เปิดม่านวันนี้(15)บางกอก มอเตอร์โชว์หวังเป็นต้นแบบงาน “อิเวนท์”วิถีชีวิตใหม่” ระดับโลก

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

แนะผู้ชมติดมือถือพร้อมแบตอึดๆ ในการเข้าชม บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์งานแสดงรถยนต์ที่ใหญ่สุดในไทยและในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ผู้จัดเข้มวางมาตรการคัดกรอง ภาครัฐส่งทีมคุมเข้มหวัง เป็นต้นแบบงานโชว์ระดับโลกในยุค New Normalใช้โปรโมทเมืองไทย

Advertisements

        บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ จะเริ่มเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้า ชมงานได้เป็นวันแรกในวันนี้(15ก.ค.63)โดยบรรยากาศในวันสื่อมวลชนได้มีการทดสอบระบบคัดกรองที่เข้มข้นของผู้จัดงานซึ่งได้ประสานกับภาครัฐในการวางมาตรการคัดกรองผู้เข้าชมงานอย่างเคร่งครัดตามข้อกำหนด บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 จัดแสดงที่เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1526 กรกฎาคมนี้
รูปแบบวิถีชีวิตใหม่-New Normal 
นายจาตุรนต์ เปิดเผยถึงขั้นตอนเพื่อคัดกรองผู้จัดแสดงงาน และประชาชนผู้เข้าชมงานตามข้อกำหนดของภาครัฐ “ในตอนนี้ทางอิมแพ็ค เมืองทองธานีซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่จัดแสดงมีมาตรการตรวจสอบดูแลด้านสุขอนามัยตามข้อกำหนดของภาครัฐอย่างเคร่งครัด การตั้งจุดสแกนแอปพลิเคชั่นไทยชนะ,การวัดอุณหภูมิร่างกาย และมีการใช้อุปกรณ์เครื่องฉายแสงยูวีฆ่าเชื้อแบบเคลื่อนที่ Germ Saber UVC Sterilizer เพื่อใช้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในพื้นที่จัดแสดง
จุดคัดกรองถี่ยิบ
 ทีมงานthaiautpress ได้สังเกตุระบบการจัดการของผู้จัดงาน พบว่า มีการคัดกรองอย่างเข้มข้น โดยแต่การกั้นทางเข้าออกของค่ายรถแต่ล่ะค่าย กำหนดพื้นที่ทางเข้าออก ทางเดียวมีการกั้นเขตรอบบูธ ไม่สามารถเดินเข้า-ออก แบบเดิม ในขณะที่การเว้นระยะห่างนี้จะทำให้เกิดการ จำกัด จำนวนผู้เข้าชมแต่ล่ะบูธและจะต้องมีการรอคิว ซึ่งคาดว่าจะทำให้เกิดการรอคิดเข้าชมงานจำนวนมาก
จุดคัดกรองแรก-เป็นจุดคัดกรองประตูเข้าอาคารซึ่งจะต้องวัดอุญหภูมิ และลงทะเบียนผ่าน”ไทยชนะ”เป็นอับดับแรก จุดคัดกรองนี้มีหลายทางเข้าด้วยกัน ซึ่งการผ่านจุดแต่ล่ะจุดน่าจะทำให้เกิดการรอคิวหากมีคนจำนวนมาก สำหรับจุดคัดกรองที่ประจตูเข้าอาคารด้านหน้ามีการเตรียมพื้นที่พัก สำหรับผู้ที่ถูกตรวจพบว่า”มีอุณหภูมิสูง”ไว้ส่วนหนึ่ง
จุดฆ่าเชื่อที่1-เป็นจุดก่อนขึ้นบันได ไปยังชั้น2ซึ่งเป็นพื้นที่แสดงรถยนต์โดยมี ระบบสกรีนการปนเปื้อนที่รองเท้าก่อนขึ้นบันได
จุดที่คัดกรองขั้นตอนที่2 อยู่ที่ประตูเข้าอาคารโชว์รถ(ชั้น2)ซึ่งจะต้องเช็คอิน ไทยชนะอีกครั้งพร้อมวัดอุณหภูมิด้วยอุปกรณ์วัดอุณหภูมิร่างกายทางดวงตา (Eye Temperature) ซึ่งเป็นเครื่องเดียวกับที่ใช้งานในสนามบินหลายแห่งทั่วโลก
จุดคัดกรองที่3 -เมื่อเข้าสู่อาคารแล้วผู้ชมสามารถยืนชมรถได้รอบๆ บูธบริเวณทางเดินที่เว้นระยะห่างกว้างขึ้นแต่ไม่สามารถเข้าไปที่บูธแต่ล่ะค่ายได้ทันทีหากจะเข้าไปยังตัวรถจะต้องเข้าไปเช็คอิน ไทยชนะ ที่ช่องทางเข้าของแต่ล่ะค่ายรถ
