Homeข่าวข่าวในประเทศเกรทวอลล์มอเตอร์ ดีเดย์Experience Center แห่งแรกในไทย

-

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ต่อยอดกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ เปิด GWM Experience Center แห่งแรกในไทยที่ ไอคอนสยาม หวังสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ตลาดไทย

Advertisements

กรุงเทพ – 4 ตุ.ค.64 – เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดGWM Experience Center ตั้งเป้าเป็นพื้นที่ที่ 4 (The 4th Space) นอกเหนือจากบ้าน ที่ทำงาน และสถานที่ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์
นายสตีเว่น หวัง รองประธาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ “เกรท วอลล์ จากประเทศจีน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่2 ต.ค.2564 ที่ผ่านมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทยได้เปิดGWM Experience Center แห่งแรกของประเทศไทย ณ ไอคอนสยาม WM Experience Center ตั้งอยู่บนพื้นที่ชั้น 3 และ 4 ของไอคอนสยาม ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,600 ตารางเมตร ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลจากเส้นสายต่างๆ อันเป็นเอกลักษณ์จากโลโก้และรถยนต์ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์

เกรท วอลล์ มอเตอร์ Experience Centerเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญ และเป็นพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์แห่งใหม่สำหรับผู้บริโภค เป็นการตอกย้ำกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจโดยยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง (User-centered) ภายใต้แบรนด์คอนเซ็ปต์ “New Energy” “New Intelligence” และ “New Experience” โดยหลังจากได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้านการขายและการให้บริการหลังการขายแบบ Online-to-Offline (O2O) รูปแบบใหม่ ผ่าน GWM Store และ Partner Store ไปแล้ว

GWM Experience Center ได้มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 7 โซน ภายในและบริเวณโดยรอบๆ ตกแต่งด้วยต้นไม้และวัสดุจากธรรมชาติ พร้อมโทนสีที่เรียบง่าย ทันสมัย โดยโซนทั้ง7 ประกอบไปด้วย

