Homeรีวิวโฟล์คสวาเก้นโฟล์ค คาราเวล Maison SVM Edition แต่งพิเศษ

ความเคลื่อนไหวของรถMPV ค่ายไทยยานยนต์ล่าสุด คือการเปิดตัว Maison SVM Edition โดยจับมือ แบรนด์แฟชั่น Maison SVM ยกระดับการตกแต่งภายใน ด้วยหนังจรเข้

Advertisements

ไทยยานยนต์ (THAIYARNYON) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ โฟล์คสวาเก้น คาราเวล (Volkswagen Caravelle) อย่างเป็นทางการเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย ร่วมกับ Maison SVM แบรนด์แฟชั่นไลฟ์สไตล์ชั้นนำ ในเครือ S’uvimol ซึ่งเป็นแบรนด์กระเป๋าหนังเอ็กโซติก (Exotic) ที่มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นระดับโลก เปิดตัวครั้งแรกกับการสร้างสรรค์งานดีไซน์ร่วมกันเพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ในรถตู้ลักชัวรีระดับไฮเอนด์ โฟล์ค สวาเก้น คาราเวล(Volkswagen THAIYARNYON Caravelle)

โดยได้ร่วมออกแบบตกแต่งหมอนรองศีรษะของเบาะนั่ง Premium Captain Seat ภายในรถ ด้วยหนังจระเข้สุดพรีเมียม คุณภาพสูงระดับกระเป๋าแบรนด์เนมชั้นนำ พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยการสร้างสรรค์ลวดลายที่บรรจงเพนท์ อย่างประณีตบนหมอนหนังจระเข้ เพื่อบ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าของรถที่มีเพียงชิ้นเดียวเท่านั้น รถยนต์ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle เป็นรถยนต์รุ่นพิเศษที่ THAIYARNYON ได้ออกแบบ ตกแต่ง และประกอบฟังก์ชั่นภายในห้องโดยสารด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การเดินทางที่สะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและทันสมัย โดยได้รับการรับรองคุณภาพและมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดจาก Volkswagen ประเทศเยอรมนี

 THAIYARNYON ได้ทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ที่ดีที่สุดที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งในการผลิตหมอนรองศีรษะหนังจระเข้ บนรถยนต์ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle ซึ่งคัดเลือกหนังจระเข้ที่มีคุณภาพสูง ลวดลายสวยงาม และใช้วิธีการฟอกที่เหมาะสมที่จะนำมาตัดเย็บเป็นหมอนรองศีรษะโดยเฉพาะ

งานภายในเทียบแบรนด์ระดับโลก

โรงงานของ S’uvimol และ Maison SVM ได้ส่งออกหนังจระเข้ให้กับแบรนด์ยุโรปมากมาย เช่น TCIM ซึ่งเป็นบริษัทฟอกหนักของ Hermes,  Frane Croco บริษัทฟอกหนังของเครือ Kering – Gucci และ Heng Long ซึ่งเป็นบริษัทของสิงคโปร์ที่ส่งหนังจระเข้ให้กับเครือ LVMH และนอกจากนี้ ความพิเศษของหมอนรองศีรษะหนังจระเข้นี้คือการวาดลวดลาย โดยใช้เทคนิคการเพนท์มือ (Hand-painted) ด้วยสีอะคริลิก ซึ่งเป็นเทคนิคเดียวกับที่ใช้ในแบรนด์ยุโรประดับสูง เช่น Louis Vuitton, Goyard ทำให้ลูกค้าสามารถปรับแต่ง( personalize) หมอนรองศีรษะหนังจระเข้ที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของลูกค้าแต่ละท่านได้  

 นายวิทิต ลีนุตพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทไทยยานยนตร์  เปิดเผยว่า ความร่วมมือนี้ ได้นำเสนอความประณีตของงานฝีมือและการสร้างความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ถือเป็นครั้งแรกที่แบรนด์รถยนต์ของคนไทยอย่าง THAIYARNYON ได้ร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นของคนไทยที่มีชื่อเสียงระดับสากลอย่าง Maison SVM ซึ่งทั้งสองแบรนด์ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1950 มีประวัติศาสตร์และประสบการณ์มายาวนานกว่า 70 ปี

Advertisements

“นับเป็นโอกาสที่ดีที่เราได้สร้างสรรค์ผลงานโดยฝีมือคนไทยที่ได้รับมาตรฐานในระดับโลกร่วมกันนับเป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นของรถตู้โฟล์คของ THAIYARNYON ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกตกแต่งภายในรถได้ตามต้องการพร้อมกับมีออพชั่นเสริมพิเศษให้ลูกค้าเลือกเพื่อรองรับการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ตอบโจทย์การเดินทางในปัจจุบัน ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น”  

               “สิ่งหนึ่งที่เราให้ความสำคัญมาโดยตลอด คือ การคัดเลือกและร่วมมือกับพันธมิตรที่เป็นที่สุดของโลก  อย่างเช่น เครื่องฟอกอากาศที่เราติดตั้งภายในรถ เพื่อรองรับสถานการณ์ในปัจจุบัน เราได้ใช้เทคโนโลยีของ Biozone ซึ่งเป็นเครื่องฟอกอากาศระดับ Hospital-Grade ที่ได้รับการยอมรับในหลายประเทศทั่วโลก และได้รับการทดสอบจากห้องแล็บที่รับรองโดยกรมควบคุมโรคของสหรัฐอเมริกาว่าสามารถกำจัดเชื้อไวรัส Covid-19 ได้จริง  และนอกจากนี้ ในเรื่องของมาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัย ไทยยานยนต์ได้รับการทดสอบและรับรองระบบความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานยุโรป จาก DEKRA และ TUV Rheinland ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทดสอบยานยนต์ระดับสากล โดยเบาะนั่งภายในรถตู้โฟล์คของเราได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ M1 ซึ่งเป็นมาตรฐานยุโรปที่มีความปลอดภัยสูงที่สุด ”นายวิทิต กล่าว   

