Saturday, June 22, 2024
Homeข่าวฟอร์ด เผยภาพแรก ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่

กรุงเทพฯ, , 16 ธ.ค.64 – ฟอร์ดเผยภาพแรก ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รถยนต์นั่งเอนกประสงค์ ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาต่อยอดความสำเร็จของรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นปัจจุบันที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย เพื่อส่งมอบสมรรถนะการขับขี่และความสะดวกสบายที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งด้านการใช้งานในชีวิตประจำวันและเพื่อค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ (#SeekYourExperience)

Advertisements


ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ อยู่ในระหว่างการวิ่งทดสอบบนถนนจริง ซึ่งเป็นกระบวนการทดสอบขั้นสุดท้ายตามมาตรฐานระดับโลกของฟอร์ด ตัวรถตกแต่งด้วยลายพรางดิจิทัล ที่ได้รับการออกแบบโดย ลีห์ อิมรี นักออกแบบตัวถังภายนอกของฟอร์ด ออสเตรเลีย เพื่อซ่อนรายละเอียดสำคัญของดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของฟอร์ด เอเวอเรสต์ ไว้จากทุกสายตา จนกว่าจะได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสแรกของปีพ.ศ. 2565
ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ จะยังอวดความโดดเด่นชัดเจนแม้ในเวลากลางคืน ด้วยสีและวัสดุสะท้อนแสงบนลายพราง“เราสร้างสรรค์ลวดลายนี้ขึ้นโดยสื่อถึงการผจญภัย” ลีห์ กล่าว “ลายพรางนี้ประกอบด้วยสีเหลี่ยมผืนผ้าเอียง 45 องศา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากยอดเขาสูง”

“เราพยายามปกปิดรายละเอียดการออกแบบภายนอกของรถโดยออกแบบลายพรางแยกกันแต่ละชิ้นส่วน ซึ่งเมื่อนำมาประกอบเข้าด้วยกัน ลายทั้งหมดจะทำให้ไม่สามารถคาดเดารูปทรงที่แท้จริงของรถได้”
“ลีห์”ยังย้ำอีกว่าสี 3 สีซึ่งเป็นองค์ประกอบในลายพราง ได้แก่ สีเทาเมทิเออร์ เกรย์ สีดำ และสีขาว ก็มีส่วนสำคัญอย่างมากในการซ่อนรูปลักษณ์ของรถนั่งอเนกประสงค์คันนี้
แม้ว่าลายพรางจะช่วยปกปิดการออกแบบภายนอกของฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ แต่ฟอร์ดได้ติดแฮชแท็ก #SeekYourExperience และคิวอาร์โค้ดให้เห็นชัดเจนบนลายพราง เพื่อเชิญชวนให้ผู้สัญจรที่พบเห็นฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ตามท้องถนนได้มีส่วนร่วมและแบ่งปันประสบการณ์จากการพบเห็นฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ของตนผ่านโซเชียลมีเดียได้
ฟอร์ด เอเวอเรสต์ใหม่ เป็นรถเอนกประสงค์(SUV) ที่พัฒนาขึ้นจากโครงสร้างพื้นฐานของฟอร์ด เรนเจอร์(T6) ซึ่งฟอร์ดได้เผยแพร่ภาพรถจริงที่จะจำหน่ายในปี2565 อย่างเป็นทางการแล้วทางด้านเทคนิคพื้นฐาน เอเวอร์เรสต์จะใช้ระบบขับเคลื่อน ระบบเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลังที่นำมาจากกระบะเรนเจอร์ จะแตกต่างที่สำคัญคือระบบรองรับแรงสะเทือนที่ใช้เป็นแบบคอยด์สปริง และช่วงล่างแบบอิสระ ทั้งนี้ฟอร์ดทำผลงานได้ดีในไทยในฐานะรถยนต์เอนกประสงค์7 ที่นั่งสมรรถณะสูงและเคยได้รับรางวัล คาร์ ออฟเดอะเยียร์ จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย คาดว่าฟอร์ด จะแนะนำเอเวอร์เรสต์ใหม่ในไตรมาส2 ปี2565 หลังจากเปิดตัวฟอร์ดเรนเจอร์อย่างเป็นทางการแล้วทั้งนี้คู่แข่งสำคัญในตลาดไทยได้แก่ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ มิตซูบิชิ ปาเจโรสปอร์ตและนิสสันเทอร่าใหม่

รับชมวิดีโอแรกของฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ได้ที่ https://youtu.be/kp6aNYR_XzQ

Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...