ครั้งแรกในประเทศไทยกับ ฮอนด้า ยนตรกรรมพลังงานไฮโดรเจน ในงาน มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 39

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

กรุงเทพฯ – 27 มีนาคม 2561) บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ชูวิสัยทัศน์ 2030 ของฮอนด้าที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเสริมสร้างศักยภาพการใช้ชีวิตของผู้คนทั้งในด้านการเดินทางและการใช้ชีวิตในรูปแบบต่างๆ โดยจัดแสดงเทคโนโลยีเพื่อการเดินทางและการใช้ชีวิตในโลกอนาคต นำโดย “ฮอนด้า คลาริตี้ ฟิวเซลล์” ยนตรกรรมพลังงานไฮโดรเจนปราศจากไอเสีย “ยูนิ-คับ เบต้า” พาหนะส่วนบุคคลเคลื่อนที่รอบทิศทาง และ “ฮอนด้า โรโบแคส” รถเข็นอัจฉริยะพลังงานไฟฟ้า พร้อมตอกย้ำจิตวิญญาณความสปอร์ตด้วย “ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก” สีใหม่ สีแดงแรลลี่ “ฮอนด้า บีอาร์-วี” สปอร์ต แพคเกจ และ “ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ” ใหม่ แบล็ก สปอร์ต สเปเชียล เอดิชั่น ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปีนี้ บูธฮอนด้า ถือว่าพิเศษกว่าทุกครั้ง เพราะไม่ได้จัดแสดงเพียงแค่ยนตรกรรมรุ่นปัจจุบันเท่านั้น แต่ฮอนด้าได้นำเทคโนโลยีแห่งอนาคตมาให้ทุกท่านได้สัมผัส เพื่อถ่ายทอดวิสัยทัศน์ของฮอนด้าปี 2030
ที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเสริมสร้างศักยภาพการใช้ชีวิตของผู้คนทั้งในด้านการเดินทางและการใช้ชีวิตในรูปแบบต่างๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อก้าวไปสู่สังคมปลอดมลพิษ (CO2 Free Society) และสังคมปลอดอุบัติเหตุ (Collision Free Society) อีกทั้งเพื่อสร้างความสุขและเพิ่มศักยภาพการใช้ชีวิตในสังคมคุณภาพแห่งโลกอนาคต
ปีนี้ภายในบูธฮอนด้า จัดแสดงหลากหลายเทคโนโลยีแห่งอนาคตเพื่อการเดินทางและการใช้ชีวิต โดยในส่วนของเทคโนโลยีเพื่อการเดินทาง ชูไฮไลท์ “ฮอนด้า คลาริตี้ ฟิวเซลล์” ยนตรกรรมพลังงานสะอาด ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานเชื้อเพลิงและปราศจากไอเสีย แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพและความสนุกสนานในการขับขี่ในสไตล์ของฮอนด้า เป็นยนตรกรรมฟิวเซลล์ซีดาน 5 ที่นั่งคันแรกของโลก ทั้งนี้ ฮอนด้า คลาริตี้ ฟิวเซลล์ เป็นหนึ่งใน ฮอนด้า คลาริตี้ ซีรี่ย์ ที่มีเครื่องยนต์ 3 รูปแบบ ได้แก่ คลาริตี้ ปลั๊ก-อิน ไฮบริด คลาริตี้ อิเล็คทริค และคลาริตี้ ฟิวเซลล์ ซึ่งได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกันตามกลยุทธ์ ทรี อิน วัน แพลตฟอร์ม
เพื่อตอบสนองวิสัยทัศน์ในการเสริมสร้างศักยภาพการใช้ชีวิตของผู้คน ฮอนด้า ได้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการใช้ชีวิต ในหลากหลายรูปแบบ ดังเช่นเทคโนโลยีที่ฮอนด้านำมาจัดแสดง ได้แก่ “ยูนิ-คับ เบต้า” (UNI-CUB β) พาหนะส่วนบุคคลรูปแบบใหม่ที่สามารถเคลื่อนที่ได้รอบทิศทางได้อย่างง่ายดายเพียงโน้มน้ำหนักตัวไปในทิศทางที่ต้องการ ซึ่งได้รับการพัฒนาจากเทคโนโลยีควบคุมการทรงตัว (Omni-Direction Driving Wheel System หรือ Honda Omni Traction Drive System) ที่มีอยู่ในหุ่นยนต์อัจฉริยะ

และฮอนด้า โรโบแคส (Honda RoboCas) ที่เกิดจากแรงบันดาลใจของวิศวกรผู้ออกแบบรถยนต์ชาวญี่ปุ่นที่มาใช้ชีวิตช่วงหนึ่งอยู่ในประเทศไทยและประทับใจในรถเข็นขายอาหารซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตคนไทย โดยนำไปต่อยอดพัฒนาเป็นรถเข็นอัจฉริยะพลังงานไฟฟ้า นวัตกรรมต้นแบบ ที่สามารถปรับฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลายรูปแบบ

Advertisements
Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img