เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.)โครงการประกวดแผนการตลาด Marketing Plan Contest by A.P. Honda ครั้งที่ 8 ช่วยให้เด็กได้มีความคิดสร้างสรรค์และต่อยอดการวางแผนงานสู่การปฏิบัติจริงเพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับเด็กๆนอกห้องเรียน
นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้แทนจำหน่ายจักรยานยนต์ฮอนด้า เปิดเผยว่า ภายใต้โครงการเอ.พี.ฮอนด้าเพื่อสังคมไทย ตั้งใจสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับสังคมไทยโดยกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชน หนึ่งในนั้นคือโครงการประกวดแผนการตลาดหรือ Marketing Plan Contest สำหรับนักศึกษาในระดับอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา โดนมีเป้าหมายในการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงความสามารถรอบด้านและฝีมือของการทำงานจริง ซึ่งโครงการนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักศึกษาตลอดการแข่งขันทั้ง 7 ครั้งที่ผ่านมา โดยมีเข้าร่วมการแข่งขันแล้วมากกว่า 1,900 ทีม 285 สถาบันหรือมากกว่า 10,000 คนจากทั่วประเทศ ทั้งนี้่ตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา
ฮอนด้าได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา หรือ สกอ. ในการผลักดันโครงการนี้ให้แข็งแกร่งขึ้น และล่าสุดในปี 2558 ทางสำนักงานการศึกษาอาชีวศึกษาหรือ สอศ. ได้มองเห็นถึงประโยชน์ของโครงการและเข้าร่วมสนับสนุนอีกแรงหนึ่งด้วย
สำหรับการประกวดแผนการตลาด Marketing Plan Contest ครั้งที่ 8 แบ่งการแข่งขันเป็น 3 ช่วง ประกอบด้วยช่วงที่ 1 การอบรมเนื้อหาด้านการตลาดและการจัดกิจกรรมโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิและมีประสบการณ์ในแวดวงการตลาด,ช่วงที่ 2 นำเสนอแผนการตลาดและความคิดสร้างสรรค์ต่อหน้าคณะกรรมการโดยสมาชิกกลุ่ม,ช่วงที่ 3 ทีมที่ผ่านเข้ารอบนำแผนการตลาดที่ได้เคยนำเสนอมาปฏิบัติจริงผ่านการทำกิจกรรม (Event) สู่กลุ่มเป้าหมายเป็นเวลา 1 วัน โดย เอ.พี.ฮอนด้าให้งบประมาณในการจัดอีเว้นท์ทีมละ 10,000 บาท
ทั้งนี้ เอ.พี.ฮอนด้าเปิดรับสมัครนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษาหรืออาชีวศึกษาภายในสถาบันเดียวกัน รวมกลุ่มๆละ 5-7 คน เข้าร่วมการแข่งขัน เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ต.ค. 2558 โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 ภูมิภาคประกอบด้วย ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคอีสาน ภาคกลาง กรุงเทพและปริมณฑล ผู้ชนะเลิศจากทั้ง 5 ภูมิภาคจะได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณพร้อมเงินรางวัล และได้รับสิทธิเข้าร่วมแสดงผลงานกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่ลแนล มอเตอร์โชว์ 2016
ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ www.hondamarketingplancontest.com[fblike]
Related articles
Comments
Latest articles
ADVER
Block title
- All
- Audi
- Auto Library
- Behind the Wheel
- BMW
- Car Guide
- Coming soon
- data &Analytics
- EDITOR PICKS
- EV Guide
- Ev knowledge
- Featured
- finance
- Green NEWS
- GREEN X
- GWM
- Honda
- Livestreaming
- Market Movement
- Maserati
- Mazda
- Moto
- Motor Show
- Motor Sport
- NEWS
- Parts and Accessories
- Pickup
- recall
- report
- Suzuki
- TEST
- VDO
- ข่าวต่างประเทศ
- ข่าวในประเทศ
- นิสสัน
- พาหนะอื่นๆ
- รถตู้&แวน
- รถบรรทุก
- รถบัส
- รถใหม่ไทยแลนด์
- รีวิว
- ลัมโบกินี่
- ฮุนได
- เชฟโรเลต
- โตโยต้า
- โฟล์คสวาเก้น
More
The new E-Class จากเมอร์เซเดส-เบนซ์คว้ารางวัล “Best Performer” โดย Euro NCAPขึ้นแท่นรถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดประจำปี 2024
เมอร์เซเดส-เบนซ์สร้างบรรทัดฐานใหม่ด้านความปลอดภัยให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลกส่งรถยนต์รุ่นThe new E-Classคว้ารางวัล “Best Performer”ประจำปี 2024 จาก Euro NCAP พร้อมครองตำแหน่งรถยนต์ที่ได้รับคะแนนด้านความปลอดภัยสูงที่สุดจากผลการทดสอบในปีที่ผ่านมารางวัล “Best Performer” ของThe new E-Class เป็นหนึ่งในรางวัลในหมวด “Best in Class”ซึ่งผู้เชี่ยวชาญจาก Euro NCAP ได้พิจารณาคะแนนเฉลี่ยจาก 4 หมวดหมู่หลักโดยครอบคลุมถึงความปลอดภัยทั้งActive...