3เค แบตเตอรี่เร่งส่งออกลั่นขอแชร์ 30% หลังฮิตาชิ เคมิคอล เข้าถือหุ้นใหญ่

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

3เค แบตเตอรี่ ขยายปีกหลังกลุ่ม “ฮิตาชิ เคมิคอล” เข้าถือหุ้นใหญ่ เปิดตัวแบตเตอรี่นวัตกรรมใหม่ พร้อมตั้งเป้าสู่การเป็นผู้นำตลาด
กรุงเทพ-20 ก.ย.560 –  3เค แบตเตอรี่  เดินหน้าประกาศเกมรุกในตลาดไทย เปิดตัวประธานใหม่หลังการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยกลุ่ม ทุนญี่ปุ่น “ฮิตาชิ เคมิคอล” เข้าบริหาร ปี ตั้งเป้านำแบรนด์ “3K Battery” ครองตลาด 30% จากเดิมเป็นเบอร์2 ในสัดส่วน 20% ของตลา ประเดิมเปิดตัว  “3K Advance X-Treme” แบตเตอรี่ชนิดกึ่งแห้งรุ่นใหม่
นายโทชิโนริ โอสุมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสโตเรจ แบตเตอรี่ จำกัด และ บริษัท ผลิตภัณฑ์ 3เค จำกัด  ซึ่งเข้ามารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ เดือนก.ค.60 ที่ผ่านมา เผยว่า  บริษัท ผลิตภัณฑ์ 3เค จำกัดมีเป้าหมาย ที่จะก้าวแท่นเป็นผู้นำตลาดแบตเตอรี่ของภูมิภาคเอเชีย โดยจะเน้นเพิ่มสัดส่วนการส่งออกจาก 55 % เป้น 70-85% และจะเพิ่มสัดส่วนการครองตลาดในไทยจาก 20% เป้น 30 %
ทั้งนี้ในปี 2559 ยอดจำหน่ายแบตเตอรี่ในประเทศไทยอยู่ที่ 4 ล้านยูนิต โดย 3เค แบตเตอรี่ มียอดขายเป็นอันดับ 2 ครองส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 20% สำหรับช่วงครึ่งแรกของปี 2560  แม้ว่าตลาดแบตเตอรี่ในประเทศจะหดตัวลง แต่ 3K Battery ยังคงรักษาส่วนแบ่งการตลาดเท่าเดิมได้อย่างมั่นคง”สำหรับเป้าหมาย 30 % นั้นไม่ได้กำหนดระยะเวลาแต่คิดว่าจะทำให้เร็วที่สุด” โอสุมิกล่าว และว่า  3เค แบตเตอรี่  จะเน้นการทำตลาดส่งออกมาขึ้น ซึ่งขณะนี้มีการส่งออกไปแล้วกว่า 10 ประเทศทั่วโลก
ยังไม่ทำแบตรถยนต์ไฟฟ้า

Advertisements
นายโอสุมิกล่าวต่อไปอีกว่าสำหรับนโยบายยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งรัฐบาลไทยให้การสนับสนุน3เค แบตเตอรี่ ยังไม่ได้มีแผนรองรับแต่ บริษัทแม่ก็มีเทคโนโลยีนี้อยู่ ส่วนของบริษัทในไทย มีแผนขยายแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้
สำหรับรถไฟฟ้าอื่นๆ เ่ช่นรถกอล์ฟ ซึ่งแตกต่างไปจากรถยนต์ไฟฟ้า
ยืนราคาหลังรัฐปรับภาษี
นายโอสุมิ  กล่าวว่า จากากรที่รัฐบาลปรับภาษีสรรพสามิตใหม่ ทำให้มีภาระภาษีสูงขึ้นอย่างไรก็ตามในขณะนี้ยังไม่กระทบราคาขายปลีกในตลาดและ  ผลิตภัณฑ์ 3เคยังคงยืนราคาเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

เปิดตัว 3K Advance X-Treme”
นายโอสุมิ  กล่าวต่อไปว่า เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถ บริษัทได้เปิดตัว  “3K Advance X-Treme” แบตเตอรี่ชนิดกึ่งแห้ง หรือ Maintenance Free รุ่นใหม่  สะดวกต่อการใช้งานสำหรับผู้ใช้รถยนต์ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลรักษา หมดปัญหาเรื่องเติมน้ำกลั่น สะดวก ดูแลง่าย และทนทาน มั่นใจยิ่งขึ้นด้วยกำลังไฟที่สูงกว่า ด้วยค่า CCA ที่สูงขึ้น ทำให้รถสตาร์ทติดง่ายขึ้น อีกทั้งยังเสริมด้วย Silver Calcium Alloy เพิ่มประสิทธิภาพ และเสถียรภาพของการจ่ายไฟ ออกแบบมาสำหรับเมืองไทยที่มีสภาพอากาศร้อนโดยเฉพาะ ตอบรับกับความต้องการและไลฟ์สไตล์คนเมืองได้สูงสุด ซึ่งหลังจากการเปิดตัว “3K Advance X-Treme” เราคาดหวังส่วนแบ่งการตลาดในเซ็กเมนต์ของ Maintenance Free ที่ 50%”
เติมเต็มตฃาดทุกเซ็กเมนท์ 
การเปิดตัวของ “3K Advance X-Treme” จะทำให้ “3K Battery” มีแบตเตอรี่ครบทุกเซ็กเมนต์ที่จะตอบสนองได้ทุกความต้องการของผู้ใช้รถ ทั้งแบตเตอรี่แบบเติมน้ำกลั่น (Low Maintenance Free) แบตเตอรี่แบบแห้ง (Sealed Maintenance Free) และ แบตเตอรี่แบบกึ่งแห้ง (Maintenance Free) โดยยังคงเน้นกิจกรรมด้าน “Sport Marketing” ซึ่งเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ทำให้ “3เค แบตเตอรี่” ประสบความสำเร็จด้านการยอมรับจากผู้บริโภคมาโดยตลอด ควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ด้าน “Digital Marketing” เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งช่องทางหลักที่สามารถสื่อสารไปยังผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในปัจจุบัน อาทิ แคมเปญ “Move to 3K ย้ายค่าย..คันเดิม” ซึ่งเป็นแคมเปญออนไลน์เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเปลี่ยนมาใช้แบตเตอรี่ 3K โดยให้ส่วนลด 200 บาท เมื่อซื้อแบตเตอรี่ 3K รวมถึงแคมเปญ “จับคู่สุดขั้ว แจกกันรัวๆ กับ 3K Advance X-Treme” ซึ่งเป็นแคมเปญสำหรับร้านค้า
 
นับตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม 60 ที่ผ่านมา บริษัท ไทยสโตเรจ แบตเตอรี่ จำกัด รวมถึงบริษัทในเครือ ได้มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างครั้งสำคัญ โดยกลุ่ม “ฮิตาชิ เคมิคอล” ได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่(86.9%) การผนวกรวมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของทั้งสองฝ่าย ยิ่งทำให้     แบรนด์ของ 3เค แบตเตอรี่ มีความแข็งแกร่ง และสร้างโอกาสในการขยายตลาดทั้งในประเทศไทย และนานาประเทศมากยิ่งขึ้น[fblike]
 

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img