Wednesday, July 24, 2024

ไทรทันคว้ารางวัลรถกระบะยอดเยี่ยม อาเซียน เอ็นแคป กรังด์ปรีซ์ อวอร์ด2024

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img


กรุงเทพฯ – 6 มิ.ย. 2567: ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทันตอกย้ำความสำเร็จในการเป็นรถกระบะหนี่งเดียวที่คว้ารางวัล “รถกระบะยอดเยี่ยม”จากอาเซียน เอ็นแคป กรังด์ปรีซ์ อวอร์ด2024 (ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2024) จากการได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด 5 ดาวสำหรับออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน ทุกรุ่นย่อย ภายใต้การทดสอบการชนของรถยนต์ใหม่ โดย อาเซียน เอ็นแคป (ASEAN NCAP) ซึ่งเป็นการทดสอบเพื่อประเมินสมรรถนะด้านความปลอดภัยของยานยนต์รุ่นใหม่ ที่วางจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ระหว่างปี 2564 – 2566

Advertisements

การประกาศรางวัล อาเซียน เอ็นแคป กรังด์ปรีซ์ อวอร์ด2024 (ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2024)จัดขึ้นเป็นประจำทุก 2 ปี โดยเริ่มจัดครั้งแรกในปี 2557 ด้วยเป้าหมายเพื่อยกระดับความปลอดภัยของยานยนต์ที่จำหน่ายในภูมิภาคอาเซียน โดยรางวัลนี้เป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบ อาเซียน เอ็นแคป ซึ่งเป็นโครงการเพื่อสร้างมาตรฐานความปลอดภัยของยานยนต์รุ่นใหม่ที่จำหน่ายใน 10 ประเทศของภูมิภาคอาเซียน ซึ่งนอกจากมุ่งปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารให้มีความปลอดภัยแล้ว ยังประเมินถึงสถานการณ์เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุให้กับกลุ่มผู้มีความเสี่ยงบนท้องถนน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์อีกด้วย

ASEAN NCAP ได้ประเมิน มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ว่าเป็นรถที่มีสมรรถนะที่โดดเด่นในการประเมินครั้งล่าสุดนี้ด้วยคะแนนรวม 74.71 คะแนนและได้รับรางวัลระดับ 5 ดาวจากการประเมิน NCAP ของอาเซียน คะแนนโดยรวมที่ได้รับมาจากหมวดการประเมิน 4 หมวดที่ประกอบขึ้นเป็นเกณฑ์การประเมินปี 2564-2568 ได้แก่หมวดการประเมิน AOP โดยมีคะแนน 32.52 คะแนน หมวด COP 17.54 คะแนน หมวด Safety Assist (SA) 14.44 คะแนน และผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ 10.22 คะแนน การประเมินความปลอดภัย (MS )

ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน ได้รับการพัฒนาใหม่ทั้งหมดโดดเด่นด้วยแชสซีส์ใหม่ “เมกาเฟรม” (Mega Frame) ที่แข็งแกร่ง พร้อมด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัย RISE (Reinforced Impact Safety Evolution) ที่ช่วยรองรับแรงปะทะและลดการยุบตัวของห้องโดยสารเมื่อเกิดอุบัติเหตุเสริมด้วยเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ และถุงลม SRS ทั้งหมด 7 ตำแหน่ง*ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ASC – Active Stability Control) ระบบป้องกันการลื่นไถล (TCL – Traction Control System) ระบบลิมิเต็ดสลิปแบบควบคุมด้วยเบรก (LSD – Active Limited Slip Differential Brake Control Type)และเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ360 องศาไดมอนด์ เซนส์ (Diamond Sense) ที่มีระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว ที่มีการตรวจจับคนเดินถนนและผู้ขับขี่จักรยานยนต์(FCM – Forward Collision Mitigation with Pedestrian Detection)

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน ยังได้รับการการันตีมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด 5 ดาว จาก ANCAP (Australasian New Car Assessment Program) ปี 2567 ซึ่งเป็นการทดสอบเพื่อประเมินสมรรถนะด้านความปลอดภัยของยานยนต์รุ่นใหม่ ที่จำหน่ายในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ โดย ออล-นิว ไทรทัน เป็นรถกระบะดับเบิ้ล แค็บ4 ประตูรุ่นแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในการทดสอบประจำปี 2566 – 2568

ความสำเร็จทั้งหมดนี้เป็นการการันตีอย่างต่อเนื่องถึงคุณภาพเหนือระดับแห่งมาตรฐานด้านความปลอดภัย ของ ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้ดีเอ็นเอของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (Mitsubishi Motors-ness) เพื่อเติมเต็มและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่มุ่งมั่นขับเคลื่อนไปข้างหน้า ด้วยจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย พร้อมมอบความปลอดภัยและอุ่นใจได้ในทุกเส้นทาง พร้อมด้วยความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้นจากเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ล้ำสมัย ความสงบเงียบและสะดวกสบายตลอดการเดินทาง

Advertisements
Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img