มิชลินจับมือบางจากฯ ตรวจสภาพยางเพิ่มความปลอดภัยหน้าฝน

มิชลิน ผนึกกำลัง บางจากฯ พร้อมเคียงข้างคุณทุกนาทีสำคัญบริการตรวจเช็คสภาพยางฟรี เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยช่วงฤดูฝน

      มิชลินจับมือบางจากฯ พร้อมใจร่วมเคียงข้างทุกนาทีสำคัญ  จัดให้บริการตรวจเช็คสภาพยางรถยนต์ฟรี  เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการขับขี่อย่างปลอดภัยในช่วงหน้าฝนและช่วงเทศกาลหยุดยาว โดยกำหนดให้บริการระหว่างวันที่ 6-10 ก.ค. 60 ณ บริเวณสถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาพระราม 2 กม.12  ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 17.00 น.

เสกสรรค์ ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มสยามมิชลิน


      โดยมีนายเสกสรรค์ ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท สยาม  มิชลิน และ นายสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติร่วมในพิธีเปิดกิจกรรมในวันที่ ก.ค. 2560 ณ สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาพระราม กม.12

  นายเสกสรรค์ ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มสยามมิชลิน เปิดเผยว่า  บริษัทได้ร่วมกับ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดให้บริการตรวจเช็คสภาพยางรถยนต์ฟรี  ภายใต้โครงการ Michelin Safe on the Road เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการขับขี่ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน เนื่องจากในช่วงนี้สภาพถนนลื่นและทัศนวิสัยไม่ดี จึงมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

      การตรวจเช็คสภาพรถให้มีพร้อมก่อนการขับขี่จึงมีความสำคัญ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้ โดยกำหนดให้บริการระหว่างวันที่ 6 – 10 กรกฎาคม 2560  ณ  บริเวณสถานีบริการน้ำมันบางจาก กม.12  ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง17.00 น.

      “เพื่อรณรงค์ให้ผู้ขับขี่พาหนะทุกประเภท ตระหนักถึงการเตรียมความพร้อมเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย เนื่องจากสถิติการเกิดอุบัติเหตุพบว่า นอกจากการไม่ปฏิบัติตามกฎจราจรแล้ว  สภาพรถและสภาพยางที่ไม่มีความพร้อมสำหรับการเดินทางก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน

        ดังนั้น การตรวจเช็คสภาพยางและลมยางให้มีเหมาะสมก่อนการออกเดินทางจึงมีความสำคัญ เพราะสภาพยางที่พร้อมในการเดินทางจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุและเป็นการส่งเสริมให้เกิดการสัญจรที่ดีกว่าอย่างยั่งยืนด้วย    มิชลินจึงขอเป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่ร่วมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อความปลอดภัย โดยหวังว่าสถิติอุบัติเหตุจะยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง” นายเสกสรรค์กล่าวในตอนท้าย

      นายสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)   กล่าวว่า บางจากฯ มีความยินดีอย่างยิ่งและพร้อมที่จะให้มิชลินใช้พื้นที่ภายในสถานีบริการน้ำมันบางจาก จัดโครงการรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัยในช่วงหน้าฝนและช่วงเทศกาลหยุดยาว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคและเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้เดินทางในเทศกาลวันหยุดต่างๆ

       ซึ่งที่ผ่านมาบางจากฯ ได้ร่วมกับองค์กรต่างๆ จัดอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว  สำหรับโครงการรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัยฯ กับมิชลินนี้ จัดขึ้นที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาพระราม 2 กม.12 จึงขอเชิญชวนผู้ใช้บริการสถานีบริการน้ำมันบางจากร่วมตรวจเช็คสภาพยางได้ฟรี ตามวันและเวลาดังกล่าว

Related articles

Comments

Share article

spot_img
spot_img

Latest articles

ADVER