Friday, June 21, 2024
Homeข่าวข่าวในประเทศWelcome Back“คมกริช นงค์สวัสดิ์

“คมกริช นงค์สวัสดิ์ “  อดีตผู้บริหารของแอสตัน มาร์ติน ใช้ช่วงเวลาหนึ่ง เดินหาประสบการณ์นอกวงการ รถยนต์ที่ตัวเองอยู่มากกว่า  20 ปี หลังจากหายหน้าไปจากวงการ วันนี้เข้ากลับมาสู่ผู้บริหาร แอสตัส มาร์ตินอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ คมกริช นงค์สวัสดิ์  ตัดสินใจทิ้งวงการยานยนต์ เข้ามาร่วมงานกับพฤกษา ในตำแหน่ง Executive Vice President ภายใต้การชักชวนของเศรษฐีหุ้นเมืองไทยอย่าง “ทองมา วิจิตรพงศ์พันธ์” ที่เห็นแววการทำงานของเขามาเนิ่นนานโดยหมายมั่นปั้นมือให้เขาทำหน้าสร้างแบรนด์พฤกษาให้อัพเกรดสู่พรีเมียมแบรนด์สอดคล้องกับนโยบายของพฤกษาที่ขยายกลุ่มเป้าหมายจับระดับบนมากขึ้น จากปัจจุบันตลาดกลุ่มนี้มีมูลค่า 1 แสนล้านบาทโดยพฤกษามีแชร์ราว 6-7%และตั้งเป้าขยับเป็น 30% ในอีก 5 ปีข้างหน้า
คมกริชเข้าไปบริหารทีมงานการตลาดของ พฤกษา ที่มีเพื่อนร่วมงานอยู่กว่า 70คน เขาเป็นหนึ่งในผู้บริหารระดับสูงที่ รายงานต่อ ‘ทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์” นายจ้างซึ่งต่อสายตรงถึงเขาเพื่อชักชวนมาร่วมงาน และเป็นเงื่อนไขที่ตกลงกันหลังจากถูกทาบทาม
ก่อนมานั่งที่พฤกษา เขามีตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เฮอริเทจ มอเตอร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ไทยแลนด์) จำกัด ภายใต้บริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี (MGC) ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์หรูหรา แบรนด์ แอสตัน มาร์ติน แบงคอก
คมกริช ผ่านการทำงานวงการยานยนต์มาแล้วมากมาย ที่ทำงานที่แรกของเขาคือ ฟอร์ดนิวเอร่า ในโชว์รูมพระโขนงในช่วงที่นิวเอร่า ยังเป็น ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทย หลังจากนั้นฟอร์ดเข้ามาทำการตลาดเองโดยยกเลิกการเป็นตัวแทนจำหน่ายของนิวเอร่าและยนตรกิจ ราวปี 2548 คมกริช นงค์สวัสดิ์ ก้าวขึ้นสู่ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย หลังจากบริหารฟอร์ด อยู่เป็นเวลานานพอสมควร
หลังจากนั้น ศาสตราจารย์ ดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้งคมกริช เป็นผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ในวันที่ 15 สิงหาคม 54
คมกริช นงค์สวัสดิ์  กลับมาส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ผู้บริหารของ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) ถูกค่ายใหม่อย่าง ออดี้ ไทยแลนด์ดึงตัวไปทำให้ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย)ขาดผู้บริหารระดับสูง นี่น่าจะเป็นสาเหตุที่เขากลับมาที่ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย)อีกครั้ง
 

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...