Saturday, June 22, 2024
Homeข่าวข่าวในประเทศฟอร์ด อัพเกรด ซิงค์® 3 ในเรนเจอร์และ เอเวอเรสต์

 ฟอร์ด ทำการอัพเกรด ระบบสั่งงานด้วยเสียง ซิงค์® 3^ ช่วยให้ผู้ขับขี่เข้าถึงทุกการเชื่อมต่อขณะเดินทางฟอร์ด ซิงค์® 3^ ระบบการเชื่อมต่อสื่อสารและความบันเทิงจากฟอร์ด มีฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมขึ้น รวมถึงการผนวกการใช้งานแพลตฟอร์ม AppLink  เพื่อให้การควบคุมแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนสะดวกสบาย พร้อมฟังก์ชั่น Siri Eyes-Free ที่รองรับการใช้งานกับไอโฟน ของ Apple การใช้งาน Andriod Auto และการอัพเดตซอฟท์แวร์ผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-F ในประเทศไทย ฟอร์ด ซิงค์® 3^ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมิ.ย. พ.ศ. 2559 ในฟอร์ด โฟกัส และปัจจุบันได้ถูกติดตั้งในฟอร์ด เอเวอเรสต์ และ ฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่น ไวล์ดแทรค
sync-3-1
sync-3-2
กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 22 ก.ย. 2559 –  ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ และทีมวิศวกรของฟอร์ดกำลังทำสิ่งที่เป็นมากกว่าการพัฒนารถยนต์ระดับโลกอย่างเช่น ฟอร์ด เรนเจอร์ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ และฟอร์ด โฟกัส โดยพวกเขากำลังสอนรถยนต์ให้สื่อสารและเข้าใจความต้องการของผู้ขับขี่
ในปี 2016 ฟอร์ด ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถยนต์สามรุ่น ซึ่งมาพร้อมกับ ซิงค์® 3 ระบบเชื่อมต่อสื่อสารและความบันเทิงใหม่ ที่ตอบสนองคำสั่งของผู้ขับขี่
ซิงค์® 3 ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยีจดจำเสียงที่เป็นธรรมชาติกว่าเดิม พร้อมหน้าจอทัชสกรีนแบบสมาร์ทโฟน และสัญลักษณ์กราฟฟิกที่อ่านเข้าใจง่าย เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่เชื่อมต่อการใช้ชีวิตเข้ากับฟีเจอร์ต่างๆ บนโทรศัพท์มือถือได้อย่างปลอดภัยขณะอยู่บนท้องถนน
อินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่าย
ซิงค์® 3 อัพเกรดสามารถตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็วขึ้น พร้อมรูปแบบการใช้งานแบบสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นการซูม และการปัด เพื่อเลื่อนหน้าจอ โดยมาพร้อมกราฟฟิกที่ทันสมัย
ด้วยพื้นหลังสีโทนสว่างและปุ่มสั่งการขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมตัวอักษรค่าคอนทราสต์สูงสำหรับการใช้งานตอนกลางวัน ช่วยให้มองเห็นหน้าจอได้ชัดขึ้น ขณะใช้งานตอนกลางคืน หน้าจอจะเปลี่ยนสู่พื้นหลังสีโทนมืดโดยอัตโนมัติ เพื่อช่วยลดอาการเมื่อยล้าของสายตา และลดเงาสะท้อนบนกระจกรถ
ค้นหารายชื่อต่างๆ บนโทรศัพท์ได้ง่ายๆ เพียงปัดหน้าจอ เพื่อเลื่อนดูรายชื่อตามตัวอักษร ผ่านฟีเจอร์ “One Box Search”ซิงค์® 3 ลดความยุ่งยากบนหน้าจอ และเรียงลำดับความสำคัญของฟังก์ชั่นต่างๆ ของลูกค้าตามความถี่ในการใช้งาน
 
การจดจำเสียงที่ง่ายขึ้น
ฟอร์ด ซิงค์® มาพร้อมระบบใหม่ในเจนเนอเรชั่นที่ 3 โดยลดทอนขั้นตอนที่ไม่จำเป็นในการสั่งการผู้ใช้งานสามารถพูดแค่ว่า “play ตามด้วยชื่อเพลง ชื่อศิลปิน ชื่ออัลบั้มหรือแนวเพลง” เมื่อเชื่อมต่อ USB เข้ากับระบบของรถยนต์ เพื่อเลือกเล่นเพลง ศิลปิน เพลย์ลิสต์หรืออัลบั้มที่ต้องการ  โดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเลือกประเภทของการใช้งาน และหากต้องการเปลี่ยนสู่โหมดวิทยุ ผู้ใช้งานเพียงแค่พูดคลื่นวิทยุที่ต้องการ ก็จะสามารถรับฟังคลื่นวิทยุนั้นได้ทันที
sync-3-3
ใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือทุกรูปแบบ
ซิงค์® 3 สามารถใช้งานร่วมกับไอโฟน 5 ขึ้นไปได้ โดยรองรับ Apply CarPlay และ Siri Eyes Free แอพพลิเคชั่น Apple Music การโทรเข้า/ รับสาย การส่งข้อความ และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ
ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ สามารถเรียกใช้ Android AutoTM ผ่านหน้าจอการใช้งานซิงค์ 3 ที่รวมฟีเจอร์อย่าง Google Search, Google Maps และ Google Play ไว้ด้วยกัน โดยสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ 5.0 ขึ้นไปได้
 sync-3-4
ฟีเจอร์ล้ำสมัย
ฟอร์ดได้นำฟังก์ชั่นการสั่งงานด้วยเสียงมาสู่แอพพลิเคชั่นภายในรถยนต์ พร้อมด้วยแพลตฟอร์ม AppLinkTM ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับรถยนต์และควบคุมแอพพลิเคชั่นได้ ผ่านคำสั่งเสียงหรือปุ่มสั่งการบนหน้าจอดิสเพลย์ โดยไม่จำเป็นต้องเรียกใช้ Apple CarPlay หรือ Android Auto
ขณะนี้ แพลตฟอร์ม AppLink สามารถค้นหาแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน รวมถึง Glymse และ AccuWeather ได้และยังสามารถแสดงกราฟฟิกที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละแอพพลิเคชั่นได้อีกด้วย
นอกจากนี้ ซิงค์® 3 ยังสามารถอัพเดตซอฟท์แวร์ ผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ทันทีที่รถยนต์ได้รับการบันทึกรหัสสัญญาณ Wi-Fi ที่บ้านของผู้ใช้งาน ระบบจะทำการดาวน์โหลดการอัพเดทต่างๆ โดยอัตโนมัติ เมื่อรถยนต์มีการเชื่อมต่อกับสัญญาณ ไม่ว่าจะอยู่บริเวณทางเข้าบ้านหรือโรงจอดรถ
[fblike]
 

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...