Friday, June 21, 2024
Homeข่าวข่าวในประเทศโอเชี่ยนมารีน่า พัทยาโบ๊ท โชว์ ครั้งที่ 5

โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ครั้งที่ 5เปิดแบรนด์เรือยอช์ทชั้นนำจากทั่วโลก มุ่งเจาะลูกค้าไทย-ต่างชาติ
โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ เตรียมจัด “โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ครั้งที่ 5” (Ocean Marina Pattaya Boat Show) งานจัดแสดงเรือยอช์ทและสินค้าไลฟ์สไตล์ไฮเอนชั้นนำของไทย เพื่อกระตุ้นธุรกิจการท่องเที่ยวทางทะเลและประกาศศักยภาพของเมืองพัทยาในฐานะจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวทางทะเลชั้นนำสู่สายตานานาชาติระหว่างวันที่ 24-27 พ.ย. 2559 นี้ ณ โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา จ. ชลบุรีLuxury Boats at Ocean Marina Pattaya Boat Show (1)-2
นายธีระชัย พิพิธศุภผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่า งานโอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ยังคงเป็นงานที่รวมแบรนด์เรือยอช์ทชั้นนำและสินค้าไลฟ์สไตล์ไฮเอนของไทย และในปีนี้ได้มีการวางมาตรฐานให้สูงยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มพื้นที่ในการจัดแสดงทั้งบนฝั่งและบนน้ำ โดยขณะนี้ได้รับความสนใจจากแบรนด์เรือยอช์ทชั้นนำต่างๆ ในการจับจองพื้นที่ พร้อมเตรียมต้อนรับผู้เข้าชมงานทั้งไทยและต่างชาติกว่า 6,000 คน และแสดงศักยภาพการท่องเที่ยวทางทะเลของอ่าวไทยในวงกว้าง
การจัดงานในปีที่ผ่านมานั้น 68 %ของผู้เข้าชมงานเป็นคนไทย นับเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของกลุ่มบริษัทผู้จัดแสดงสินค้า ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของโอเชี่ยนมารีน่าที่ว่า จำนวนคนไทยที่สนใจเรื่องเรือและไลฟ์สไตล์ทางทะเลมีจำนวนสูงขึ้นLuxury Boats at Ocean Marina Pattaya Boat Show (2)
นายสก็อต ฟินสเตน ผู้จัดการมารีน่า โอเชี่ยน มารีน่า เปิดเผยว่า  การจัดงานโอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เรามองเห็นการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลและการล่องเรือในอ่าวไทยเพิ่มมากขึ้น และตอกย้ำพัทยาในฐานะการเป็นจุดหมายปลายการท่องเที่ยวทางทะเลชั้นนำของภูมิภาค นอกจากเจ้าของเรือจากต่างประเทศจำนวนมากเลือกที่จะจอดเรือไว้ที่โอเชี่ยน มารีน่าแล้วยังพบว่า เทรนส์ของคนไทยที่ซื้อเรือมีจำนวนเพิ่มขึ้นอีกด้วย
ในปีที่2558 ผ่านมา มีเรือยอช์ทแบรนด์กว่า 22 ลำมาจัดแสดงในงานโอเชี่ยน มารีน่า โดยมีขนาดใหญ่ที่สุดประมาณ 119 ฟุต ส่วนในปีนี้จะมีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมและมีสินค้าไลฟ์สไตล์ไฮเอนมาจัดแสดงเพิ่มขึ้น ทางผู้จัดงานฯ ได้มีการขยายพื้นที่สำหรับการจัดแสดงเรือบนน้ำมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนขายเรือยอช์ท อย่าง ซิมสัน มารีน และโบ๊ท ลากูน ยอช์ทติ้ง นอกจากนั้นยังมี อซิมุท(Azimut Yachts), Beneteau, ซานชิ(Cranchi) ซีเอ็นบี(CNB Yachts) Jeanneau, ลากูน(Lagoon) มอนติ คาโร( Monte Carlo Yachts), Prestige, Princess Yachts, Viking Yachts and Wider นอกจากนั้นยังมีแบรนด์เรือซูปเปอร์ยอช์ท อย่าง Admiral และ Sanlorenzo และยังมีการจัดแสดงเรือยอช์ทที่มีเจ้าของแล้วอีกด้วย
“จำนวนคนไทยที่มีไลฟ์สไตล์และนิยมการท่องเที่ยวทางทะเลมีจำนวนมากขึ้นตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เราไม่เพียงพบว่า คนไทยมาร่วมงานงานโอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการล่องเรือ หาข้อมูลเรื่องเรือ หรือ ซื้อสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องมากขึ้นแล้ว แต่เรายังเห็นกลุ่มคนมีการเช่าเหมาะลำเรือเพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อนมากขึ้นอีกด้วย”Ocean Marina Pattaya Boat Show at Ocean Marina (1)
โอเชี่ยน มารีน่า ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพและเป็นเกทเวย์ในการมาท่องเที่ยวและพักผ่อนของคนกว่า 8 ล้านคนจากกรุงเทพและจากจังหวัดใกล้เคียง โดยนักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมเกาะที่สวยงามกว่า 43 แห่งด้วยการล่องเรือเพียง 1 ชั่วโมงจากโอเชี่ยน มารีน่า นอกจากนั้น มารีน่าได้มีการพัฒนาในช่วงปีที่ผ่านมาเพื่อรองรับการจอดเรือให้ได้มากขึ้น ซึ่งปัจจุบันสามารถจอดเรือได้ 380 ลำ รองรับเรือขนาดใหญ่ที่สุด 50 เมตร และนับว่าเป็นมารีน่าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
นอกจากจะมีการแสดงเรือยอช์ท, รถยนต์, และสินค้าไลฟ์สไตล์ต่างๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมไฮท์ไลท์อื่นๆ สำหรับผู้เข้าชมงานมากมายไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือยอช์ท การทดลองคายัคและแพดเดิลบอร์ด การแสดงของเจ็ทแพ็ค ฟลายอิ้งบอร์ด, เกมส์ต่างๆ, อาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนงานสัมมนา The Boat and Yacht Thailand Conference[fblike]
รายละเอียดเพิ่มเติม
เว็บไซต์ www.oceanmarinapattayaboatshow.com
เฟสบุ๊ค www.facebook.com/oceanmarinapattayaboatshow
 

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...