รุ่นต่อไปของไฮลักซ์ หน้าตาจะเป็นแบบนี้ โตโยต้า คอนเซ็ป กระบะ ไฟฟ้า งานโตเกียวออโต้โชว์ 2023

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

ในขณะที่ทั่วโลกจับตาไปที่ งาน Japan Mobility Show ปี 2023 หรือเรียกว่า โตเกียวมอเตอร์โชว์ ที่เราคุ้นเคย ดูเหมือนว่าโตโยต้า ในฐานะค่ายรถเบอร์1ของโลกต้องทำอะไรให้โลกได้รู้ว่า โตโยต้าไม่ได้นิ่งดูดายเกี่ยวกับการเคลื่อนสู่รถยนต์ไฟฟ้า แน่นอนว่า ไฮไลท์ บูธของโตโยต้า มีรถต้นแบบที่โตโยต้าปล่อย ทีเซอร์รถยนต์แนวคิดใหม่ออกมาพร้อมๆ กับ อุปกรณ์การเคลื่อนที่ อื่นๆ

Advertisements

รถคอมเซ็ปคาร์ ตัวแรกคือ Land Cruiser Se ซึ่งเป็นรถเอนกประสงค์( SUV) ไฟฟ้าแบบ 3 แถว 7 ที่นั่งที่มีโครงสร้างแบบ unibody ที่สามารถรับมือกับภูมิประเทศที่ขรุขระ ในขณะเดียวกันก็ให้การควบคุมที่ตอบสนองและคุณภาพการขับขี่ที่เงียบเหมือน BEV. ถัดไปคือ EPU ซึ่งเป็นรถกระบะไฟฟ้าขนาดกลางที่ใช้แพลตฟอร์มแบบ unibody เช่นกัน เน้น คุณภาพการขับขี่ การควบคุมรถ และความสะดวกสบายที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับรถกระบะ แบบตัวถังออนเฟรมแบบดั้งเดิม ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่า รถไฮลักซ์ รีโว่รุ่นต่อไปหน้าตาจะเป็นแบบนี้

นอกจากนี้ โตโยต้ายังจัดแสดงรถแลนด์โรเวอร์ไฟฟ้ารุ่นทดลองสำหรับการสัญจรในอวกาศ และแนวคิดห้องคนขับ ใหม่ที่ใช้แฮนด์ของรถจักรยานยนต์เพื่อให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางขาส่วนล่างสามารถขับขี่ยานพาหนะได้ด้วยมือเท่านั้น

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img