Homeข่าวข่าวในประเทศอีตั้น รับจองรถยนต์ไฟฟ้า ในงานวิศวะ’59

-

อีตั้น อิมปอร์ท กรุ๊ป ประกาศรับจองรถยนต์ไฟฟ้า ในราคาพิเศษ พร้อมจัดรถชุดใหญ่ โชว์นวัตกรรมรถพลังงานไฟฟ้าและรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ ไฮบริด ในงาน วิศวะ’59 เอ็นจิเนีย เอกซ์โป 2016
วันที่ 1 – 4 ก.ย.2559 ที่ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ระหว่างเวลา 10.00 น – 20.00 น.
นายพีรศุษม์ ตันติยันกุล กรรมการผู้จัดการ อีตั้น อิมปอร์ท กรุ๊ป ผู้จำหน่ายรถยนต์นำเข้าอิสระ เปิดเผยว่า อีตั้น อิมปอร์ท กรุ๊ป ได้นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้ามาจากอเมริกาเพื่อทดลองตลาด และขณะนี้ รถยนต์ไฟฟ้าได้รับความสนใจมากขึ้น
บริษัทจึงได้ รวมแสดงนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้าใน งานวิศวะ’59 เอ็นจิเนีย เอกซ์โป 2016 ซึ่ง ถือว่าเป็นงานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรม สินค้า และบริการทางด้านวิศวกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ซึ่งในงานนี้ อีตั้น อิมปอร์ท กรุ๊ป ได้นำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ ไฮบริดไปจัดแสดงและจำหน่ายในงาน จำนวน 3 รุ่น ประกอบด้วยTesla sport (4)
รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า เทสล่า โรดสเตอร์ ( Tesla Roadster )
เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่รักความเร็วในการขับขี่ควบคู่ไปกับการรักษาสภาพสิ่งแวดล้อม และเพื่อการประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้ยานพาหนะ เทสล่า โรดสเตอร์ มีรูปทรงที่มีความปราดเปรียว บ่งบอกถึงความเป็นสปอร์ตได้อย่างลงตัว รวมไปถึงเป็นการบ่งบอกรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของอีกด้วย ในส่วนของสมรรถนะในการขับขี่นั้นก็มีประสิทธิภาพไม่แพ้รถยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงแต่อย่างใด เพราะขุมพลังงานของ เทสล่า โรดสเตอร์ มาจาก แบตเตอรี่ ลิเธียม อิออน ( Battery Li – on ) ซึ่งมีความทนทานและเสถียรสูงยึดเก็บพลังงานไว้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความจุมากกว่าแบตเตอรี่ทั่วไปถึง 2 เท่า การชาร์จไฟเต็มแต่ละครั้งใช้เวลา 8 ชั่วโมง ขนาดไฟที่ใช้คือ 32 แอมป์ สามารถขับขี่เป็นระยะทาง 394 กิโลเมตร อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ 8 ปี
รถให้กำลังสูงสุดได้ถึง 288 แรงม้า ที่ 5000 -6000 รอบ / ต่อนาที และ แรงบิดได้ถึง 295 ที่ 0-5400 รอบ ต่อ นาที ซึ่ง แบรนด์เทสล่า ( Tesla) กำลังได้รับความนิยม และเป็นที่สนใจในประเทศไทยเป็นอย่างมาก และในส่วนของราคารถพลังงานไฟฟ้า เทสล่า โรดสเตอร์ ( รถดิสเพลย์) จำหน่ายในราคา 3.99 ล้านบาท จากราคาปกติ 7.2 ล้านบาทTesla sport (3)
นิสสัน ลีฟ ( Nissan Leaf )
         ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบรับการพัฒนายนตรกรรมสู่การสร้างมลพิษให้เป็นศูนย์ เป็นรถสำหรับครอบครัวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด นิสสัน ซีโร่ อีมิสชั่น (Nissan Zero Emission) ไม่มีการเผาไหม้เชื้อเพลิงในการขับเคลื่อน ตอบโจทย์การเป็นยานยนต์ใช้ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนได้อย่างครบถ้วน มีหัวชาร์จทั้งไฟบ้านและควิก (Quick) ใช้เวลาในการชาร์จเพียง 30 นาที ความเร็วสูงสุดกว่า 140 กม./ชม. และทำระยะทางได้ประมาณ 160 กม.ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แบตเตอรี่เป็นแบบลิเธียม-ไอออน 24 กิโลวัตต์ / ให้พลังงานมากกว่า 90 กิโลวัตต์/ชั่วโมง และในการชาร์จไฟฟ้าได้เต็มแต่ละครั้งจะสามารถเดินทางได้ถึง 160 – 200 กิโลเมตร / รูปลักษณ์ภายนอกที่ถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร ขนาดกะทัดรัดเหมาะกับกระแสไฟที่ใช้ในประเทศไทย อีตั้น อิมปอร์ท กรุ๊ป พร้อมจำหน่ายในราคาพิเศษจาก ราคา 2.99 ล้านบาท เหลือเพียง 2.49 ล้านบาท

