อาวดี้ Q8 e-tron เรือธงเอสยูวีไฟฟ้า ค่ายสี่ห่วง

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img


อาวดี้ รุกต่อเนื่อง เปิดตัว Audi Q8 e-tron เทคโนโลยี เจเนอเรชั่นล่าสุด สร้างมาตรฐานใหม่รถไฟฟ้า พรีเมียมเซกเมนต์

  Q8 e-tron คือนิยามบทใหม่ของยนตรกรรมไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต การออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Concept car ตระกูล Sphere วันนี้ได้กลายเป็นจริงบนท้องถนนแล้ว  Q8 e-tron ถือเป็นนวัตกรรมที่จะเปลี่ยนโลกยานยนต์ไฟฟ้าพรีเมียมไปตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ใหม่สุดล้ำสมัย เทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ และสมรรถนะอันยอดเยี่ยมเพื่อสร้างโลกที่น่าอยู่และยั่งยืน

นับเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าจับตา เมื่ออาวดี้ประกาศโรดแมปเตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้า 100% กว่า 10 รุ่น ภายในปี 2025  พร้อมประกาศกร้าวภายในสิ้นทศวรรษนี้ อาวดี้จะผลิตกลุ่มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากฐานการผลิตทุกแห่งทั่วโลก 

อาวดี้เริ่มเปิดตลาดระดับพรีเมียมสำหรับรถ SUV ไฟฟ้าในปี2018 ด้วย e-tron และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาลูกค้าก็ต้องการรถรุ่นนี้มากขึ้นทุกปี การเปิดตัวตระกูล Q8 e-tron ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เป็นการประกาศศักราชใหม่สำหรับอาวดี้ ซึ่งเป็นยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับความต้องการและความต้องการของลูกค้า เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่อันน่าทึ่ง ในการสร้างมาตรฐานใหม่ในโลกของยานยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียม

รถเอสยูวี รุ่นใหม่ของ อาวดี้ไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับชื่อใหม่: Q8 e-tron นี้เป็นรุ่น”เรือธง”ในพอร์ตโฟลิโอรถไฟฟ้าของ Audi
ซึ่งอาวดี้นั้นมีชื่อเสียง ในด้านการออกแบบที่ล้ำหน้าอยู่เสมอ   Q8 e-tron มีการเปลี่ยนแปลง

ด้วยโลโก้ อาวดี้ ส่วนหน้าและส่วนท้ายรถเป็นโลโก้สองมิติแบบเรียบ ในขณะที่ชื่อรุ่นยังปรากฏให้เห็นบนเสา b อีกด้วย ในประเทศไทยอาวดี้จัดจำหน่ายโดยบริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด (อาวดี้ ประเทศไทย)ซึ่งเป็นบริษัทที่มีผู้ถือหุ้นใหญ่คือ ผู้บริหารกสิกรไทยและผู้จัดการทีมฟุตบอลการท่าเรือและผู้จัดการทีมชาติไทย

Audi Q8 e-tron Sportback 55 S line Black edition

ระยะทางวิ่งสูงสุด600km

Q8 e-tron เป็นรถไฟฟ้า 100% ของ อาวดี้ที่ขับสนุก เต็มไปด้วย Performance มาพร้อมกับดีไซน์ที่ถือว่าเป็น Best Aerodynamic in class แบตเตอรีเจเนอเรชั่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาให้มี ความจุ(Capacity)มากขึ้น ความจุถึง 114 kWh ทำให้เมื่อชาร์จแบตเตอรีเต็มแล้วสามารถวิ่งได้ระยะทางกว่า 600 กิโลเมตรในรุ่นทอป   Q8 e-tron มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่มีความสดใหม่ มั่นใจเมื่อขับขี่ด้วยการควบคุม( Handling) ที่แม่นยำ ช่วงล่างนุ่มสบาย เกาะถนนสุดๆ ด้วยระบบขับเคลื่อน4ล้อ e-quattro ถือเป็นที่สุดของ การขับขี่ที่ตอบสนองความคาดหวัง และผู้ขับขี่อยากได้จากรถคันหนึ่ง

 e-tron Sportback 55 S line Black edition

The Best Driving Range in class ไม่ว่าไลฟ์สไตล์จะเป็นแบบไหนก็ออกเดินทางได้อย่างไร้กังวล เพราะแบตเตอรี Generation ใหม่ของ Audi Q8 e-tron มีความจุถึง 114 kWh ทำให้ได้ระยะทางวิ่งได้ไกลถึง 636 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง แบตเตอรีถูกพัฒนาใหม่ให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น ไม่ใช่แค่วิ่งได้ไกลขึ้น แต่ก็ชาร์จเร็วกว่าเดิมเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น (31 นาที กับการชาร์จด้วยกระแสไฟ DC 170 kWh)

