ขี่บิ๊กไบค์ใส่สูท:เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

เตรียมตัวและรถให้พร้อม! เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2017บิ๊กอีเวนต์ระดับโลกเพื่อผู้ชาย เตรียมปรากกฎในเมืองไทยอีกครั้ง
   ‘เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์’ (The Distinguished Gentleman’s Ride) เป็นกิจกรรมรณรงค์เพื่อสุขภาพผู้ชายโดยเฉพาะ มุ่งเน้นการสนับสนุนสถาบันหรือกองทุนวิจัยเรื่องมะเร็งต่อมลูกหมาก สุขภาพจิต รวมถึงโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลก ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวเริ่มต้นในปี 2012 โดย Mark Hawwa ชายหนุ่มที่หลงใหลการขี่มอเตอร์ไซค์ชาวออสเตรเลียที่ต้องการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ของนักขับขี่มอเตอร์ไซค์ในสายตาคนทั่วไปให้ดีขึ้น ด้วยการแต่งกายใส่สูทสุดเนี้ยบพร้อมขับขี่รถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิกออกมาโลดแล่นบนท้องถนน หลังจากได้แรงบันดาลใจมาจากการได้เห็นภาพ Don Draper พระเอกจากซีรี่ย์อเมริกันชื่อดังเรื่อง Mad Men ในชุดสูทหล่อเนี้ยบนั่งคร่อมอยู่บนรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิก
แต่การให้สุภาพบุรุษออกมารวมตัวกันแต่งตัวใส่สูทแล้วขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกไปรอบเมืองเพียงอย่างเดียวอาจดูเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ จึงได้เพิ่มความพิเศษของกิจกรรมนี้ด้วยการเป็นอีกช่องทางที่จะได้ช่วยเหลือสังคม นอกเหนือจากการรวมคนหลงใหลชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ให้ได้มาพบปะพูดคุยกัน จึงให้ผู้เข้าร่วมงานร่วมบริจาคเงินเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเป็นกองทุนไว้บริจาคและสนับสนุนให้กับสถาบันหรือมูลนิธิที่ศึกษาเรื่องมะเร็งต่อมลูกหมาก ตลอดจนโรคร้ายที่มักเกิดขึ้นกับเพศชาย ซึ่งพบว่าการจัดงานครั้งแรกมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 2,500 คนจาก 64 เมือง และปี 2016 ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 56,000 คน จาก 500 เมือง ครอบคลุม 90 ประเทศทั่วโลก ได้เงินบริจาครวมกันกว่า 3.6 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ
ด้วยเหตุนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยมสัญชาติอังกฤษ มองเห็นถึงโอกาสอันดีที่จะได้นำเสนอเรื่องราวของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ในอีกมุมหนึ่ง ซึ่งช่วยสะท้อนให้เกิดภาพลักษณ์ใหม่แก่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสายตาคนทั่วไป จึงได้เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลัก และให้การสนับสนุนงานเป็นอย่างดีมาโดยตลอดเป็นระยะเวลาหลายปี
นายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เผยว่า เป็นที่น่าดีใจที่ ‘เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2017’ (The Distinguished Gentleman’s Ride 2017) มีกำหนดจัดขึ้นในประเทศไทย โดยไฮไลท์ที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้คือคาราวานรถมอเตอร์ไซค์ที่จะรวมตัวกันออกไปขี่รอบเมือง โดยกรุงเทพฯ จะเริ่มต้นขี่จากบริเวณห้าง เอ็มโพเรี่ยม ขับผ่านเส้นทางถนนสุขุมวิท พระราม 4 เข้าสยาม ผ่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และมาสิ้นสุดที่ห้างดิ เอ็มควอเทียร์ ส่วนต่างจังหวัดก็มีการจัดกิจกรรมดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็น เชียงใหม่ พิษณุโลก ลพบุรี อุบลราชธานี ขอนแก่น หาดใหญ่ และภูเก็ต ซึ่งคาดว่าจะมีคนร่วมงานในประเทศไทยรวมกันมากกว่า 1,000 คน ทั่วประเทศ และแน่นอนว่าทั้งหมดจะได้ร่วมขี่ไปพร้อมกันกับอีก 90 ประเทศทั่วโลกอย่างแน่นอน สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงานเพียงแต่งกายใส่สูท หรือชุดที่ดูเป็นสุภาพบุรุษ มาพร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจสไตล์คลาสสิกหรือวินเทจก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของงานได้ทันที งานนี้ไม่จำกัดว่าต้องเป็นเฉพาะสุภาพบุรุษเท่านั้น คุณสุภาพสตรีก็สามารถเข้าร่วมงานได้เช่นกัน
ขณะที่อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการจัดงานคือการบริจาคเงินสมทบทุนโครงการ ‘เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2017’ (The Distinguished Gentleman’s Ride 2017) สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงคลิกเข้าไปที่  https://www.gentlemansride.com/donate รวมถึงสามารถร่วมบริจาคได้ ณ สถานที่จัดงานทั่วประเทศเช่นกัน ซึ่งรายได้จากการบริจาคทั้งหมดจะถูกส่งมอบให้กับงานต่อไป นอกจากนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ยังได้เปิดจำหน่าย DGR Digby Riding Jacket เสื้อแจ็คเกตลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายจะถูกนำไปมอบให้งานดังกล่าว ซึ่งผู้สนใจสามารถสอบถามและสั่งซื้อได้จากตัวแทนจำหน่ายไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ทั้ง 11 สาขาทั่วประเทศ เตรียมสูทและรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจของคุณให้พร้อมแล้วรอไปพบกันที่งานได้เลย นายจักรพงษ์ กล่าว
งาน ‘เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2017’ (The Distinguished Gentleman’s Ride 2017) ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ บริเวณ ลาน Quartier Avenue ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ กรุงเทพฯ ส่วนต่างจังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น ลพบุรี พิษณุโลก อุบลราชธานี ภูเก็ต และหาดใหญ่ สามารถสอบถามรายละเอียดการจัดงานได้ที่ตัวแทนจำหน่ายไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gentlemansride.com  รวมถึงติดตามข่าวสาร และภาพบรรยากาศงานจากทั่วโลกผ่านทาง https://www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand    [fblike]

Advertisements
Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img