เทสล่า โรดสเตอร์
เทสล่า โรดสเตอร์

อัลพาร์ด ไฮบริด จี ( Alphard Hybird G )
รถเอ็มพีวี หรือรถยนต์อเนกประสงค์สำหรับครอบครัวที่กำลังเป็นที่รอคอยด้วยด้วยประสิทธิภาพในการขับขี่กับเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด ขนาด 2,493 ซีซี ให้กำลัง 152 แรงม้า ที่5,700รอบต่อนาที. แรงบิดสูงสุดที่ 206 นิวตันเมตรที่ 4,400-4,800 รอบต่อนาที. ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า143แรงม้า และแรงบิด 270 นิวตันเมตรในล้อคู่หน้า และมอเตอร์ไฟฟ้า 68แรงม้า และแรงบิด139 นิวตันเมตรสำหรับล้อคู่หลังหลัง/เมื่อรวม2ระบบเข้าด้วยกันจะได้กำลังสูงสุดที่197แรงม้า / ภายในเบาะผ้าสีเบจขนาด 7 ที่นั่ง หุ้มด้วยหนังและแฟบริค (FABRIC )/ เบาะคนขับปรับด้วยระบบไฟฟ้า 8 ทิศทาง / เบาะผู้โดยสารหน้าปรับด้วยระบบไฟฟ้า 4 ทิศทาง / ไฟหน้าแบบ แอล อี ดี ไฮ แอนด์ โลว์ บีม ( L.E.D. High & Low Beam) เปิด – ปิด และปรับระดับไฟอัตโนมัติ / ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ครุยส์ คอนโทรล (Cruise Control) / ประตูสไลด์แบบ วัน ทัช(One touch) / พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มด้วยหนังแท้ และลายไม้ /ระบบเครื่องเสียง 8 ลำโพง พร้อมจอหน้า ขนาด 7 นิ้ว และกล้องมองหลัง / เซ็นเซอร์หน้า – หลัง 6 จุด / มูนรูฟคู่ ( ออฟชั่น) /ล้ออัลลอยด์ ขนาด 17 นิ้ว ลายใบพัด อีตั้น อิมปอร์ท กรุ๊ป จำหน่ายในราคา 3.65 ล้านบาท
สำหรับ งานวิศวะ’59 เอ็นจิเนีย เอกซ์โป 2016 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 4 ก.ย. 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ตั้งแต่เวลา 10.00 น – 20.00 น[fblike]

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

ซูซูกิ ย้ายฐานผลิตออกจากประเทศไทย

เขย่าวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยครั้งใหญ่ โรงงานซูซูกิ ไม่ไปต่อยุติการผลิตปลายปี 68 หันนำเข้ารถจากญี่ปุ่นและอินเดีย 7 มิถุนายน 2567 - รายงานข่าวจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ซูซูกิได้แจงยุติ การดำเนินการผลิตโรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศไทยภายในช่วงสิ้นปี พ.ศ. 2568 โดยซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น บริษัทแม่ได้มีประกาศถึงการตัดสินใจยุติการผลิตที่โรงงานผลิตรถยนต์ของบริษัทในเครือในประเทศไทย...