Q8 e-tron Sportback นำเสนอรถไฟฟ้าพรีเมียมในมุมมองใหม่ ด้วยการเป็น Everyday electric car ให้ประสบการณ์การขับขี่แบบ Sport ด้วยแรงม้า 408 hp กับแรงบิดที่สูงถึง 664 Nm เร่งแซงทันใจ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 5.6 วินาที ระบบช่วงล่างถุงลมแบบ Sports

Driving performance ถึงแม้เป็นรถไฟฟ้าก็ไม่ทิ้ง DNA ความขับสนุกและ Handling ที่แม่นยำ เกาะถนน พร้อมe-quattro ที่เป็น New Generation เทคโนโลยีล่าสุดของระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะที่เป็น DNA ของอาวดี้ รวมถึงความปลอดภัยที่เป็นจุดเด่นในเรื่อง Performance ของค่าย

Design & Sporty perspective

การออกแบบ และดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Concept car ในตระกูล Sphere ครั้งแรกกับการเผยโฉม “มุมมองใหม่ของรถไฟฟ้า Sport Premium SUV” ดีไซน์ New Grille design และ 2D logo มาพร้อมกับไฟ Projector lighting พร้อมเอฟเฟกต์ไฟแบบ Light staging กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ที่ไม่ได้ตอบโจทย์แค่เพียงความสวยงามแต่ยังช่วยในเรื่อง Aerodynamics ของตัวรถ  (พร้อมชุดแต่งภายนอก Black edition และ S line ทั้งภายในและภายนอก)

ห้องโดยสารที่ถูกออกแบบด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ผสานดีไซน์ความสปอร์ตและความพรีเมียมเข้าด้วยกัน 

·      จอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Virtual cockpit plus ขนาด 12.3 นิ้ว

·      ระบบ MMI Navigation plus ขนาด 10.1 นิ้ว สั่งการง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

·      เพลิดเพลินกับเครื่องเสียงระดับพรีเมียม Bang & Olufsen พร้อมระบบเสียง 3 มิติ

·      เบาะนั่งหุ้มหนัง Valcona พร้อมเบาะนั่งคู่หน้าแบบ Sports plus ตกแต่งสัญลักษณ์ S line

·      โปร่งสบายด้วย Panoramic glass sunroof

ราคาQ8 e-tron

สำหรับราคา รถไฟฟ้า Q8 e-tron 2 Body-type ทั้งแบบ SUV และ Sportback แบ่งออกเป็น 4 รุ่นย่อยได้แก่

·      Q8 e-tron 50 quattro – ระยะทางวิ่งไฟฟ้า 530 km. ราคา 4,699,000 บาท

·      Q8 e-tron 55 quattro Black Edition – ระยะทางวิ่งไฟฟ้า 621 km. ราคา 5,499,000 บาท

·      Q8 Sportback e-tron 50 quattro S line – ระยะทางวิ่งไฟฟ้า 542 km. ราคา 4,999,000 บาท

·      Q8 Sportback e-tron 55 quattro S line Black edition – ระยะทางวิ่งไฟฟ้า 636 km. ราคา 5,799,000 บาท

ไมซ์สเตอร์ เทคนิค เปิดให้จองในสี Magnet grey, Chronos grey, Glacier white, Mythos black, Plasma blue และ Soneira red และพร้อมส่งมอบตั้งแต่ปลายไตรมาส 3 ปี 2023 เป็นต้นไป 

การรับประกัน

รถไฟฟ้า Audi e-tron และรถ Plug-in Hybrid TFSI e ใหม่ทุกรุ่น รับประกันแบตเตอรี 8 ปี หรือ 160,000กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน พร้อมการดูแลจาก Audi Protection ด้วยการรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี

วีดีโอ: ชมโรงงานประกอบQ8 e-tron

อาวดี้ Q8-e-tron
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

- Advertisement -spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img