 1. MOBILITY EXPERIENCE PARK
  เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมบริเวณส่วนกลางของ GWM Experience Center โดดเด่นด้วยการจัดแสดงรถยนต์รุ่นต่างๆ ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น All New HAVAL H6 Hybrid SUV ทั้งรุ่นULTRA และรุ่น PRO ซึ่งเป็นรถยนต์คอมแพคเอสยูวียอดนิยมของคนไทยในขณะนี้ โดยไฮไลท์แรก อยู่ที่ LED Sphere ซึ่งเป็น LED ลูกโลกขนาดใหญ่ ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.8 เมตร น้ำหนักกว่า 350 กิโลกรัม และมีความสว่าง 800 แคนเดลา/ตารางเมตร ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์พร้อมลำโพงติดผนัง สะท้อนให้เห็นถึงนวัตกรรมเทคโนโลยีอัจฉริยะจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในการถ่ายทอดเรื่องราวและไอเดียที่น่าสนใจต่างๆ ผ่านลูกโลกใบนี้ อีกหนึ่งไฮไลท์คือ สไลด์เดอร์ขนาดใหญ่ความสูงกว่า 6.9 เมตร และยาวกว่า 15 เมตร ซึ่งเปิดให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถมาเล่นและเพลิดเพลินไปกับการเดินทางย้อนวันวานสู่วัยเยาว์ได้ ในบริเวณนี้ยังจัดเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ส่วนกลางพร้อมการจัดที่นั่งแบบ Amphitheater สำหรับการหมุนเวียนจัดกิจกรรมต่างๆ โดยสามารถปรับเปลี่ยนการจัดสรรพื้นที่ได้ตามต้องการ พร้อมรองรับได้สูงสุดกว่า 100 ที่นั่ง เพื่อส่งเสริมการเชื่อมความสัมพันธ์ พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ รวมถึงการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ระหว่างกัน
 2. TECHNOLOGY LAB
  เป็นโซนที่จัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ โดดเด่นด้วย Intelligent Interactive LED Wall ขนาดใหญ่ ขนาด 14 x 3 เมตรมาพร้อมความละเอียดสูง 7.5 ล้านพิกเซล และมีความสว่าง 600 แคนเดลา/ตารางเมตร ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์และระบบเสียง พร้อมติดตั้ง LiDAR touch sensor เพิ่มลูกเล่นและกิจกรรม Interactive ให้กับผู้เยี่ยมชมโดยมีจุด Interactive Touch Points 5 จุด รองรับผู้เล่นได้ถึง 5 คน
  ซึ่งจะมีการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น โดยจุดตรงกลางสามารถดูภาพรถยนต์ได้ทั้ง 360 องศา และสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับนวัตกรรม เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ และฟีเจอร์สุดพิเศษของรถแต่ละรุ่นได้
 1. CONFERENCE HALL
  พื้นที่ห้องประชุม 2 ห้อง รองรับที่นั่ง 40 ที่นั่ง ออกแบบให้มี กระจกบานใหญ่เพื่อให้สามารถประชุมพร้อมชื่นชมทัศนียภาพ ของแม่น้ำเจ้าพระยา ไฮไลท์ของโซนนี้คือ จอ Interactive Smart Board แบบทัชสกรีน ขนาด 86 นิ้ว มีเทคโนโลยีเอื้อต่อการประชุมหรือการ ทำงาน ไม่ว่าจะเป็น การเขียนกระดานไวท์บอร์ดทั่วไป การใช้เป็นโปรเจคเตอร์ นำเสนองาน หรือการประชุมผ่านวิดีโอ Conference และยังสามารถแชร์หน้าจอได้ถึง4 หน้าจอพร้อมกัน รวมไปความสามารถ
  ในการบันทึก แชร์เนื้อหาและเสียงจากการประชุมจาก Smart Board ไปยังคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือโทรศัพท์ได้
 2. LIVING ROOM & SKY GARDEN
  ครอบคลุมบริเวณพื้นที่ทั้งสองชั้นของ GWM Experience Center โดยในแต่ละชั้น มีการจัดสรรพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือ พื้นที่ Indoor มีการจัดที่นั่ง เหมือนพื้นที่สำหรับรับแขก สามารถมานั่งทำงาน หรือจิบกาแฟ
  เพื่อพักผ่อนได้ อีกส่วนเป็นพื้นที่ Outdoor มีการจัดสวน Sky Garden มีโต๊ะ และเก้าอี้ ออกแบบสวนและต้นไม้นานาพรรณในบริเวณระเบียงด้านนอก เหมาะแก่ทั้งการนั่งทำงาน การหาแรงบันดาลใจ หรือการพักผ่อนรับลม และชมวิวของแม่น้ำเจ้าพระยา
 3. GWM STORY
  ประกอบด้วย Interactive Wall ขนาด 2.5 x 1.5 เมตร ที่ถ่ายทอดเรื่องราวและประวัติความเป็นมาของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ตั้งแต่การเริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ.1984 ไปจนถึงวิวัฒนาการของแบรนด์และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งเรื่องราวของขั้นตอนและรายละเอียดการผลิตรถยนต์ รวมไปถึงเส้นทางความสำเร็จของแบรนด์ที่ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ มากยิ่งขึ้น
 1. CAR MAPPING
  โซนนี้อยู่ในพื้นที่ชั้น 2 ของ GWM Experience Center โดยไฮไลท์สำคัญของโซนนี้คือ Car Mapping ซึ่งเป็นโมเดลจำลองรถยนต์จากแบรนด์ ORA แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เตรียมนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยในปีนี้ โดย Car Mapping นี้เป็นจุดที่ผู้เยี่ยมชมสามารถปลดปล่อยจินตนาการได้อย่างอิสระ ผ่านการลงสีรถยนต์บนจอได้ตามที่ต้องการ จากนั้นจะมีการประมวลผลผลงานการระบายสีผ่านระบบโปรเจคเตอร์และไฟ LED และสะท้อนสีสันไปบนโมเดลรถยนต์ ORA ซึ่งทุกคนสามารถร่วมสนุกและปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์กับกิจกรรมนี้ พร้อมกับบึนทึก ไฟล์ภาพหรือถ่ายรูปเพื่อนำผลงานไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียได้
 1. GWM CAFE & CO-KITCHEN
  โซนนี้ประกอบไปด้วยพื้นที่ 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็น คาเฟ่ ให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถนั่งพักผ่อนและดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มที่ชื่นชอบ และ มีไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ Interactive Coffee Table เป็นโต๊ะจอดิจิทัลขนาด 55 นิ้ว มาพร้อมกับเลเซอร์โปรเจคเตอร์ เลนส์ซูม Motion sensor และ Interactive pen พร้อมด้วยนวัตกรรมที่สามารถตรวจจับจำนวนวัตถุได้แบบเรียลไทม์ โดยเมื่อวางแก้วเครื่องดื่มลงบนโต๊ะ ระบบเซนเซอร์จะตรวจจับตำแหน่งของแก้ว พร้อมแสดงรูปสัตว์น่ารักๆ ประเภทต่างๆ เพิ่มสัมผัสของธรรมชาติและการรักษ์โลก โดยมีบาริสต้าคอยให้บริการ นอกจากนี้ ยังเปิดให้ผู้มาเยี่ยมชมได้เขียนและแชร์ไอเดียรักษ์โลกในรูปแบบต่างๆ โดยใช้ Interactive Pen เพื่อแสดงผลไปยังจอด้านหลังได้อีกด้วย เป็นการสร้างประสบการณ์ระหว่างการดื่มเครื่องดื่มแก้วโปรด ได้อย่างล้ำสมัย นอกจากนี้ ในโซนนี้ยังมีพื้นที่อีกส่วนที่จัดเป็น Co-Kitchen ที่จัดเตรียมไว้สำหรับ การทำกิจกรรมเกี่ยวกับการประกอบอาหาร เพื่อรังสรรค์เมนู ได้อย่างเต็มที่