จุดคัดกรองที่4-ตั้งอยู่ที่บูธของแต่ล่ะค่ายโดยพื้นที่ของบูธต่างๆ จะมีการกั้นเขต เป็นทางเข้าด้านข้างและออกด้านหน้า
หรือในพื้นที่ๆอยู่ตรงมุม ทางเข้าออกได้ถูกปรับเปลี่ยนอย่างเหมาะสม จุดนี้จะมีเครื่องหมายแสดง”การเว้นระยะห่าง”เพื่อรอคิวเข้าบูธซึ่งคาดว่าในวันแสดงรอบประชาชนผู้ชมจะหนาแน่นอันเกิดจากการรอคิด
รัฐส่งทีมคุมเข้มหวังเป็นต้นแบบงานโชว์ระดับโลก
แหล่งข่าวระดับสูงจากผู้จัดงาน เปิดเผยกับ”thaiautopress”ว่าในการเตรียมงานและการออกแบบรูปแบบการจัดงานครั้งได้รับคำแนะนำจากภาครัฐ และมีการตรวจสอบระบบอย่างเข้มงวด ผู้จัดงานเองได้มีการเพิ่มการลงทุนเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยเพิ่มเติมอีกหลายจุดเช่น การใช้บุคคลากรเพื่อบริหารการเว้นระยะห่าง ในช่วงการรอคิวเข้าชมมากขึ้นมีการเพิ่มการประชาสัมพันธุ์หลายจุดซึ่งในวันเปิดงานรอบประชาชนจริงภาครัฐได้ส่งทีมควบคุมเข้าพื้นที่จากหลายหน่วยงาน มีการตรวจสอบระบบเพื่อให้แน่ใจว่าการจัดการเป็นไปตามมาตรฐานนอกจากนี้ยังได้ถ่ายทำรูปแบบการจัดงานเป็นวีดีโอไว้ทั้งหมดเนื่องจากการจัดการแสดงรถของบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์เป็นอิเวนท์ใหญ่ครั้งแรกของโลกที่จัดขึ้นหลังมีการระบาดของโควิด-19หากประสบผลสำเร็จรูปแบบการบริหารพื้นที่และมาตรฐานความปลอดภัยจะได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลกส่วนหนึ่งภาครัฐจะนำไปประชาสัมพันธุ์ความสำเร็จของไทยในการจัดการพื้นที่ขนาดใหญ่และมีผู้ร่วมชมงานหลักล้านคน
ขอความร่วมมือสวมหน้ากาก
นายจาตุรนต์ กล่าวว่า จำเป็นต้องขอความร่วมมือผู้เข้าชมงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในฮอลล์จัดแสดง และใช้สเปรย์แอลกอฮอล์พ่นมือทำความสะอาดทุกครั้งก่อนเข้าไปทดลองนั่งรถยนต์
คำแนะนำสำหรับผู้ชม
สำหรับผู้ที่จะเข้าชมจะเสียบัตรผ่านประตู100บาทและต้องเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อความสะดวกโดยเฉพาะ การเตรียมโทรศัพท์มือถือเพื่อเช็คอิน ตามจุดคัดกรองก่อนเข้าสู่ฮอลล์จัดแสดง โดยเฉพาะแล้วจะต้องเช็คอิน 3ครั้งก่อนเข้าถึงบูธนอกจากนี้แต่ละบูธต้องเช็คอินทำให้ต้องใช้โทรศัพท์มือถือตลอดเวลา ดังนั้นต้องมีแบตเตอรี่สำรอง ไม่เช่นนั้นต้องรอคิดบันทึกการลงทะเบียนด้วยกระดาษ การรอคิวที่เกิดขั้นจะต้องอาศัยวินัยของทุกคนที่ร่วมงานไม่แซงคิดและไม่ฝ่าฝืนราวกั้น เคารรพกติกาและคำแนะนำซึ่งบางบูธได้อำนวยความสะดวกให้ผู้ชม เช่นฮุนได ไม่มีการกั้นราวแต่จะตีขอบบูธด้วยสติกเกอร์บนพื้นเป็นเหตุห้ามเข้า ต้องเข้าผ่านทางเข้าที่เว้นสติกเกอร์ไว้ แต่หากผู้ชมไม่สนใจหรือมุ่งแต่ดูรถ ก็จะทำให้เกิดปัญหาได้
ค่ายรถเข้าร่วมงานคับคั่ง
แม้ว่าในช่วงต้นปีที่ผ่านมาประเทศไทย และทั่วโลกเผชิญวิกฤตการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่บริษัทรถยนต์ชั้นนำ และบริษัทจักรยานยนต์ ตอบรับเข้าร่วมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 อย่างคึกคักเหมือนเดิมบนพื้นที่จัดแสดง 170,960 ตารางเมตร  
