Friday, June 21, 2024
Homeข่าวข่าวต่างประเทศวินกรุ๊ปยกระดับรถยนต์ไฟฟ้าจับมือ HERE ติดตั้งระบบเนวิเกเตอร์พร้อมแอพฯ อัจฉริยะสำหรับรถวินฟาสต์ 3รุ่นใหม่

วินฟาสต์ ( VinFast) ร่วมมือกับ HERE Navigation ติดตั้งระบบนำทางสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

Advertisements

CES 2022 / สิงคโปร์ – วินฟาสต์( VinFast) ผู้ผลิตรถยนต์ระดับพรีเมียม ของเวียดนามและแบรนด์ยานยนต์เวียดนามรายแรกที่เปิดตัวในตลาดโลก ประกาศในวันนี้ว่า รถยนต์อัจฉริยะ 3 รุ่น ได้แก่ VF e34, VF 8 และ VF 9 จะใช้ ระบบ HERE Navigation, แอปพลิเคชันการนำทางแบบครบวงจรสำหรับ ประสบการณ์การนำทางในรถยนต์ที่เชื่อมต่อกับ วินฟาสต์รวมถึงการติดตั้งชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) ของ HERE ไว้ในแอปพลิเคชันมือถือสำหรับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ เพื่อการใช้งานการขับขี่อย่างราบรื่นและอัพเกรดฟรีตลอดอายุการใช้งานของรถยนต์

ระบบทั้งหมด ขับเคลื่อนโดย HERE EV Charge Points Point of Interest (POI) และ Application Programming Interface (API) ด้วยการอัปเดตรายวันของ EV Charge Points POI ความครอบคลุมทั่วโลก และข้อมูลความพร้อมใช้งานที่เป็นปัจจุบันของ EV Charge Points ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจได้ว่า สามารถหาที่ชาร์จไฟได้ตลอดเวลา และขับรถอย่างมีประสิทธิภาพด้วยเส้นทางที่วางแผนไว้ สำหรับช่วงระยะการขับของรถ
HERE Navigation ยังช่วยให้ VinFast ใช้ประโยชน์จากการนำทางในรูปแบบบริการที่จัดทำโดย HERE เพื่อให้เกิดห่วงโซ่อุปทานสาระบันเทิงและกระบวนการพัฒนาที่ง่ายขึ้น ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเวียดนามสามารถอัปเดตและอัพเกรดระบบนำทางด้วยคุณสมบัติและบริการใหม่ๆ ตลอดวงจรชีวิตของรถ ประโยชน์ของการทำเช่นนี้รวมถึงการลดต้นทุน และ ทำให้ VinFast สามารถติดตั้งระบบ In-Vehicle-Infotainment (IVI) ที่แตกต่าง และมีความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง

ผู้ขับขี่รถยนต์ วินฟาสต์EV จะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่สมบูรณ์ ที่ถูกติดตั้งสามารถ ค้นหาและกำหนดเส้นทางออนไลน์และออฟไลน์ ข้อมูลการจราจร ระบบช่วยเหลือในช่องทางที่ใช้งาน และการนำทางด้าวยเสียงงแบบturn-by-turn (เลี้ยวต่อเลี้ยว) ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่มีสมาธิในขณะขับรถ ด้วย HERE SDK ที่รวมเข้ากับแอพพลิเคชั่นมือถือของ วินฟาสต์ ผู้ใช้สามารถใช้บริการระบุตำแหน่งขั้นสูงได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสเพื่อสนับสนุนการเดินทางของพวกเขา

“ในยุคของยานยนต์ที่เชื่อมต่อถึงกัน สิ่งสำคัญสำหรับเราคือ การรักษาความสามารถในการแข่งขัน ด้วยความคล่องตัวและยืดหยุ่น ” Hong Sang Bae ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ วินฟาสต์” กล่าว
บริการที่ HERE นำเสนอมีความโดดเด่นและ มีระบบนำทางที่ปรับแต่งได้ เชื่อถือได้ และแม่นยำ ที่สุดระบบหนึ่งสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า บริการเหล่านี้ไม่เพียงแต่ประหยัดต้นทุนและสามารถปรับขนาดได้สูงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้ขับขี่ของเราได้รับประสบการณ์ในการนำทางและการขับขี่โดยรวมที่อัปเกรดแล้ว ต้องขอบคุณความร่วมมือกับ HERE เราจึงสามารถบรรลุพันธกิจในการมอบประสบการณ์การเคลื่อนย้ายอัจฉริยะที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา

อภิจิต ซิงคุปต์(AbhijitSengupta) ผู้อำนวยการและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย HERE Technologies กล่าวว่า “VinFast มีความก้าวหน้าอย่างน่าประทับใจในอุตสาหกรรมยานยนต์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และกำลังดำเนินการต่อไปทั่วโลก เราภูมิใจที่พวกเขาเลือกบริการของเราสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะรุ่นแรก ผู้ใช้ปลายทางจะได้รับการต้อนรับด้วยระบบ IVI ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือของตนได้ ซึ่งจะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เชื่อมต่ออย่างแท้จริง”

Advertisements

รถยนต์ไฟฟ้า VF e34 เริ่มจำหน่ายแล้วในเวียดนาม โดยพิธีส่งมอบรถยนต์ชุดแรกให้กับลูกค้า จัดขึ้นในเมื่อ ธันวาคม พ.ศ. 2564 ที่ศูนย์การผลิตของ วินฟาสต์ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนาม

สำหรับVinFast – สมาชิกของ วินกรุ๊ป(Vingroup) มีเป้าหมายขับเคลื่อนธุรกิจไปพร้อมกับ กระแสรความเคลื่อนไหวของการปฏิวัติรถยนต์ไฟฟ้า ระดับโลก VinFast ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 เป็นเจ้าของศูนย์การผลิตยานยนต์ ชั้นนำระดับโลกซึ่งมีการใช้ระบบอัตโนมัติสูงถึง 90% ในเมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนาม
โดยวินกรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นในปี 2536 เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทเอกชนชั้นนำในภูมิภาค โดยมีมูลค่ารวม 35,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากบริษัทที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ 3 แห่ง (ณ วันที่ 4 พ.ย. พ.ศ. 2564) ปัจจุบันวินกรุ๊ป มุ่งเน้นไปที่สามด้านหลัก: เทคโนโลยีและอุตสาหกรรม บริการ และวิสาหกิจเพื่อสังคม

Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...