ฟอร์ดไทยยานยนตร์ ปิดกิจการ

ฟอร์ด ไทยยานยนตร์ หนึ่งในดีลเลอร์เก่าแก่ของฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศหยุดดำเนินการตั้งแต่1 ธ.ค.59 หลังจากประสบปัญหาการต่อสัญญา พื้นที่โชว์รูม
แหล่งข่าวจาก บริษัท ไทยยานยนตร์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด (TSS) สาขารามคำแหง (ฟอร์ด)บริษัทในเครือยนตรกิจ ดีลเลอร์ ฟอร์ด เซลส์(ประเทศไทย)ford-focus_top-650x279ย่านคลองตัน รามคำแหง ประกาศหยุดกิจการ โดยแจ้งให้พนักงานจำนวน38คน เข้ารับเงิดชดเชยตามกฏหมาย ส่งผลให้ ฟอร์ด ไม่มีเครือข่ายในพื้นที่ คลองตัน รามคำแหงford-focus_top-650x279-copy
แหล่งข่าวกล่าวว่า การปิดกิจการนี้ไม่เกี่ยวกับเศรษฐกิจแต่เกิดจากสาเหตุที่ ไทยยานยนตร์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส ไม่ได้รับอนุญาตให้เช่าพื้นที่โชว์รูมและศูนย์บริการ จากเจ้าของกรรมสิทธิ์ และยังไม่สามารถหาเช่าพื้นที่อื่นทดแทนได้
สำหรับพนักงานนั้น บริษัทจะจ่ายต่าชดเชยให้ตามอายุงาน และตามกฏหมายแรงงาน ทั้งนี้ บริษัทไม่มีตำแหน่งงานว่าง สำหรับพนักงานในสาขาอื่น
“แม้ว่าผู้บริหารจะพยายามเจรจาต่อรอง จนถึงที่สดแล้วก็ตามทำให้จำเป็นต้องหยุดการบริการ” แหล่งข่าวระบุ
สำหรับไทยยานยนตร์ เซลส์แอนืดเซอร์วิส มีนายวิโรจน์ ลีนุตพงษ์ และนายบรมกช ลีนุตพงษ์เป็นกรรมการ เป็นส่วนหนึ่งของการกลยุทธ์การปรับตัวของเครือยนตรกิจหลังจาก มีการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมที่มี บริษัท ต่างชาติเข้ามาเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เอง โดยเครือยนตรกิจมีการปรับโครงสร้างและไทยยานยนตร์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส เป็นธุรกิจในกลุ่ม ไทยยานยนต์ รีเทรล บิซิเนท กรุ๊ป

Related articles

Comments

Share article

spot_img
spot_img

Latest articles

Newsletter