Homeข่าวข่าวในประเทศฟอร์ด โชว์เครือข่ายไซด์เล็ก อุดช่องโหว่บริการ ระดับชุมชน

ฟอร์ดเปิดตัวโชว์รูมคอนเซ็ปต์ใหม่ระดับโลก Ford Mini 3S ครั้งแรกในประเทศไทย เดินหน้ายกระดับงานบริการลูกค้าให้ครอบคลุมทุกพื้นที่
 
หลังจากที่ฟอร์ด เริ่มมีความแข็งแกร่งในแบรนด์มากขีน ในขณะที่ยอดขายรถหลักทำได้ดี ทำให้ฟอร์ดเร่งขยายเครือข่ายลงสู่พื้นที่ๆ ที่เป็นช่องว่างอยู่โดยเฉพาะพื้นที่ๆ ที่การลงทุนไม่เหมาะสำหรับ โชว์รูมขนาดใหญ่
ล่าสุดฟอร์ด ประเทศไทยได้นำสื่อมวลชน เข้าเยี่ยมชม  โชว์รูมและศูนย์บริการฟอร์ดรูปแบบใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ Ford Mini 3S โดยเปิดที่เตชอัมพร ราชบุรี (บ้านโป่ง)  ราชบุรี ทั้งนี ถือเป็นครั้งแรกที่ฟอร์ด ให้บริการ Ford Mini 3S ในไทย
รายงานข่าวจาก ฟอร์ด ประเทศไทย  เปิดเผยว่าเมื่อ  22 ส.ค. 60  ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว โชว์รูมและศูนย์บริการฟอร์ดรูปแบบใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ Ford Mini 3S เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อพัฒนาและขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการฟอร์ดให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง
“โชว์รูมและศูนย์บริการฟอร์ดภายใต้คอนเซ็ปต์ Ford Mini 3S เป็นโชว์รูมรูปแบบใหม่ขนาดเล็กมีฟังก์ชั่นให้บริการ ครบ 3 ส่วนหลักคือ  ฝ่ายขาย (Sales) ฝ่ายบริการบริการ (Service) และฝ่ายอะไหล่ (Spare Parts)  (3S)
ทั้งนี้ แผนการขยายโชว์รูม คอนเซ็ปต์ Ford Mini 3S เป็นการเปิดช่องทางใหม่เพื่อให้กลุ่มลูกค้าในระดับอำเภอรอง ได้เข้าถึงการซื้อสินค้าและสร้างความเชื่อมั่นให้ลกค้าในแง่ของภาพพจน์ เครือข่ายและการบริการ เป็นการต่อยอดจากการขยายเครือข่ายในระดับจังหวัด

CR:ภาพจากFB ฟอร์ด ราชบุรี

นางสาววรางคณา มัยลาภ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้จำหน่ายและยกระดับประสบการณ์ลูกค้า ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า เนื่องจากฟอร์ดเข้าใจถึงความต้องการและพฤติกรรมของลูกค้าต่างจังหวัดที่ต้องอาศัยประสบการณ์การใช้งานจริงก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ด้วยเหตุผลนี้ การขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมทุกบริเวณจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าถึงศูนย์บริการและเพิ่มโอกาสให้ขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์ฟอร์ดได้เข้าถึงรถของเราได้มากยิ่งขึ้น และพัฒนาขยายยกระดับบริการของฟอร์ดให้สามารถตอบสนองได้ตรงความต้องการของลูกค้า
จุดเด่นของโชว์รูมและศูนย์บริการ Ford Mini 3S คือ การออกแบบสไตล์ลอฟท์ (Loft) ที่มอบความรู้สึกที่แตกต่าง มีสไตล์ ร่วมสมัย  ผ่านแรงบันดาลใจด้านการออกแบบจากความทันสมัย ความสะดวกสบาย พื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ลงตัว และให้ลูกค้าได้รู้สึกผ่อนคลาย
 
ทั้งนี้ ฟอร์ดยังได้นำกลยุทธ์เครือข่ายผู้จำหน่าย “เพิ่ม พลิก พัฒนา” มาปรับใช้กับโชว์รูมรูปแบบใหม่ Ford Mini 3S เพื่อยกระดับงานบริการลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มจำนวนเครือข่ายให้ครอบคลุมทุกพื้นที่สำคัญ (Coverage) การพลิกโฉมโชว์รูมและศูนย์บริการให้มีความทันสมัย (Corporate Identity) และการพัฒนาคุณภาพพนักงานและคุณภาพด้านการบริการเพื่อให้สามารถมีผลตอบแทนและเติบโตได้อย่างยั่งยืน (Competency)
 
“      การปรับปรุงและพัฒนาโชว์รูมและศูนย์บริการในครั้งนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในแผนงานพัฒนางานบริการของฟอร์ด โดยเรายังคงมุ่งมั่นขยายเครือข่ายอย่างต่อเนื่องตามจุดยุทธศาสตร์เพื่อมอบการบริการที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ มอบความสะดวกสบายและสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าเกิดความภาคภูมิใจและความอุ่นใจในการเป็นเจ้าของรถฟอร์ดมากที่สุด” วรางคณากล่าว[fblike]
 
 

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

เปิดตัวมิว-เอ็กซ์ ไมเนอร์เชนจ์อีซูซุเพิ่มแพ็คเกจRS เป็นครั้งแรก

อีซูซุเปิดตัวใหม่! MU-X ไมเนอร์เชนจ์“THE NEXT PEAK” นายทาคาชิ ฮาตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์อีซูซุ จากญี่ปุ่น เปิดเผยว่า อีซูซู เปิดตัวรถยนต์ เอนกประสงค์ (PPV)รุ่นมิว-เอ็กซ์ “เดอะ เน็คซ์พีค”( MU-X “THE NEXT PEAK”)ภายใต้นิยาม “จุดสูงสุดใหม่…กับชีวิตที่เหนือกว่า”...