Friday, June 21, 2024
Homeข่าวยลโฉมซูซูกิ อัพเดทรถงานมหกรรมยานยนต์2564

‘ซูซูกิ’ เดินเกมแรงท้ายปี ส่ง SUZUKI CARRY x BAR B Q PLAZA ตกแต่งพิเศษหนุนคนทำธุรกิจยุคใหม่ พร้อมขนทัพรถยนต์ซูซูกิ ร่วมงาน Motor Expo 2021

Advertisements
SUZUKI SWIFT ( Customized)

30 พ.ย. 2564-กรุงเทพมหานคร-นายมิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิ จากประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ซูซูกิเข้าร่วมงานแสดงรถยนต์ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี โดยซูซูกินำรถยนต์ทุกรุ่นเข้าร่วมจัดแสดงภายใต้แนวคิด JOY TO DRIVE and CARE YOUR LIFE  ที่มีซูซูกิ ผสานฟีเจอร์และดีไซน์ให้พร้อมตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้งานอันหลากหลายของคนรุ่นใหม่ บนพื้นฐานที่คุ้มค่าทั้งเรื่องราคาและการใช้งาน

ไฮไลท์สำคัญ คือ SUZUKI SWIFT GL PLUS สปอร์ตแฮทช์แบกอีโคคาร์ ที่มาพร้อม ชุดตกแต่งพิเศษรอบคันเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบในความแตกต่างและซูซูกิแครี่( SUZUKI CARRY) ที่ต้องการนำเสนอเพื่อเป็นอีกแนวทางหนึ่งให้กับผู้ที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตนเองกับการต่อยอดแนวคิดธุรกิจเคลื่อนที่ได้อย่างหลายรูปแบบ ด้วยนวัตกรรมที่ถูกคิดค้นและพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในทุกวันนี้

CARRY x BAR B Q PLAZA โชว์เคสสำหรับธุรกิจฟู๊ดทรัคส์

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับการเข้าร่วมงานมหกรรมยานยนต์ ด้วยสถานการณ์เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น รวมถึงบรรยากาศที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจซื้อรถในช่วงปลายปี เราคาดการณ์ว่าจะสามารถสร้างยอดจองได้ถึง 2,600 คัน ภายในงานปีนี้

โดยไฮไลท์สำคัญ คือ SUZUKI SWIFT GL PLUS สปอร์ตแฮทช์แบกอีโคคาร์รุ่นตกแต่งพิเศษ ภายใต้แนวคิด “เร้าใจเต็มสปีด สุดขีดสไตล์พลัส”  ที่จะมาเติมเต็มทุกความต้องการ ด้วยการยกระดับความสปอร์ตเร้าใจไปอีกขั้นกับชุดแต่งดีไซน์ใหม่ ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษรอบคันเพื่อลูกค้าซูซูกิทุกท่านกับชุดสเกิร์ตรอบคันพร้อมด้วยสปอยเลอร์หลังเติมเต็มความสปอร์ตให้มากขึ้นไปอีกขั้น เสาอากาศครีบฉลาม ซุ้มล้อสีดำ บ่งบอกถึงความพิเศษและเป็นเอกลักษณ์ด้วยชุดสติกเกอร์ เฉพาะรุ่น GL PLUS โดยจะมีจำหน่ายในราคาเพียง 567,000 บาท

SUZUKI SWIFT ( Customized)

นอกจากนั้น ผู้เข้าชมงานทุกท่านจะได้พบกับรถยนต์ของซูซูกิทุกรุ่น ประกอบไปด้วย SUZUKI SWIFT สปอร์ตอีโคคาร์ยอดนิยมของคนไทย สร้างยอดขายเป็นอันดับหนึ่งของซูซูกิมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากดีไซน์อันโดดเด่น เครื่องยนต์รหัส K12M ขนาด 1.2 ลิตร หัวฉีดคู่ DUALJET ช่วยลดมลพิษและประหยัดน้ำมันถึง 23 กิโลเมตรต่อลิตร ในราคาเริ่มต้นเพียง 557,000 บาท 

