Thursday, July 18, 2024

อีซูซุคาราวานสัญจร 2559 เส้นทางที่ 2 เชียงใหม่-ดอยอ่างขาง

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

อีซูซุชวนสมาชิกประชาคมอีซูซุสัมผัสลมหนาวบนดอยอ่างขางใน “อีซูซุคาราวานสัญจร 2559” เส้นทางที่ 2
IMG_0752
อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2559  จัดต่อเนื่องเส้นทางที่ 2 ออกเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่ ไปสัมผัสลมหนาวบนดอยอ่างขาง  โดยสมาชิกประชาคมอีซูซุพร้อมพาหนะคู่ใจ จำนวน 59 คน รวม 19 คัน ร่วมเดินทางในรูปแบบคาราวานท่องเที่ยวทางรถยนต์ ทั้งชม ชิม ชิล และสะสมบุญ บนเส้นทางสุดท้าทายรวมระยะทาง 152 ก.ม. โดยมี  นามทากิยูกิ ทาซึมิ ผู้จัดการอาวุโสในฝ่ายขายดีลเลอร์-บี บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมกับ นายมงคล สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกล่าวต้อนรับสมาชิกและตีธงปล่อยขบวนคาราวาน ณ ลานด้านหน้าอุทยานหลวงราชพฤกษ์
ตีธง (2) (1)
ทันทีที่ธงโบกสบัด ขบวนรถอีซูซุทั้ง 19 คันเคลื่อนขบวนออกเดินทางบนเส้นทางแม่ริม-สะเมิง ที่สองฝั่งถนนยังคงความเป็นธรรมชาติ และมีอากาศที่เย็นสบาย มุ่งหน้าสู่ “สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์” อำเภอแม่ริม สถานที่อนุรักษ์และรวบรวมพรรณไม้ จัดเป็นหมวดหมู่และปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติ  เก็บเกี่ยวสาระความรู้ด้วยการเข้าชมพิพิธภัณฑ์แสดงนิทรรศการพรรณไม้ไทยและพฤกษศาสตร์ ผ่านสื่ออิเลคทรอนิกอันทันสมัย ต่อด้วยการเข้าชมแหล่งพรรณไม้ในเขตป่าดงดิบนานาพันธุ์ภายในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนลานเนินเขาที่สวยงาม  สร้างความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี จากนั้นขบวนคาราวาน อีซูซุจึงแวะฝากท้องที่ “สวนอาหารเสน่ห์ดอยหลวงเชียงดาว” สวนอาหารที่ร่มรื่นด้วยพรรณไม้ดอกไม้ประดับ
ภาพหมู่หน้าพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ (2) (1)
ตกบ่าย ขบวนคาราวานอีซูซุมุ่งหน้าชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ “ถ้ำเชียงดาว” ด้านหน้าทางเข้าถ้ำมีสระน้ำใสแจ๋วที่เกิดจากการรวมตัวของน้ำที่ไหลออกมาจากถ้ำ มีปลาน้อยใหญ่ว่ายวนเวียนทักทายผู้มาเยือน ก้าวแรกบนปากถ้ำ สัมผัสได้ถึงความเย็นยะเยือก ปลุกความตื่นเต้นให้เข้าไปสัมผัสความงดงามของหินงอกหินย้อยที่เกิดจากการเสกสรรทางธรรมชาติ พร้อมสักการะพระนอนอันศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานอยู่ด้านในเพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นแวะสะสมบุญกันต่อที่ “โรงเรียนบ้านห้วยเป้า” ร่วมบริจาคเงินและอุปกรณ์การเรียน รวมทั้งแจกขนมแสนอร่อยให้น้องๆ ได้อิ่มท้อง ส่วนสมาชิกประชาคมอีซูซุต่างอิ่มใจกันถ้วนหน้า
IMG_0715
ได้เวลาออกเดินทางมุ่งสู่ไฮไลท์ของการเดินทาง ขบวนคาราวานอีซูซุต้องใช้ความชำนาญในการขับขี่เป็นพิเศษ แต่มั่นใจได้ในสมรรถนะการเกาะถนนของรถอีซูซุ   เนื่องจากเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยว ลัดเลาะตามไหล่เขา ท่ามกลางฝนตกเป็นระยะๆ และอุณหภูมิที่ลดลงทุกที จนเห็นหมอกที่คล้อยลงต่ำ เสมือนขับรถอยู่บนปุยเมฆ สร้างความตื่นตาให้สมาชิกตลอดเส้นทาง ก่อนเช็กอินสิ้นสุดการเดินทางที่ “รีสอร์ทธรรมชาติ อ่างขาง” รีสอร์ทที่พร้อมสรรพความสะดวกสบายถึงแม้ไม่มีเครื่องปรับอากาศ เพราะอากาศที่นี่หนาวเย็นตลอดทั้งปี มองเห็นวิวภูเขาที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตาสลับกับต้นไม้เขียวขจีและดอกไม้หลากสีให้ได้แช๊ะภาพกันอย่างจุใจ ทิ้งท้ายความสุขกับอาหารรสเลิศ พร้อมการแสดงท้องถิ่นแบบล้านนา และลุ้นของรางวัลจากผู้สนับสนุน อาทิ ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง, ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส, น้ำมันเครื่องคาลเท็กซ์เดโล่, ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ VP SOUND, ฟิล์มกรองแสงลามิน่า ก่อนแยกย้ายไปทิ้งกายอย่างมีความสุข สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดเคล้าอากาศที่หนาวเย็นเพียง 13 องศา
“สีสันแห่งความสุข สนุกสุด 4 เส้นทาง” กับ “อีซูซุคาราวานสัญจร 2016” ยังมีอีก 2 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางระหว่างประเทศ : ไทย (อุบลราชธานี)–ลาว วันที่ 10-14 สิงหาคม 2559 และเส้นทางสุดท้าย : ชุมพร – เพชรบุรี  วันที่ 10-11 กันยายน 2559[fblike]

Advertisements
Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img