน้าที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ด้านหลังยังได้รับรูปลักษณ์ที่กว้างขึ้นและโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยการตกแต่งมุมกันชนแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสและไฟท้าย LED แบบรวมใหม่ มิราจ 2020 โฉมใหม่ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยใหม่ขนาด 15 นิ้ว สไตล์ทูโทน ไดมอนคัท พร้อมสีใหม่ให้เลือกอีก 2 สี ได้แก่ ไวท์ไดมอนด์ และ แซนด์เยลโลว์

มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ ยังได้รับประโยชน์จากการตกแต่งภายในที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้และมีสไตล์มากขึ้น ด้วยขอบประตูและแผงสวิตช์ใหม่ แผงหน้าปัดและเบาะใหม่ที่มีคอนทราสต์สูงใหม่ รวมถึงระบบเครื่องเสียงสมาร์ทโฟน (SDA) ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ขนาด 6.5 นิ้ว หน้าจอสัมผัสเพื่อความชัดเจนและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น ระบบ SDA ให้การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเต็มรูปแบบ รวมถึงการโทรแบบแฮนด์ฟรี Bluetooth รวมถึง Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมระบบนำทางด้วยดาวเทียมในตัว

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img