Advertisements

SUZUKI XL7 รถยนต์ครอสโอเวอร์ขนาด 7 ที่นั่ง ที่มาต่อยอดความสำเร็จในฐานะรถสำหรับครอบครัว ที่มอบสมรรถนะในการขับขี่และทุกฟังก์ชันการใช้งานอย่างครบครัน ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้ นับตั้งแต่เปิดตัวสามารถทำยอดขายไปได้แล้วถึง 4,982 คัน (เดือนกรกฎาคม 2563-เดือนตุลาคม 2564) โดดเด่นด้วยไฟหน้า LED พร้อม Daytime Running Light  ตกแต่งใต้กันชนด้วยวัสดุสีเงินรอบคัน ซุ้มล้อสีดำพร้อมล้ออะลูมิเนียมอัลลอยแบบทูโทนขนาด 16 นิ้ว ราวหลังคาเพิ่มการบรรทุกสัมภาระมากยิ่งขึ้น คอนโซลหน้าสไตล์สปอร์ต ตกแต่งด้วยวัสดุลาย Carbon Fiber พร้อมคิ้วโครเมียม มาตรวัดพร้อมจอ LCD แสดงผลแจ้งสถานะข้อมูลสำคัญของตัวรถ ห้องโดยสารกว้างขวางและสะดวกสบาย ด้วยเบาะแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง เบาะนั่งแถวที่สอง ปรับพับแยกเบาะแบบ 60:40 สามารถเลื่อนสไลด์ได้ 240 มิลลิเมตร เข้า-ออกสะดวกและง่ายดาย  เบาะนั่งแถวที่สามปรับพับแยกเบาะแบบ 50:50 สามารถปรับพับเบาะนั่งได้หลายรูปแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย มิติรถขนาดใหญ่ที่มีความยาว 4,450 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,775 มิลลิเมตร และความสูง 1,710 มิลลิเมตร รวมถึงการออกแบบความสูงของรถให้มีระยะห่างจากพื้นถึงตัวรถมีความสูงถึง 200 มิลลิเมตร มอบวิสัยทัศน์ในการขับขี่และขับผ่านอุปสรรคบนท้องถนนที่ดียิ่งขึ้น ด้วยราคาจำหน่าย 779,000 บาท

SUZUKI SWIFT ( Customized)หนึ่งในรถที่คว้ารางวัลชนะเลิศจาก3 คัน จากกิจกรรม  “Swift Power You Up Contest”

SUZUKI CIAZ อีโคคาร์ซีดานที่นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีความสดใหม่ ชูความสปอร์ตเร้าใจและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในที่เหนือระดับมากยิ่งขึ้น วางราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 523,000 บาท

SUZUKI CELERIO รถยนต์นั่งขนาดคอมแพ็คคุณภาพเกินตัว และได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดีมาโดยตลอด โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 รถยนต์รุ่นนี้สามารถทำยอดขายได้ดีเกินคาด  ส่วนหนึ่งมาจาก สมรรถนะการขับที่ดี ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกว่า 20 กิโลเมตรต่อลิตร เป็นเจ้าของได้ง่าย ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 328,000 บาท 

SUZUKI ERTIGA หนึ่งในรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวเร้าใจ ด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยม ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ เสริมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลม ไฟท้าย LED และล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 15 นิ้ว ราคาจำหน่ายเริ่มต้น  659,000 บาท 

SUZUKI CARRY รถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์ มิติตัวรถขนาดความยาว 4,195 มม. ความกว้าง 1,765 มม. และความสูง 1,910 มม. กระบะบรรทุกแบบเรียบ ผลิตจากแผ่นเหล็กเสริมกัลวาไนซ์มีคุณสมบัติป้องกันสนิมและการสึกกร่อน เพิ่มความกว้างและความยาวของพื้นที่บรรทุกอยู่ที่ 1,670 มม. และ 2,450 มม. สามารถเปิดได้ทั้ง 3 ด้าน ขนถ่ายสัมภาระได้สะดวกยิ่งขึ้น รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ รับน้ำหนักบรรทุกสูงสุดถึง 945 กิโลกรัมราคาจำหน่ายเพียง 385,000 บาท

SUZUKI SWIFT GL PLUS สปอร์ตแฮทช์แบกอีโคคาร์รุ่นตกแต่งพิเศษ

สำหรับในโซน Customized จะนำรถยนต์ SUZUKI SWIFT ที่คว้ารางวัลชนะเลิศจำนวน 3 คัน จากกิจกรรม  “Swift Power You Up Contest” ฉีกทุกการออกแบบในสไตล์ที่เป็นคุณ ซึ่งเปิดให้ผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิ สมัครเข้าร่วมการประกวดตกแต่งรถ SUZUKI SWIFT ในสไตล์ของแต่ละโชว์รูมเพื่อเป็นแนวทางในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบในการเติมแต่งรถยนต์ของตัวเองให้สวยงาม ทั้งนี้ก็เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของรถยนต์รุ่นนี้ว่าสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้สัมผัสได้ถึงความสปอร์ตแต่ยังคงไว้ซึ่งความคุ้มค่าได้เป็นอย่างดี

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจและอยากนำเสนอเพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตนเองกับการต่อยอดแนวคิดธุรกิจติดล้อ ผ่านการร่วมมือครั้งสำคัญ SUZUKI CARRY x BAR B Q PLAZA ซึ่งเป็นการนำเสนอแนวคิดสำหรับผู้ประกอบการที่จำเป็นต้องมีการปรับตัวทั้งในรูปแบบการนำเสนอสินค้าและการให้บริการ

Food Truck รูปแบบใหม่จากซูซูกิแครี่ x บาร์บีคิวพลาซ่า ที่เปลี่ยนมื้อด่วนระหว่างวัน ให้เป็นมื้ออร่อยเหมือนกินที่ร้าน ด้วยตู้กดอาหารที่อร่อยได้ง่าย ๆ แบบลดการสัมผัส และใช้งานได้อยากสะดวกสบาย ด้วยนวัตกรรมที่ถูกคิดค้นและพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในทุกวันนี้!

