Today's Picks

Most Recent

EVคึกคักดันยอดจองครึ่งทางมหกรรมยานยนต์ ทะลุ 2หมื่นคัน

ครึ่งทาง “MOTOR EXPO 2023”ยอดจองรถทะยาน 2 หมื่นคัน“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40” ผ่านครึ่งทาง ยอดจองรถกระฉูด อีวีคึกคัก ออนไลน์คึกครื้น             นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ที่เมืองทองธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้การจัดงานได้ผ่านครึ่งทางของงานแล้ว ปรากฎว่ารถยนต์ไฟฟ้า (EV) หลายแบรนด์ได้รับความสนใจจากผู้ชมอย่างมาก ส่วนประเภทรถได้รับความนิยมสูงสุด...

Most Recent

Trending

Important

ฉางอาน บุกตลาดรถไทย อย่างเป็นทางการเปิดตัวสองรุ่นแรกจาก Deepal – L07 และ S07 

ฉางอาน( CHANGAN) เปิดตลาดไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวแบรนด์ภายใต้แนวคิด ‘TOUCH THE FUTURE’ วางตลาด 2 รุ่นแรก Deepal – L07 และ S07 หวังเสริมความสำเร็จของกลยุทธ์ระดับโลก Mission of Shangri-La Dubhe Plan และ Vast Ocean Plan. กรุงเทพฯ 27 พ.ย. 2566 – Changan Automobile ก้าวเข้าสู่วงการยานยนต์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย จัดงานแถลงข่าว ‘Touch the Future’ – the 2023 Changan Southeast Asia press conference ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร โดยเผยโฉม Deepal L07 และ Deepal S07 รถยนต์ไฟฟ้าสองรุ่นแรก เขย่าวงการยานยนต์ไฟฟ้าไทย นาย จู ฮว๋าหรง ประธานบริษัท ฉางอาน ออโตโมบิล( Changan Automobile) ผู้จำหน่ายรถยนต์จากประเทศจีน เปิดเผยใน แถลงข่าวการรุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการว่า ฉางอาน ตระหนักถึงความรวดเร็วของประเทศไทยในการเปลี่ยนผ่านสู่สังคมยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของบริษัท ที่มุ่งสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยฉางอาน ได้ดำเนินการตามแผน Vast Ocean Plan ซึ่งนอกจากตลาดไทยแล้วจะ ขยายไปยังตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงตลาดรถยนต์พวงมาลัยขวาทั่วโลกในอนาคต " CHANGAN มุ่งหวังที่จะเป็นสะพานในการเชื่อมต่อระหว่างประเทศจีนและประเทศไทย ผ่านการยกระดับเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อสร้างรากฐานนวัตกรรมสำหรับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน เราคาดหวังว่าจะสามารถสัมผัสโลกอนาคตและสร้างวันพรุ่งนี้ที่ดียิ่งขึ้นได้ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรจากประเทศไทยในครั้งนี้” เปิดตัว 2 รุ่นแรก ฉางอาน ได้เผยโฉมยานยนต์ไฟฟ้า 100% สองรุ่นแรก ได้แก่Deepal L07 และ Deepal S07  โดยนำเสนอการออกแบบและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยให้ผู้ร่วมงานได้รับชมก่อนการเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ที่จะถึงนี้ รถยนต์2รุ่นแรกที่ฉางอาน นำเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยเป็นรถยนต์ที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้า EPA1 ของ ฉางอาน ซึ่งออกแบบเพื่อแบรนด์ Deepal โดยเฉพาะ ที่มาพร้อมความปลอดภัย ประสบการณ์การใช้งาน และระบบอัจฉริยะ ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างแท้จริง ฉางอานดีไซด์  CHANGAN Design มีปรัชญาการออกแบบ ที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับผู้ใช้งานเป็นหลักและคำนึงถึงความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมอยู่เสมอ รวมทั้งให้ความสำคัญกับความเข้าใจของผู้ใช้งานและเชื่อมโยงเข้ากับความต้องการที่แท้จริง แล้วจึงยกระดับเทคโนโลยีและเครื่องมืออัจฉริยะเพื่อสร้างระบบนิเวศยานยนต์ที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น โดย Deepal มุ่งมั่นที่จะผสมผสานระหว่างความเป็นมนุษย์ ธรรมชาติ และเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว แสดงให้เห็นถึงปรัชญาด้านการออกแบบอันน่าหลงใหลที่ CHANGAN ใช้ชื่อว่า Symbiotic Aesthetics” นาย เคลาส์ ซิซิโอรา รองประธานบริหาร Changan Automobile กล่าว Changan Automobile รวบรวมแรงบันดาลใจในการดีไซน์จากเทรนด์การออกแบบที่เป็นที่นิยม ตลอดจนเฟ้นหาบุคลากรที่มีความสามารถด้านการออกแบบกว่า 600 ชีวิตจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อสร้างทีมออกแบบชั้นนำในระดับนานาชาติ พร้อมจัดตั้งศูนย์การออกแบบถึง 4 แห่ง ได้แก่ เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ประเทศอิตาลี ประเทศญี่ปุ่น และ สหราชอาณาจักร Deepal L07 ฟาสต์แบ็คไฟฟ้าคันแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ CHANGAN ได้รับรางวัล Red Dot Award 2023 Product Design Award (ชื่อที่ได้รับรางวัล: SL03) โดดเด่นด้วยการออกแบบภายนอกและภายในที่พิถีพิถันจากการรังสรรค์ของทีมดีไซน์ระดับโลก พร้อมกันนี้ CHANGAN ยังนำเสนอ Deepal S07...