 รายชื่อบริษัทรถยนต์ และจักรยานยนต์ที่เข้าร่วมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ประกอบด้วย Ford, BMW, MINI, Suzuki, RollsRoyce, Aston Martin, Maserati, Mazda, Nissan, Toyota, Lexus, Honda, Audi, MG, Isuzu, Mitsubishi Motors, Porsche , Volvo, Land Rover, Jaguar, Kia, FOMM, Lamborghini, Subaru, Hyundai Truck& Bus, Takano, Royal Enfield, BMW Motorrad, Vespiario, A.P.Honda, Thai Suzuki, Kawasaki, Yamaha, BAJAJ(รายใหม่) KTM, Husquavana  Triumph และ Peugeot
ชมงานทางออนไลน์
ในขณะเดียวกันเพื่อสอดคล้องกับรูปแบบวิถีชีวิตใหม่-New Normal บริษัทกรังด์ปรีซ์ฯ ร่วมมือกับผู้พัฒนาแพล็ตฟอร์มออนไลน์ เปิดประสบการณ์ใหม่ Virtual Motor Show จำลองบรรยากาศของงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 สู่แพล็ตฟอร์มออนไลน์ พร้อมออกแบบ eCatalog และมีระบบแชตเพื่อพูดคุยโต้ตอบกับเจ้าหน้าที่ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่แก่ผู้ที่ต้องการเลือกซื้อรถ และรับโปรโมชั่นเหมือนในงานปีนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของงานแสดงรถยนต์ในประเทศไทยที่มีการจัดงานแบบ Virtual พร้อมกันไปด้วย
 นายพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัทกรังด์ปรีซ์ฯ และรองประธานการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 กล่าวว่า รายละเอียดของแพล็ตฟอร์ม Virtual Motorshow ในปีนี้เป็นครั้งแรกที่เรานำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ในยุค New Normal สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางมาร่วมงาน แต่อยากทราบข้อมูล และมีความประสงค์จะขอรับข้อมูลต่างๆ ของงาน เราได้เปิดบริการ Virtual Motorshow ขึ้นมาผ่านทางเว็บแพล็ตฟอร์ม เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลพื้นฐานของแต่ละผู้จัดแสดงที่มาเข้าร่วมงานในปีนี้ทั้งข้อมูลรถยนต์ โปรโมชั่น และการดาวน์โหลดโบรชัวร์ โดยที่พิเศษจากนี้คือระบบ Live Chat ที่สามารถคุยรายละเอียด และเปิดการจองรถยนต์กับท่านฝ่ายขายของบริษัทนั้นๆ ผ่านช่องทางนี้ ถือเป็นการพัฒนาในด้านบริการของบริษัทกรังด์ปรีซ์ฯ ในฐานะผู้จัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ในยุค New Normal
สำหรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 จัดขึ้นที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 13 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1526 กรกฎาคม 2563 โดยวันจันทร์-ศุกร์ เปิดให้เข้าชมงานเวลา 12.0022.00น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้เข้าชมงานเวลา 11.0022.00น. ราคาบัตรเข้าชมงาน 100 บาท
 กำหนดการจัดงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41:
วันแขกพิเศษ V.I.P Day: วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
วันสื่อมวลชน Press Day: วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
วันสำหรับประชาชนทั่วไป: วันพุธที่ 15 กรกฎาคม–วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2563 (รวมระยะเวลา 12 วัน)
เวลาเปิดเข้าชม: วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.0022.00 น.วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.0022.00 น.
สถานที่จัดงาน: อาคารชาเลนเจอร์ 13, อิมแพค เมืองทองธานี

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img