โดยการนำเสนอความเป็น “The King of Food Truck” ของ SUZUKI CARRY มาพบกับผู้ประกอบการร้านอาหารซึ่งถือว่าเป็น “The most of favorite Grill restaurant” ของคนไทยอย่าง บาร์บีคิวพลาซ่า โดยเราจะได้เห็นทั้งไอเดียการออกแบบรถและไอเดียของการให้บริการแบบ “Contactless” ซึ่งเป็นความพยายามที่จะนำเสนอสินค้าหรือบริการให้เข้าถึงผู้บริโภคด้วย “รูปแบบลดการสัมผัส” หรือหลีกเลี่ยงให้มีการสัมผัสน้อยที่สุด ซึ่งถือเป็นวิถีใหม่ของชีวิตในยุค “The Next Normal” เพราะไม่ว่าโลกเปลี่ยนแปลงไปเช่นไร แต่การเข้าถึงสินค้าและบริการโดยเฉพาะด้านอาหารก็ยังคงเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ซึ่งมีความจำเป็นสูงสุด

ความร่วมมือในครั้งนี้เราดำเนินภายใต้แนวคิด “CARRY YOUR DREAM” ของ SUZUKI CARRY จึงเลือกออกแบบและพัฒนารถต้นแบบให้กับร้านค้าและผู้ประกอบการด้านอาหารเพื่อมอบประสบการณ์การบริโภคที่ปลอดภัย รวมทั้งการปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจในมุมมองใหม่ ไม่ว่าเพื่อการเริ่มต้นหรือเพื่อให้ธุรกิจที่มีสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างยั่งยืน 

ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาเป็นที่ทราบกันดีว่า SUZUKI CARRY ไม่ได้มีเพียงภาพจำในฐานะ “ฟู้ดทรัค” ธุรกิจติดล้อที่ใช้การตลาดเชิงรุกในการวิ่งเข้าหาผู้บริโภคจนกลายเป็นขวัญใจผู้ประกอบการยุคใหม่เท่านั้น แต่ยังคงเป็นรถที่สามารถปรับปรุงและพัฒนาไปสู่การเป็นรถอเนกประสงค์เคลื่อนที่ได้อย่างหลายรูปแบบผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรในโครงการ “SUZUKI Cause We Care” ในการจัดทำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย” (Carry Biosafety) หรือ “รถตรวจโควิด” แบบ SWAB 1 ทาง และ 3 ทาง และ โครงการ SUZUKI Carry to Your Home พัฒนาให้เป็นรถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่ติดตั้งระบบความดันลบ ที่จะอำนวยความสะดวกและมอบความปลอดภัยให้แก่ทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยในการเดินทางกลับไปรักษาตัวยังภูมิลำเนาในต่างจังหวัดได้อีกด้วย 

SUZUKI XL7 รถยนต์ครอสโอเวอร์ขนาด 7 ที่นั่ง

นายวัลลภ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากความพร้อมทางด้านผลิตภัณฑ์ที่จะนำไปจัดแสดงแล้ว ซูซูกิยังได้ร่วมมือกับสถาบันการเงินชั้นนำเข้ามาร่วมเป็นเอ็กคลูซีฟลีสซิ่งพร้อมทีมงานคอยให้คำปรึกษาทางด้านสินเชื่อแก่ลูกค้าทุกท่าน ซึ่งจะทำให้มีความหลากหลายในด้านของแพ็คเกจสินเชื่อต่างๆ ที่มากขึ้นและเป็นทางเลือกที่ดีในการเป็นเจ้าของรถยนต์ซูซูกิได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยแคมเปญพิเศษในชื่อโครงการว่า SUZUKI MEGA DEAL ดีลยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี” ที่จะมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่สำหรับลูกค้าที่จองรถยนต์ซูซูกิทุกท่าน ขับฟรี 150 วัน พร้อมรับเงื่อนไขพิเศษทันที และฟรีบัตรชมภาพยนตร์จำนวน 2 ที่นั่ง ในทุกการจอง รวมถึงยังมีการจัดกิจกรรมพิเศษสำหรับลูกค้าที่มาเยี่ยมชมบูทรถยนต์ซูซูกิ เพื่อรับของที่ระลึกพิเศษที่ไม่เหมือนใคร รายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ เป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บูธรถยนต์ซูซูกิ ภายใน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศใกล้บ้านท่าน

Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...