ภณภิสา ปวโรดม (ฟ้า) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Maison SVM กล่าวถึงการดีไซน์รุ่นพิเศษภายในรถยนต์ Volkwagen THAIYARNYON Caravelle ในครั้งนี้ว่า “ที่ผ่านมา Maison SVM เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบหนังเอ็กโซติก โดยเน้นนำเสนอสินค้าไลฟ์สไตล์ อย่างเช่น เคสโทรศัพท์มือถือ, กระเป๋าสตางค์, กระเป๋าถือ ซึ่งในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ Maison SVM ได้ร่วมมือแบรนด์รถยนต์อย่าง ไทยยานยนต์เพื่อดีไซน์หมอนรองศีรษะหนังจระเข้รุ่นพิเศษให้กับลูกค้า ด้วยการออกแบบและกระบวนการผลิตแบบแฮนด์เมดอย่างละเมียดละไมและใส่ใจทุกขั้นตอน ซึ่งการนำหนังจระเข้มาทำเป็นหมอนรองศีรษะแต่ละชิ้นนั้น มีการใส่ใจในรายละเอียดในการคัดสรรหนังจระเข้ ลวดลายของหนังแต่ละผืนจะมีเอกลักษณ์พิเศษที่มีเสน่ห์และโดดเด่น และที่สำคัญมีความสวยงามและความลงตัวกับงานดีไซน์ของหมอนรองศีรษะทุกชิ้น    

“สำหรับ Personalized Serviceนั้น เป็นเทคนิคการเพนท์มือ (Hand-painted) ด้วยสีอะคริลิก ที่จะต้องทำด้วยช่างศิลป์ที่มีความเข้าใจเรื่องหนังเอ็กโซติก มีความเข้าใจในเรื่องของสี และมีความชำนาญและทักษะในการเพนท์ระดับสูง โดยในการเพนท์หมอนรองศีรษะหนังจระเข้แต่ละชิ้นจะใช้เวลาอย่างน้อย 3 วัน เนื่องจากการเพนท์มีหลายขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การรองพื้นหนัง และต่อด้วยการลงสีอย่างน้อย 2 รอบ ซึ่งจะต้องมีความประณีตในการลงสีอย่างมาก จากนั้นจึงทำการลงเงาตัดขอบตัวอักษร และในขั้นตอนสุดท้ายจึงจะสามารถลงเคลือบชิ้นงานได้  ซึ่งความพิเศษของรถยนต์ Volkswagen Caravelle รุ่น Maison SVM Edition นี้ก็คือลูกค้าจะได้รับการตกแต่งภายในที่มีหมอนรองศีรษะหนังจระเข้ที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของลูกค้า และเป็นดีไซน์ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก” ภณภิสา กล่าว    

Volkswagen THAIYARNYON Caravelle พร้อมการตกแต่งภายในรุ่นพิเศษ Maison SVM Edition นี้ เปิดให้สัมผัสตัวครั้งแรกใน Vogue Thailand 9th Anniversary Exhibition ซึ่งจะเมื่อ 11 กุมภาพันธ์  2565 ที่ผ่านมาที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA Bangkok โดย THAIYARNYON และ Maison SVM ได้จัดแสดง Showcase จำลองเบาะนั่งโดยสาร และระบบ Infotainment ภายในรถ เพื่อให้ผู้ที่เข้าชมนิทรรศการได้สัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เปรียบเสมือนเดินทางอยู่บนรถตู้ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle  

ราคารถโฟล์ค คาราเวล2022

สำหรับรถเอนกประสงค์โฟล์คสวาเก้นที่ผลิตโดยไทยยานยนต์ มีจำหน่าย 2รุ่นด้วยกันได้แก่

1.Volkswagen THAIYARNYON Caravelle T69 MNC 2022 LUXURY & COMPLETE PRIVACY ราคาเริ่มค้น 4.58ล้านบาท
2.Volkswagen THAIYARNYON Touring MNC 2022  THE MOST SPACIOUS LUXURY VAN FOR FAMILY ราคาเริ่มต้น 4.38 ล้านบาท

#THAIYARNYON

Post ล่าสุดในเว็บของเรา

Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

เปิดตัวมิว-เอ็กซ์ ไมเนอร์เชนจ์อีซูซุเพิ่มแพ็คเกจRS เป็นครั้งแรก

อีซูซุเปิดตัวใหม่! MU-X ไมเนอร์เชนจ์“THE NEXT PEAK” นายทาคาชิ ฮาตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์อีซูซุ จากญี่ปุ่น เปิดเผยว่า อีซูซู เปิดตัวรถยนต์ เอนกประสงค์ (PPV)รุ่นมิว-เอ็กซ์ “เดอะ เน็คซ์พีค”( MU-X “THE NEXT PEAK”)ภายใต้นิยาม “จุดสูงสุดใหม่…กับชีวิตที่เหนือกว่า”...