Friday, June 21, 2024
Homeข่าวข่าวในประเทศBMW พาลูกค้าบินลัดฟ้าทดสอบ i8 แดนโสม

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป พาลูกค้าบินลัดฟ้าทดสอบบีเอ็มดับเบิลยู i8 ณ สนาม BMW Driving Center เมืองอินชอน

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดด้วยการพาลูกค้าเดินทางสู่ประเทศเกาหลีใต้เปิดโอกาสให้ทุกท่านได้สัมผัสกับสุนทรียภาพในการขับขี่กับ บีเอ็มดับเบิลยู i8 รถสปอร์ตแห่งอนาคต ที่ผสมผสานสมรรถนะการขับขี่สุดเร้าใจในแบบรถสปอร์ตอันทรงพลัง เข้ากับความประหยัดพลังงานและความสะอาดจากมอเตอร์ไฟฟ้าด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ eDrive
BMW-i8-Korea-Test-Drive-Experience_1-RE11111
เพื่อให้ทุกท่านได้ทดสอบสมรรถนะและความคล่องตัวของบีเอ็มดับเบิลยู i8 อย่างเต็มรูปแบบ บีเอ็มดับเบิลยูจึงเปิดสนาม BMW Driving Center ในเมืองอินชอน ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่หลากหลายกันตลอดวัน
BMW-i8-Korea-Test-Drive-Experience_2111
บีเอ็มดับเบิลยู i8 ผสมผสานพละกำลัง ความคล่องแคล่ว และรูปลักษณ์แบบรถสปอร์ตเข้ากับนวัตกรรมปลั๊กอิน ไฮบริดที่นำพลังงานไฟฟ้าและน้ำมันมาใช้งานร่วมกันได้อย่างกลมกลืน ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ BMW TwinPower Turbo ที่มีกำลังขับรวมกันถึง 362 แรงม้า จึงสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาเพียง 4.4 วินาที และมีความเร็วสูงสุดถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่กลับมีอัตราการปล่อย CO2 เพียง 49 กรัมต่อกิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งถือว่าต่ำที่สุด  ในตลาดรถยนต์นั่งของไทยในขณะนี้ ส่วนในด้านความประหยัด บีเอ็มดับเบิลยู i8 ก็โดดเด่นด้วยอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานเฉลี่ยที่ 47.6 กิโลเมตรต่อลิตร พร้อมโหมดการขับขี่โดยใช้ไฟฟ้าที่ใช้งานได้เป็นระยะทางถึง 37 กิโลเมตรโดยไม่ปล่อยไอเสียรถยนต์
BMW-i8-Korea-Test-Drive-Experience_3-RE1111
นอกจากบีเอ็มดับเบิลยู i8 แล้ว ลูกค้าที่ร่วมทริปยังมีโอกาสได้ทดลองขับขี่รถยนต์รุ่นอื่นๆ ของบีเอ็มดับเบิลยูอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นบีเอ็มดับเบิลยู i3 ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยตัวถังขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และระบบ eDrive ที่รองรับการขับขี่ทางไกลโดยไม่ใช้น้ำมัน ปราศจากมลภาวะ และบีเอ็มดับเบิลยู X5 รถยนต์ Sport Activity Vehicle ที่มอบสมรรถนะและความอเนกประสงค์อย่างเต็มเปี่ยม ควบคู่กับระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะที่ช่วยให้ตัวรถใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกสภาวะการขับขี่

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...