Wednesday, July 24, 2024

ฮุนได IONIQ 6 (2024) ราคา 1.899 ล้านบาท (ยังไม่เป็นทางการ)

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

IONIQ 6 เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่2 ของฮุนได (Hyundai) ที่เปิดตัวในตลาดไทย โดยเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ รถยนต์ไฟฟ้าพิสัยระยะยาวยาวของ Hyundai ที่มีแผนการเปิดตัวในชื่อ IONIQ ซึ่งเป็นยี่ห้อยนต์ใหม่ของฮุนไดที่เน้นการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเป็นหลัก

Advertisements

ประเภท รถยนต์ไฟฟ้า ครอสโอเวอร์ 5 ที่นั่ง

ที่มา

IONIQ 6 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบครอสโอเวอร์ (crossover) ที่ผลิตโดยบริษัทฮุนได (Hyundai) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มฮุนไดมอเตอร์ (Hyundai Motor Group) รถยนต์รุ่นนี้เป็นตัวต่อจาก IONIQ 5 ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบ SUV และเป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าของฮุนได ที่มุ่งเน้นการผลิตรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูง และใช้พลังงานที่รัดกุมมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

IONIQ 6 ถือเป็นรถยนต์ที่มีดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัย โดยมีลักษณะคล้ายกับรถครอสโอเวอร์ที่มีรูปทรงที่เรียบหรู ซึ่งเน้นความสปอร์ตและเรียบง่าย ภายในรถยนต์นั้นมีการออกแบบองค์ประกอบที่มีคุณภาพสูง โดยใช้วัสดุที่มีคุณภาพและเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายและสมบูรณ์ที่สุดในการใช้งาน

IONIQ 6 รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะมาเสริมทัพความสำเร็จของ IONIQ 5, Creta Alpha พร้อมดีไซน์อันโดดเด่น, Stargazer X6 / X7 ที่มากด้วยประโยชน์ใช้สอย และ Staria สุดพรีเมียม โดยรถยนต์รุ่นใหม่แต่ละรุ่นจากฮุนได ล้วนตอกย้ำคำมั่นของบริษัทฯ ที่จะร่วมขับเคลื่อนโมบิลิตี้ในประเทศไทยไปสู่อนาคต

Advertisements

IONIQ 6 รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากฮุนได การันตีคุณภาพและสมรรถนะด้วยรางวัลจากเวที World Car Awards 2023 ถึง 3 สาขา ทั้งรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี, รางวัลรถยนต์ไฟฟ้ายอดเยี่ยม และ รางวัลรถยนต์ดีไซน์ยอดเยี่ยม ดีไซน์ของ IONIQ 6 ผสานความสง่างามเข้ากับความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมไฟหน้าและไฟท้ายแบบ Parametric Pixel อัตลักษณ์ของ IONIQ ห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ระบบไฟ Dual Ambient Mood Lighting พร้อมระบบ infotainment ล่าสุด ทั้งหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว และเครื่องเสียง BOSE premium sound system

IONIQ 6 คอนเซ็ปต์

 • พัฒนาต่อจากรถยนต์ต้นแบบ Prophecy Concept EV โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์หลังคาลาดลงและตัวถังลู่ลม จนกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าตัวถังสี่ประตูหนึ่งเดียว ที่ไม่เหมือนใคร
 • ห้องโดยสารรูปทรงรังไหม ให้พื้นที่กว้างขวาง
 • อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ทั้งด้านความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และระบบเชื่อมต่อต่างๆ
 • การันตีด้วยรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยม 2023 World Car of the Year

ข้อมูลด้านเทคนิค

 • ระบบขับเคลื่อนสองล้อ 2WD ด้วยแบตเตอรีลิเธียมไออออน77.4 กิโลวัตต์
 • ระยะทางขับขี่สูงสุด (WLTP)  545 กม.
 • มอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 229 แรงม้า แรงบิดสุงสุด 350 นิวตันเมตร
 • อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 7.4 วินาที
 • หลังคา Wide Sunroof พร้อมไฟหน้าและไฟท้ายแบบ Parametric Pixel LED
 • ระบบแสง Dual Ambient Mood Light
 • จอแสดงผล ขนาด 12.3 นิ้ว และลำโพง BOSE
 • ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อัจฉริยะ Hyundai SmartSense

Hyundai SmartSense

นอกจากฟีเจอร์ด้านระบบขับเคลื่อน ระบบช่วยขับอัจฉริยะและระบบความปลอดภัยขั้นสูงของ IONIQ 6 ยังมีมาตรฐานการทำงานเทียบเท่าแบรนด์รถยุโรป นั่นคือ “Hyundai SmartSense” ซึ่งมีทั้งระบบรักษาตำแหน่งรถในช่องทาง (Lane Keeping Assist: LKA) ระบบควบคุุมความเร็วอัตโนมัติ (Smart Cruise Control with Stop and Go) ระบบเตือนและเบรกฉุุกเฉินอัตโนมัติทางแยก (Forward Collision Avoidance Assist Junction Turning: FCA-JT) ระบบควบคุมพวงมาลัยเมื่ออยู่ในจุดอับสายตา (Blind Spot Collision- Avoidance Assist: BCA) รวมถึงกล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา (Surround View Monitor) ระบบกล้องมองภาพมุมอับสายตา (Blind Spot View Monitor: BVM) และอีกมากกว่า 10 รายการ ซึ่งล้วนเป็นฟังก์ชันที่พบได้เฉพาะในแบรนด์ชั้นนำจากยุโรป แต่เทคโนโลยีทั้งหมดนี้เป็นสเปกมาตรฐานใน IONIQ 5 ทุกรุ่น

ราคา(อย่างไม่เป็นทางการ)

Hyundai IONIQ โดย IONIQ 6 เปิดตัวราคาพิเศษเริ่มต้น 1,899,000บาท(และกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาอนุมัติภายใต้โครงการEV 3.5)

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img