Homeข่าวข่าวในประเทศเอ็มจีพร้อมเปิดตัวรถใหม่ พร้อมสรุปยอดขายปี 2559

-

         บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ เอ็มจี แบรนด์รถยนต์จากประเทศอังกฤษ ประกาศผลการดำเนินงานในปี พ.ศ. 2559
ด้วยยอดจำหน่ายรถยนต์เติบโตมากกว่าเท่าตัว หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการเปิดตัวรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่อย่าง MG GS 1.5 ลิตร เทอร์โบ และการปรับโฉมเพิ่มรุ่นย่อยของ MG3 รถซับคอมแพกต์ พร้อมเตรียมแผนการขยายตลาดรถอเนกประสงค์เอ็มพีวีรุ่นใหม่ในปี 2560
                 เอ็มจี ได้รับเสียงตอบรับทีดี่ตลอดทั้งปีจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เริ่มจาก MG GS รถสปอร์ตเอสยูวี เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร พละกำลังสูงสุด 218 แรงม้า สู่ตลาดเมืองไทยครั้งแรกที่งานบางกอก มอเตอร์โชว์ ในเดือนมีนาคม สำหรับงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ที่เพิ่งผ่านไป เอ็มจี เดินหน้ารุกตลาดด้วยการนำเสนอ MG GS รุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตร เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น ทั้งนี้ MG GS รุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตร ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยมียอดจองเฉพาะภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ด้วยจำนวน 260 คัน จากยอดจองรวมทุกรุ่นของ เอ็มจี ที่ 1,455 คัน
          นอกจากนี้ MG3 ยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายที่มีสัดส่วนราว 70 เปอร์เซ็นต์จากยอดขายรวมทุกรุ่น โดยปัจจุบัน เอ็มจี มียอดขายรวมทุกรุ่นตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคมของปี 2559 อยู่ที่ 8,319 คัน ซึ่งนับเป็นการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 120เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2558 ซึ่งทำได้เพียง 3,779 คัน
นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ กล่าวว่า ปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ดีสำหรับ เอ็มจี ในประเทศไทย ที่กำลังก้าวสู่เป้าหมายที่เราได้กำหนดไว้อย่างชัดเจน ซึ่งได้แก่การเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ยอดนิยมของประเทศไทย ทั้งนี้ด้วยยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องท่ามกลางตลาดที่ยังคงอยู่ในสภาวะทรงตัว แสดงให้เห็นว่าลูกค้ามีความมั่นใจ และเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการบริการของเรา ซึ่งความสำเร็จในปีที่ผ่านมาจะเป็นพลังขับเคลื่อนที่จะยกระดับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิม และนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมถึงการมอบการบริการเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้
          ด้านการบริการ เอ็มจี ได้นำเสนอและเน้นย้ำเรื่อง “แพสชั่น เซอร์วิส” การบริการที่มอบสิทธิประโยชน์และความพึงพอใจสูงสุดให้แก่เจ้าของรถยนต์ เอ็มจี ทุกคนที่นำรถเข้ามารับบริการที่ผู้แทนจำหน่ายและศูนย์บริการของ เอ็มจี ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนทั้งหมด 55 แห่งทั่วประเทศ  โดยอยู่ระหว่างการก่อสร้างอีก 29 แห่ง ทั้งนี้ เอ็มจี มีแผนการที่ชัดเจนในการสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าของ เอ็มจี ด้วยการเร่งขยายและเปิดตัวผู้แทนจำหน่ายและศูนย์บริการมาตรฐานให้เพิ่มมากขึ้นโดยมุ่งหวังให้ครอบคลุมการให้บริการทั่วทุกพื้นที่ของประเทศไทย รวมทั้งโรงงานผลิตรถยนต์ เอ็มจี แห่งใหม่ ที่จะสร้างแล้วเสร็จตามแผนงานในอีก 2 ปีถัดจากนี้ และจะส่งผลให้ เอ็มจี ในประเทศไทย มีบทบาทที่สำคัญในระดับนานาชาติ ด้วยการเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ เอ็มจี พวงมาลัยขวาทั้งระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในระดับสากล
         สำหรับแผนธุรกิจในปีหน้า เอ็มจี เตรียมปรับเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ให้โดดเด่นมากขึ้น โดยมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มเติมเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น โดยมีความพร้อมในการนำเสนอทางเลือกใหม่ “รถอเนกประสงค์เอ็มพีวี” สำหรับกลุ่มลูกค้าครอบครัว เนื่องจาก เอ็มจี เล็งเห็นว่าผู้บริโภคชาวไทยมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเริ่มให้ความสนใจในรถที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ต้องการห้องโดยสารที่กว้างขวางมากขึ้นและเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายต่างๆ เพื่อรองรับผู้โดยสารที่เป็นสมาชิกหลายคนในครอบครัวให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมร่วมก้นเพื่อสร้างความอบอุ่นในครอบครัว ตลอดจนยังมีเนื้อที่เพียงพอสำหรับการขนสัมภาระได้มากขึ้น เพื่อให้สามารถตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างครอบคลุม           เอ็มจี จะดึงเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จของ เอสเอไอซี มอเตอร์ มาสู่ตลาดยานยนต์ในประเทศไทย และเรามีความมุ่งมั่นที่จะขยายตลาดเพิ่มเติม โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป ถึงแม้ตลาดรถอเนกประสงค์เอ็มพีวีจะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี 

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

ซูซูกิ ย้ายฐานผลิตออกจากประเทศไทย

เขย่าวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยครั้งใหญ่ โรงงานซูซูกิ ไม่ไปต่อยุติการผลิตปลายปี 68 หันนำเข้ารถจากญี่ปุ่นและอินเดีย 7 มิถุนายน 2567 - รายงานข่าวจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ซูซูกิได้แจงยุติ การดำเนินการผลิตโรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศไทยภายในช่วงสิ้นปี พ.ศ. 2568 โดยซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น บริษัทแม่ได้มีประกาศถึงการตัดสินใจยุติการผลิตที่โรงงานผลิตรถยนต์ของบริษัทในเครือในประเทศไทย...