เนต้าออโต้ แต่งตั้ง”อเล็กซ์ เป่า จ้วงเฟย”นั่ง ผู้บริหารประจำประเทศไทย

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

กรุงเทพฯ, 17 มิ.ย. 2565 – บริษัท โฮซอน นิว เอนเนอร์ยี่ ออโต้โมบิล จำกัด( NETA AUTO) ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบรนด์ เนต้า(NETA) จากประเทศจีนประกาศแต่งตั้ง นาย อเล็กซ์ เป่า จ้วงเฟย (Mr. Alex – Bao Zhungfei) เข้ารับตำแหน่งผู้บริหารของ บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด (Neta Auto (Thailand) Co., Ltd.) ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์เนต้า (NETA) ประจำประเทศไทย

Advertisements

นาย อเล็กซ์ เป่า จ้วงเฟย (Mr. Alex Bao Zhungfei) จบการศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยฟูตัน (Fudan University) นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์มากว่า 15 ปี จากการร่วมงานกับแบรนด์รถยนต์ระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจในจีนรวมไปถึงแบรนด์รถยนต์จีนที่ดำเนินธุรกิจในต่างประเทศซึ่งรวมไปถึงประเทศไทยกว่า 7 ปี และในยุโรป 1 ปีโดยมีความชำนาญด้านการจัดการด้านการขายและพัฒนาธุรกิจต่างประเทศ รวมทั้งมีประสบการณ์กับตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้งตลาดในประเทศไทยและยุโรปนับตั้งแต่ปี2019
นาย อเล็กซ์ สามารถสื่อสารได้หลากหลายภาษาโดยสามารถอ่านและพูดภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่ว รวม

ทั้งสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ ภาษาเยอรมัน ภาษาญี่ปุ่น และภาษาเกาหลีได้เป็นอย่างดี

นาย อเล็กซ์ เปิดเผยว่า NETA ประเทศไทย โดยมีเป้าหมายเพื่อให้คนไทยได้ใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้า100% ที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้อย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้เทียบเท่าอุตสาหกรรมยาน

ยนต์โลก
” ประเทศไทยถือเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาคอาเซียนที่มีศักยภาพสูง ในขณะที่กลุ่มตลาดรถยนต์พลังไฟฟ้าในประเทศก็เติบโตอย่างรวดเร็วจากการที่ภาครัฐมีนโยบายและมาตรการส่งเสริมอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรมทั้งมาตรการทางด้านภาษีและด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องซึ่งนำมาสู่การปรับตัวของผู้ผลิตรถยนต์ รวมไปถึงการลงทุนเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งการขยายสถานีชาร์จที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ในขณะที่ผู้บริโภคก็เปิดรับยานยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นเช่นกัน”
ทั้งนี้เนต้า พร้อมเตรียมเปิดราคา NETA V รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกที่จะทำตลาดไทยในไตรมาส 3 ของปี2565นี้
สำหรับ บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% จากประเทศจีน ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้อง การให้ผู้คนสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีคุณภาพและนวัตกรรมขั้นสูงได้อย่างเท่าเทียม โดยปัจจุบันมีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทำตลาดรวม 3 รุ่นได้แก่ NETA U และ NETA V และ NETA S มียอดจำหน่ายรถยนต์รวมกว่า 140,000 คัน อีกทั้งยังอยู่ในกลุ่มบริษัทรถ

ยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายที่เติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในตลาดรถยนต์ประเทศจีนด้วยอัตราการเติบโตสูงกว่า 362 % ในปี 2564 ทั้งนี้เนต้า ได้ ขยายธุรกิจสู่ตลาดประเทศไทยเมื่อต้นปี 2565 ในนาม บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด โดยมีเป้าหมายเพื่อให้คนไทยได้เป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ สอดคล้องกับพันธกิจหลักขององค์กรคือ “สรรสร้างนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า…เพื่อทุกคน”

Advertisements
Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img