ตลาดรถยนต์สิงหาคม2566 ติดลบต่อเนื่อง 11.7%

  ตลาดรถยนต์สิงหาคมติดลบต่อเนื่อง 11.7% ยอดขาย 60,234 คัน รถเก๋งยังโดนใจลูกค้าเติบโตต่อเนื่อง 4.9% ยอดขาย 23,645 คัน ========================================================== นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนสิงหาคม 2566 ด้วยยอดขาย 60,234 คัน ลดลง 11.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ในขณะที่รถยนต์นั่งยังอยู่ในความต้องการของลูกค้า เติบโตต่อเนื่องด้วยยอดขาย 23,645 คัน เติบโต 4.9% ส่วนรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ชะลอตัวต่อเนื่องด้วยยอดขาย 36,589 คัน ลดลง 19.9% โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถกระบะขนาด 1 ตัน ในเซกเมนท์นี้ ชะลอตัวเช่นกันด้วยยอดขาย 24,622  คัน ลดลงอย่างมากถึง 32.6% ประเด็นสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อตลาดรถยนต์           ตลาดรถยนต์สิงหาคมชะลอตัว 11.7% ด้วยยอดขาย 60,234 คัน เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยตลาดรถยนต์นั่งยังเติบโตอย่างต่อเนื่องที่ 4.9% ด้วยยอดขาย 23,645 คัน ในขณะที่ตลาดรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ชะลอตัวที่ 19.9% ด้วยยอดขาย 36,589 คัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน ชะลอตัวถึง 32.6% ด้วยยอดขาย 24,622 คัน จากปัจจัยลบทางด้านเศรษฐกิจที่ยังไม่ลื่นไหล ส่งผลให้มีการชะลอการสินใจซื้ออย่างต่อเนื่องของภาคธุรกิจ และภาคประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของธุรกิจขนส่ง โดยมีประเด็นสำคัญคือความเข้มงวดของสถาบันการเงิน ที่มีความกังวลต่อหนี้เสียอันเป็นผลต่อเนื่องที่เกิดจากสภาวะเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมา             ตลาดรถยนต์กันยายนมีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้นภายหลังการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ โดยเชื่อว่ากลไกทางเศรษฐกิจจะขับเคลื่อนได้คล่องตัวขึ้น และหากสถาบันการเงินพิจารณาผ่อนปรนความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อ จะช่วยขับเคลื่อนตลาดรถยนต์ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ก่อให้เกิดความหมุนเวียนทางเศรษฐกิจ และช่วยให้ภาครัฐสามารถจัดเก็บภาษีเพื่อสนับสนุนโครงการต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ปริมาณการจำหน่ายรถยนต์ เดือนสิงหาคม 2566 ตลาดรถยนต์รวม ปริมาณการขาย 60,234 คัน ลดลง 11.7 %                     อันดับที่ 1 โตโยต้า      20,871 คัน      ลดลง 10.6 %   ส่วนแบ่งตลาด 34.6% อันดับที่ 2 อีซูซุ          11,380 คัน      ลดลง 28.2%    ส่วนแบ่งตลาด 18.9% อันดับที่ 3 ฮอนด้า       7,084 คัน        เพิ่มขึ้น 0.2%  ...

More from categories