ยลโฉม 10รุ่นใหม่ค่ายMG งานเจนีวา2024เผย MG3 HYBRID+ ไฮไลท์จ่อเข้าไทย

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

เจนีวา- วันที่ 27 กุ.พ. 2567– เอ็มจี มอเตอร์ (MG Motor Global)ได้เข้าร่วมงาน เจนีวามอเตอร์โชว์ งานแสดงรถยนต์ที่มีชื่อเสียงของยุโรป (GENEVA INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2024) ซึ่งถือเป็นครั้งแรก ของ เอ็มจี ที่ได้จัดแสดงรถยนต์ในงานนี้

Advertisements

10รถไฮไลท์
เอ็มจี ได้นำรถยนต์ มากกว่า 10 รุ่นมาจัดแสดงภายในงาน นำโดยการเปิดตัวครั้งแรกในโลกของ รถยนต์ไฮบริด MG3 HYBRID+ ตามด้วยรถสปอร์ตซีดาน รุ่น MG7 และรถแฮทช์แบ็คไฟฟ้า100% MG4ELECTRIC รวมถึง MG CYBERSTERสปอร์ตโรดสเตอร์อีวี และพรีเมียมอีวี รุ่น MG9EV และ MG S9 EV รวมถึงการแนะนำแบรนด์ IM ในแบบรถซีดานอีวี L6และL7 เอสยูวีพรีเมียมอย่าง LS6 และ LS7

เผยโฉมMG3 HYBRID+

MG MOTOR GLOBALได้ทำการเผยโฉมรถยนต์ MG3HYBRID+รุ่นใหม่เป็นครั้งแรก โดยรถรุ่นนี้เป็นรถยนต์ไฮบริดเวอร์ชันใหม่ ที่ ผสมผสานระหว่างสมรรถนะดีเยี่ยมเข้ากับความคุ้มค่าและอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงที่พัฒนาขึ้น รวมถึงงานดีไซน์ใหม่ทั้งคันจากภายนอกและภายใน ให้มีความโดดเด่นกว่ารุ่นที่ผ่านมา

MG3HYBRID+จัดอยู่ในรถยนต์เซกเมนต์B 5ประตูแฮทช์แบ็ค ที่ถือเป็นเซกต์เมนต์ที่ได้รับความนิยมในตลาดยุโรป มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 HYBRID+ประสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 102 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 128 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 136 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ความจุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน1.83 kWh เมื่อทำงานร่วมกันจะได้พละกำลังรวมสูงสุดที่ 194 แรงม้าโดยปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 100กรัมต่อกิโลเมตร

ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ ให้อัตราเร่งที่  0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 8 วินาที MG3 HYBRID+มาพร้อม 3 โหมดการขับขี่ ได้แก่โหมด Eco ประหยัดพลังงาน โหมดStandardเพื่อการขับขี่ทั่วไป และโหมดSport

Advertisements

การออกแบบภายในห้องโดยสารมีความล้ำสมัย ด้วยจอแสดงผลคู่พร้อมระบบสัมผัส มาพร้อมระบบอัจฉริยะ i-SMARTและระบบช่วยเหลือการขับขี่ อย่าง MG Pilot ให้การเชื่อมต่อและเสริมความปลอดภัยที่ดีขึ้น พื้นที่ห้องโดยสารและพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายถูกออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวางมากยิ่งขึ้น

เปิดตัวMG CYBERSTERสเปคยุโรป

ในงาน GENEVA INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2024 เอ็มจียังได้แนะนำ รุ่นอื่นๆ อาทิ โรดสเตอร์ระดับตำนานฉลองครบ 100 ปี อย่าง MG CYBERSTERที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 544 แรงม้า (400 กิโลวัตต์) พร้อมกับแรงบิดสูงสุดถึง 725 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลา 3.2 วินาที MG4 ELECTRICซึ่งเป็นเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นโกลบอลที่ถือได้ว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นบุกเบิกให้แบรนด์ เอ็มจี ได้รับยอดขายสูงในหลายๆประเทศ รวมถึงกวาดรางวัลต่างๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก ซึ่งรุ่นที่นำมาโชว์ภายในงานเป็นรุ่นมอเตอร์คู่ (XPOWER)

รวมถึงรถ MG7 และ MG9 ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้ถือเป็นการเติมเต็มให้กับ เอ็มจี ได้สามารถตอบโจทย์ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ให้คลอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า ตั้งแต่รถขนาดเล็กที่เข้าถึงได้ทุกกลุ่มคนMG3 Hybrid+ไปจนถึงรถระดับพรีเมียมที่มีความหรูหราอย่าง MG9

นอกจากนี้ เอ็มจี ได้เปิดตัว แบรนด์รถไฟฟ้าระดับพรีเมียมอย่าง IM (INTELLIGENT MOBILITY)โดยนำมาจัดแสดงทั้งหมด4 รุ่นได้แก่ IM L6รถยนต์ซีดานไฟฟ้า และ IM L7รถยนต์ไฟฟ้าพรีเมียม รวมถึงสปอร์ตคูเป้ไฟฟ้าสองขนาดอย่างIM LS6 และ LS7 โดยแบรนด์IMจะเริ่มทำการจำหน่ายในยุโรปภายในปี ค.ศ. 2025

รถ IMทุกรุ่นได้ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีระดับสูงทั้งในระบบการขับเคลื่อนรวมถึงระบบความปลอดภัยและระบบอัจฉริยะภายในห้องโดยสาร ประกอบกับแบตเตอรี่ที่มีแผนจะพัฒนาให้เป็น Solid State Battery สามารถให้ระยะทางวิ่งไกลสูงสุดถึง 800 กิโลเมตร (มาตรฐาน WLTP) พร้อมเทคโนโลยีการชาร์จที่รองรับความเร็วสูงสุดโดยใช้ระยะเวลาเพียง 15 นาทีสามารถวิ่งได้ไกลถึง 500 กิโลเมตร

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img