HomeAdverความคุ้มค่าที่สิงโตจีน: HAVAL JOLION โจไลอ้อน

-

รถจีนเคยมีราคาถูกและดูไม่ลงตัวในแง่การออกแบบแต่ ตอนนี้รถยังคงไม่ได้แพงนักแต่ กลับมีเทคโนโลยีต่างๆ และเริ่มมีการแข่งขันกันเองของจีนในประเทศไทย ฮาวาล โจไลอ้อน ( HAVAL JOLION ) ใหม่ถือเป็นอีกรุ่นที่ สร้างความคุ้มค่าอย่างมาก โดยราคาเริ่มต้นที่บาท ในขณะที่ตัวรถติดตั้งเทคโนโลยีและตัวช่วยการขับขี่ขั้นสูงที่คู่แข่งเพียงไม่กี่รายสามารถเทียบได้ และไม่มีใครเทียบได้ในกลุ่มรถญี่ปุ่นที่เป็นรถหลักของตลาด ในระดับราคาเดียวกัน ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน (เสียดายที่ไม่มีเทอร์โบ)และอัตโนมัติ คลัตช์คู่ 7 สปีด การตกแต่งภายในระดับพรีเมียมและการรับประกัน ระยะยาว ลองมาเจาะลึก ฮาวาล โจไลอ้อน ( HAVAL JOLION )กัน ไฮบริด เอชยูวี นับเป็นรถยนต์เอสยูวีรุ่นที่ 2 จากแบรนด์ HAVAL และถือเป็นรถรุ่นที่3 ที่ GWM ส่งลงประกวดในตลาดไทยต่อจากH6 และโอร่า กู๊ดแคท ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่

Advertisements

ฮาวาล โจไลอ้อน ไฮบริด เอชยูวี รถขนาด คอมแพ็คSUV หรือ C-SUV ถือเป็นการวางเครื่องยนต์ ไฮบริด ครั้งแรกในโลกของ โจไลอ้อนที่ทำการผลิตครั้งแรกโดยสายการผลิตของ บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด จังหวัดระยอง”ฮาวาล โจไลอ้อ”น เปิดตัวครั้งแรกในตลาดจีนเมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมาได้รับความนิยมจากคนจีนด้วยสถิติยอดขายกว่า 5,614 คัน หลังจากเปิดตัวได้ 20 วัน และมียอดขายสะสมกว่า 40,000 คัน ตั้งแต่เดือนม.ค.-ส.ค.2564
สำหรับ All New HAVAL JOLION Hybrid SUV เป็นรถยนต์เอสยูวีรุ่นที่ 2 จากแบรนด์ HAVAL ที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำมาสร้างความคึกคักให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในช่วงปลายปี64 และถือเป็นไฮไลท์ ที่งานมหกรรมยานยนต์ปี64นี้

เครื่องไฮบริด1.5

รถยนต์เอสยูวีรุ่น HAVAL JOLION เปิดตัวครั้งแรกในตลาดจีนเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา HAVAL JOLION Hybrid SUV เลือกที่จะแนะนำเข้าสู่ตลาดประเทศไทย ด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด 1.5 ลิตร ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลกสำหรับรถรุ่นนี้ โดย HAVAL JOLION Hybrid SUV ใช้แพลตฟอร์ม GWM LEMON แพลตฟอร์มโมดูล่าร์ แบบเดียวกับรถยนต์ HAVAL H6 Hybrid SUV ระบบการขับเคลื่อนของ JOLION Hybrid ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์แบบ DHT ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับระบบการขับเคลื่อนที่หลากหลายของรถยนต์ไฮบริดเมื่อทํางานร่วมกับเครื่องยนต์


รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว สไตล์สปอร์ต

พร้อมขนาดตัวรถและพื้นที่ภายในอันกว้างขวาง ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะมากมาย ทำให้ HAVAL JOLION ได้รับความนิยมจากคนจีนด้วยสถิติยอดขายกว่า 5,614 คัน หลังจากเปิดตัวได้เพียง 20 วัน และมียอดขายสะสมกว่า 40,000 คัน ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนสิงหาคม พ.ศ.2564 ในประเทศจีน
All New HAVAL JOLION Hybrid SUV คันแรกของโลกจากสายการผลิตในไทย
สำหรับ HAVAL JOLION Hybrid SUV เป็นรถยนต์เอสยูวีรุ่นที่ 2 จากแบรนด์ HAVAL ที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำมาสร้างความคึกคักให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ซึ่ง All New HAVAL JOLION Hybrid SUV มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลกกับรถรุ่นนี้ ใช้แพลตฟอร์ม GWM LEMON แพลตฟอร์มโมดูล่าร์อัจฉริยะแบบเดียวกับรถยนต์HAVAL H6 Hybrid SUV