นายหวังกล่าวต่อไปว่า แผนธุรกิจ การตลาด ตลอดจนการจัดกิจกรรมต่างๆ บริษัท จะคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคและการสร้างสรรค์ผลงานให้ตอบโจทย์ผู้บริโภค ซึ่ง GWM Experience Center เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจและก้าวที่สำคัญของ บริษัทที่ได้มีโอกาสส่งมอบพื้นที่แห่งใหม่ให้ทุกคนได้มาร่วมสร้างชุมชนแห่งความคิดสร้างสรรค์และแบ่งปันประสบการณ์ เกรท วอลล์ จะเป็น The 4th Space หรือพื้นที่ที่ 4 สำหรับทุกคนนอกเหนือจากบ้าน ที่ทำงาน และสถานที่ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่ทุกคนสามารถเข้ามาเรียนรู้ ทำกิจกรรมที่ชอบมานั่งทำงานหรือพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างเต็มที่ควบคู่ไปกับการทำความรู้จักแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ผ่านการจัดแสดง รวมไปถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ในแต่ละโซนหวังเป็นอย่างยิ่งว่า GWM Experience Center แห่งนี้จะเป็นอีกพื้นที่ ที่เชื่อมต่อและสร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นระหว่าง เกรท วอลล์ มอเตอร์ และผู้บริโภคชาวไทยทุกคนต่อไปในอนาคต

นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เสริมว่า เกรท วอลล์ เชื่อว่าผู้บริโภค มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจและนวัตกรรมใหม่ๆสิ่งนี้ถือเป็นวัฒนธรรมหลักและ DNA ของ เกรท วอลล์ ทั้งนี้ การเปิด GWM Experience Center ที่ประเทศไทย เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นและความตั้งใจของเราที่จะสร้างพื้นที่ที่เปิดกว้างให้คนไทยและผู้ที่มาเยี่ยมชมทุกท่านได้มีโอกาสมาร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งเราตั้งใจออกแบบและผสานการใช้เทคโนโลยีของโลกอนาคตไว้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมที่เราคัดใส่มาให้ทุกคนได้มีส่วนรวมในโซน

Advertisements

ต่างๆ กิจกรรมเวิร์คชอปที่น่าสนใจ การจัด TED Talks ให้กูรูและทุกคนได้มีโอกาสมาแบ่งปันเรื่องราวและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่กัน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ทั้งพื้นที่ห้องประชุม พื้นที่นั่งทำงาน Co-Kitchen หรือมุมพักผ่อนหย่อนใจ ที่มีทั้ง

พื้นที่ชมวิวด้านนอกกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และพื้นที่ด้านในที่เป็นคาเฟ่ รวมถึงพื้นที่สร้างความสนุกให้กับครอบครัวอย่างสไลเดอร์แบบวนขนาดใหญ่ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์หลักของที่นี่
สำหรับGWM Experience Center แห่งนี้ จะมี Experience Center Specialist คอยดูแล ให้คำแนะนำ และช่วยจัดกิจกรรมในแต่ละโซน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มาเยี่ยมชมได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมี Intelligent Ambassador หรือ iAM ที่จะช่วยให้ข้อมูล ตอบคำถาม และให้ความรู้เพิ่มเติมให้กับผู้ที่สนใจรถยนต์ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ อีกด้วย

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาเยี่ยมชม GWM Experience Center ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.30 น. (เวลาทำการอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามการเปิด-ปิดของไอคอนสยามและข้อกำหนดของทางหน่วยงานรัฐบาล) ที่บริเวณชั้น 3 และ 4 ของไอคอนสยาม และสามารถติดตามข่าวสารอัพเดท รวมถึงการจองเข้าร่วมเวิร์คชอป หรือกิจกรรมที่น่าสนใจของ GWM Experience Center ได้ที่ GWM Application และ Facebook GWM Thailand

Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

ซูซูกิ ย้ายฐานผลิตออกจากประเทศไทย

เขย่าวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยครั้งใหญ่ โรงงานซูซูกิ ไม่ไปต่อยุติการผลิตปลายปี 68 หันนำเข้ารถจากญี่ปุ่นและอินเดีย 7 มิถุนายน 2567 - รายงานข่าวจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ซูซูกิได้แจงยุติ การดำเนินการผลิตโรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศไทยภายในช่วงสิ้นปี พ.ศ. 2568 โดยซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น บริษัทแม่ได้มีประกาศถึงการตัดสินใจยุติการผลิตที่โรงงานผลิตรถยนต์ของบริษัทในเครือในประเทศไทย...