Thursday, July 18, 2024

สนามช้างร่วมฉลองเด็กไทยพาเหรดคว้าแชมป์”เอเชีย โรด เรซซิ่ง” 

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต แสดงศักยภาพระดับโลก ประสบความสำเร็จกับการจัดการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ผู้ชมเรือนหมื่นพาเหรดสู่สนาม

Advertisements

พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานมอบแชมป์เอเชีย 3 ปีซ้อน ขณะ  เนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้างฯ  สุดปลื้ม เด็กไทยคว้าแชมป์โฮมเรซ หลังจบการแข่งขันสนามสุดท้ายของฤดูกาล

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 เพิ่งดวลความเร็วสนามสุดท้ายอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
 
ด้วยผลงานอันยอดเยี่มของนักบิดไทยอย่าง อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่คว้าแชมป์รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ทั้ง 2 เรซ เช่นเดียวกับ อนุภาพ ซามูล จากทีมเดียวกันที่คว้าอันดับ 2 ได้ทั้ง 2 เรซ สร้างความสุขให้กับแฟนความเร็วชาวไทยเรือนหมื่นคนที่เข้าชมในสนาม
 
ความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ นอกจากการได้เห็นนักกีฬาชาวไทยคว้าแชมป์และขึ้นโพเดี้ยมได้สำเร็จแล้ว ยังพบว่ามีแฟนความเร็วจำนวนมากที่เดินทางเข้าสู่สนามเพื่อให้กำลังใจนักแข่งไทย
 
เนวินย้ำภาพรวมมอเตอร์สปอร์ตพัฒนา
นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า  ภาพรวมของการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งแข่งขันในไทย  2 สนาม ถือว่าประสบความสำเร็จด้วยดี นักบิดและทุกทีมชื่นชอบรวมถึงผู้จัดด้วย
“ผมดีใจมากที่เด็กไทยสามาถคว้าแชมป์โฮมเรซได้ทั้งสองเรซในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต ได้แสดงให้เห็นว่าเรามีการพัฒนาตามเป้าหมายที่ผมตั้งไว้ว่า จะได้เห็นเด็กไทยก้าวขึ้นเบอร์ หนึ่งของเอเชียภายในเวลา 5 ปีหลังจากที่เราเปิดใช้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ขึ้นมา”
 
    นอกจากความสำเร็จในสนามจากผลงานของเด็กไทยแล้ว เรายังได้เห็นพัฒนาการของวัฒนธรรมมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทย ที่มีแฟนกีฬาความเร็วก้าวเข้าสู่สนามแข่งรถมากขึ้น เราได้เห็นพ่อแม่จูงมือลูกเข้าสู่สนามเพื่อชมการแข่งขัน ผมเชื่อว่าในอนาคตเราจะมีฐานแฟนมอเตอร์สปอร์ตมากขึ้นเรื่อยๆ
 
   ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงานมอบแชมป์ประจำปีของศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 โดยมีทีมแข่งทุกทีมและนักบิดร่วม 500 คน ร่วมเป็นสักขีพยาน
 
       โดยแชมป์ประจำปี 2017 ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ตกเป็นของ อาซลัน ชาร์ นักบิดมาเลเซียนจาก คาวาซากิ เควายที เรซซิ่ง ส่วนแชมป์ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. เป็นของ เจอร์รี่ ซาลิม นักบิดอินโดนีเซียนจาก แอสตร้า ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม ด้านแชมป์ในรุ่น อันเดอร์โบน 130 ซี.ซี. เป็นของ มูฮัมหมัด อาคิด นักบิดมาเลเซียนจาก ยูเอ็มเอ ยามาฮ่า เรซซิ่ง มาจู มอเตอร์ ขณะที่นักบิดไทยอย่าง พันธุ์ชนะ กุลโรจน์ชลาลัย คว้าแชมป์ ซูซูกิ เอเชียน ชาลเลนจ์ ไปครอง
 
โมโตจีพี2018   
สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โมโตจีพี 2018 เป็นครั้งแรกในเมืองไทยในวันที่ 5-7 ตุลาคม 2018 โดยก่อนหน้านั้นจะเปิด สังเวียนในการทดสอบรถ ช่วงวินเทอร์เทสต์ รวมถึงจัดการแข่งขันระดับโลก หลายรายการ อาทิ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และ ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ เป็นต้น

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img