Advertisements

การออกแบบ มีการผสมผสานระหว่างการออกแบบที่หรูหรามีระดับกับโครงสร้างอันล้ำสมัย เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ ที่แอ็คทีฟ สร้างความสนุกสนานในการขับขี่ ไฟหน้า LED เต็มรูปแบบ พร้อม Daytime Running Light ดีไซน์ล้ำสมัย ระบบ Welcome Light เมื่อปลดล็อค ไฟ Follow Me Home ที่ส่องสว่าง
หลังดับเครื่องยนต์ และไฟท้าย LED พร้อมไฟเบรกดวงที่สามและไฟตัดหมอกหลังแบบ LED
ด้านหน้าของรถเป็นกระจังหน้า Star Matrix สีดำ-เทา ที่โดดเด่นด้วยโลโก้ HAVAL ตรงกลาง พร้อมดีไซน์อันล้ำสมัยด้วยหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามิค สปอยเลอร์ท้าย เสาอากาศแบบ Shark fin เข้าทรงกับดิฟฟิวเซอร์ดีไซน์สปอร์ต ตัวล้อเป็นอัลลอยดีไซน์สปอร์ต ทูโทน ขนาด 18 นิ้ว พร้อมมิติตัวรถขนาด 1,841 x 4,472 x 1,619 มม. (กว้าง x ยาว x สูง) และระยะฐานล้อ 2,700 มม.
คอคพิทเนียนตา ให้ความรู้สึกอบอุ่น
HAVAL JOLION Hybrid SUV ออกแบบภายในแบบ 360 องศา ภายใต้แนวคิด “Future Intelligent Cockpit” กับห้องโดยสารที่กว้างขวาง สะดวกสบาย มาพร้อมการตกแต่งแบบ Two Tone ตัดด้วยลายเส้นสีโรสโกลด์ (Rose Gold) สีเงิน (Silver) สีดำ (Piano Black) และสีโครม (Chrome) มาพร้อมกับลำโพง 6 ตัว และหน้าจอกลางอัจฉริยะแบบ Touch Screen Audio Display ความละเอียดสูง ขนาด 12.3 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay การเล่น MP3 รวมไปถึง JOOX และระบบนำทาง (Navigator) ที่สามารถบอกตำแหน่ง Point of Interest ทั้งร้านอาหาร ปั๊มน้ำมัน และ ห้างสรรพสินค้า
จอขนาดใหญ่

HAVAL JOLION Hybrid SUV มีหน้าจอ Multi Information Display ความละเอียดสูง ขนาด 7 นิ้ว พร้อมหน้าจอ Head-up Display แสดงข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า และระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกอิสระซ้าย-ขวา พร้อมระบบกรองอากาศ PM2.5 และยังมี Wireless Charger ที่สามารถวางสมาร์ทโฟนเพื่อชาร์จได้อย่างสะดวกสบาย
HAVAL JOLION Hybrid SUV สะท้อนถึงความหรูหราและทันสมัย ด้วยชุดเกียร์ไฟฟ้า (Electronic Shifter) ดีไซน์หรู พร้อมสีพิเศษแบบ High-gloss ช่วยเติมสีสันให้ห้องโดยสาร มาพร้อมกุญแจ Smart Key และระบบ Push Start เพื่ออำนวยความสะดวกในการเปิดประตูและการสตาร์ทเครื่องยนต์ เบาะที่นั่งเป็นหนังสังเคราะห์ดีไซน์สปอร์ต ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ โดยเบาะหน้าฝั่งผู้ขับขี่จะเป็นเบาะไฟฟ้า สามารถปรับได้ 6 ทิศทาง พร้อมระบบระบายอากาศ เพื่อช่วยจัดท่านั่งให้สบายและอยู่ในตำแหน่งที่มองเห็นวิสัยทัศน์ได้ดีที่สุด ส่วนเบาะที่นั่งโดยสารด้านหลังจะมาพร้อมที่เท้าแขนกลาง และช่องปรับอากาศด้านท้าย เพื่อช่วยยกระดับความสะดวกสบายไปอีกขึ้น และยังสามารถพับลงได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการบรรทุกสัมภาระได้สูงสุด 1,069 ลิตร

ราคาHaval JOLION

รุ่นราคาหมายเหตุ
TECH879,000
PRO939,000
ULTRA 999,000

Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

มาสด้าปรับโครงสร้างบริหารรับศึกรถ

มาสด้า ปรับโครงสร้างประจำปี 67 เสริมทัพผู้บริหาร ดันคนเก่งเสริมแกร่งเร่งเครื่องสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน เน้นสร้างประสบการณ์ลูกค้า 11 มิ.ย.67 – นายทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์มาสด้าจากญี่ปุ่น เปิดเผยว่า มาสด้าประกาศเสริมทัพครั้งสำคัญเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน เพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันทางธุรกิจในปัจจุบันและอนาคต( Competitive Advantage ) การปรับโครงสร้างการบริหารงานองค์กรใหม่ในครั้งนี้...