Friday, June 21, 2024
Homeข่าวข่าวในประเทศซูบารุ ตั้งเป้ายอดขายเพิ่มเป็น 3,000 คัน

ซูบารุ ยอดขายพุ่งเป็นประวัติกาลหลังปรับโครงสร้างราคาใหม่เปิดฉากปี 58ซูบารุปลื้มสามารถกวาดยอดขายรถยนต์ได้สูงสุดนับจากเปิดดำเนินธุรกิจในไทย หลังประกาศแบบช็อค วงการปรับโครงสร้างราคาส่งผลผู้บริโภคแห่จองทะลักโชว์รูม
บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จครั้งสำคัญของซูบารุในครั้งนี้ว่า ภายหลังจากได้ประกาศปรับโครงสร้างราคาใหม่เมื่อ ก.พ. 2558 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีกลุ่มลูกค้าสนใจ
ดำเนินการจองรถยนต์ในรุ่นต่างๆ มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยในเดือนกุมภาพันธ์มียอดจองเพิ่มขึ้นสูงถึง 3 เท่า ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญที่สุดครั้งหนึ่งของบริษัทฯ หลังจากเริ่มรุกตลาดรถยนต์ในไทย
อย่างหนักตลอด 1-2 ปีที่ผ่านมา โดยรถยนต์ “ซูบารุ เอ็กซ์วี” ก็ยังเป็นรุ่นยอดนิยมของกลุ่มลูกค้าชาวไทยเช่นเดิม
 “การปรับโครงสร้างราคาในครั้งนี้ คือแรงเสริมครั้งสำคัญที่ทำให้เรากลายเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในใจของลูกค้า  ณ ปัจจุบัน เพราะจากการสำรวจความเห็นของลูกค้าพบว่า รถยนต์ซูบารุได้รับความไว้วางใจในเรื่องคุณภาพ            และสมรรถนะอย่างเหนือกว่า หากนำมาผนวกเข้ากับราคาที่ปฏิเสธไม่ได้ ดังเช่นราคาที่เรานำเสนอสู่ตลาดในปีนี้ เชื่อมั่นว่าเราจะได้ฐานลูกค้ากลุ่มใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่องโดยการปรับโครงสร้าง
ราคาในครั้งนี้เกิดจากการ สนับสนุนของบริษัทแม่ทั้ง ฟูจิเฮฟวี อินดัสตรี (FHI) และ มอเตอร์ อิมเมจ (Motor Image) ผู้ได้รับสิทธิ์ดูแลด้านการตลาดและการขายซูบารุในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงการอ่อน
ตัวของค่าเงินเยนจึงมีผลโดยตรงแบบอัตโนมัติต่อการปรับลดราคารถยนต์ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น”
โครงสร้างราคาใหม่2558 ซูบารุ

Advertisements
ทั้งนี้ ต่อประเด็นเกี่ยวกับภาพรวมการเติบโตของตลาดยานยนต์ในประเทศไทยนั้นจากข้อมูลของสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.)
กระทรวงอุตสาหกรรม คาดการณ์ว่าไตรมาสแรกของปี 2558ตลาดรถยนต์จะเริ่มปรับฐานและปรับตัวดีขึ้น โดยในปี 2558 ทีซี ซูบารุ
ตั้งเป้ายอดขายรวมทุกรุ่นไว้ที่ 3,000 คัน ซึ่งจากกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดนี้ บริษัทฯ อาจพิจารณาปรับเพิ่มยอดขายขึ้น
ซึ่งขอสรุปหลังการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 อีกครั้ง
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...