ซูบารุ ฉลองครบรอบ 50 ปี

ซูบารุ ฉลองครบรอบ 50 ปี ของเครื่องยนต์สูบนอน SUBARU BOXER ENGINE’ ในปี 59
ซึ่งเครื่องยนต์ดังกล่าวถูกพัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อใช้กับรถยนต์ขนาดเล็ก ‘ซูบารุ 1000’ จากครั้งนั้นจนถึงปัจจุบัน ซูบารุก็พัฒนาเครื่องยนต์สูบนอน (Boxer Engine) เพื่อเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพมาอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้แก่รถยนต์ทุกรุ่นของซูบารุ จนเป็นที่ยอมรับของวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วทุกมุมโลก และตลอด 50 ปีที่ผ่านมา ซูบารุได้ผลิตเครื่องยนต์สูบนอน (Horizontally-opposed (Boxer) engine) ออกสู่ตลาดรวม 16 ล้านชุด
h_SAWD..1
ทั้งนี้ กุญแจสำคัญของ ‘SUBARU BOXER ENGINE’ คือ ระบบการทำงานของลูกสูบในแนวนอนที่เคลื่อนที่แบบสวนทางกัน ซึ่งช่วยลดแรงสั่นสะเทือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำ ประโยชน์จากคุณสมบัติของ ‘SUBARU BOXER ENGINE’ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถดึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ออกมาได้อย่างสูงสุด
เมื่อนำ ‘SUBARU BOXER ENGINE’ มาผสานกับ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive (AWD)) ช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่โดยรวม ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองที่แม่นยำขณะเข้าโค้ง สามารถขับขี่ด้วยความเร็วสูงหรือในขณะสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยอย่างมีเสถียรภาพ ความสมดุลและสมรรถนะที่วางใจได้นี้มาจากระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่เป็นเอกลักษณ์ของซูบารุ ให้ความคล่องตัวและการตอบสนองที่เหนือชั้นกว่าระบบขับเคลื่อน ดังปรัชญาที่ว่า “Confidence in Motion” โดยซูบารุจะยังคงเดินหน้ายกระดับความความเป็นที่สุดของงานวิศวกรรมและสร้างให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดภายใต้แนวคิด “Enjoyment and Peace of Mind” แก่ลูกค้าทั่วโลกต่อไป[fblike]

Related articles

Comments

Share article

spot_img
spot_img

Latest articles

ADVER