Homeข่าวข่าวในประเทศสรยท. อบรมเสริมความรู้ความเข้าใจสื่อยานยนต์ยุคใหม่ในโลกโซเชี่ยลมีเดีย

-

 

สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย จัดโครงการอบรม TAJA Knowledge Base 2017 ครั้งที่ 2 ในหัวข้อ “Social Media for Automotive Journalists” เพื่อส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับการเข้าใจและเข้าถึงสื่อใหม่ ที่เข้ามามีบทบาทในปัจจุบัน รวมถึงเสริมความรู้แก่สมาชิกเพื่อพัฒนการสื่อสารสมัยใหม่ อีกทั้งเป็นการยกระดับวิชาชีพสื่อมวลชนท่างกลางการเปลี่ยนแปลของผู้บริโภคสื่อในปัจจุบัน ณ AIS DC (AIS Designed For Creation) ชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม

Advertisements

โดยมีวิทยากรผู้คร่ำหวอดในวงการ New Media อย่างนายกัมพล  ธนาปัญญาวรคุณ Chief Executive Officer@iTopPlus และ นายจักรพงษ์ คงมาลัย Managing Director Moonshot Digital มาร่วมให้ความรู้และแนะนำวิธีปรับการทำงานของสื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์สื่อใหม่ในปัจจุบัน

นายยุทธพงษ์  ภาษี นายกสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย(สรยท) เปิดเผยว่า เทคโนโลยียานยนต์ในปัจจุบันพัฒนาและก้าวหน้าไปมาก เช่นเดียวกับการปฎิบัติงานของสื่อที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้การปฏิบัติหน้าที่ในฐานะของสื่อมวลชน จึงจำเป็นที่จะต้องศึกษาและทำความเข้าใจกับการเปลี่ยนถ่ายและอิทธิพลของสื่อใหม่ที่เกิดขึ้น เพื่อนำมาปรับใช้กับหน้าที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งต่อผู้สื่อข่าวและการสื่อสารไปยังผู้บริโภคสื่ออย่างเหมาะ สม

โดยจะเห็นได้ว่าสื่อใหม่เข้ามามีบทบาทในการสื่อสาร มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, สื่อโซเชียลต่างๆ รวมถึงการใช้งานในระบบปฏิบัติการและบราวเซอร์ต่างๆ ซึ่งสื่อใหม่เหล่านี้มีลักษณะเฉพาะ มีรูปแบบที่แตกต่าง ซึ่งผู้ใช้สื่อต้องเลือกและเรียนรู้ ว่าจะใช้ช่องทางไหมเพื่อให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายและเนื้อหาของตนเอง  การอบรมโครงการ TAJA Knowledge Base 2017 ครั้งที่ 2 ในหัวข้อ “Social Media for Automotive Journalists” เป็นหัวข้อที่เหมาะสมกับการทำหน้าที่สื่อในปัจจุบัน และมั่นใจว่าจะช่วยทำให้ผู้สื่อข่าวสายยานยนต์ซึ่งประกอบไปด้วย สมาชิกกว่า 300 คน มีการเสริมความพร้อมในการปรับตัวและเข้าใจสื่อใหม่มากขึ้น เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติงานที่เกิดประโยชน์สูงสุด

นายยุทธพงษ์ กล่าวต่อไปอีกว่า แผนการดำเนินงานบริหารของกรรมการบริหารสมาคมฯชุดปัจจุบันมุ่งเน้นการยกระดับวิชาชีพของสื่อสายยานยนต์ ซึ่งถือเป็นภารกิจสำคัญนอกจากนี้ สมาคมฯยังเตรียมพร้อมเดินหน้า โครงการสำคัญทั้งที่เป็นแผนการเกี่ยวกับ การสร้างความแข็งแกร่งของวงการยานยนต์ไทย การมีส่วนร่วมในสังคม และการเพิ่มสวัสดิการของสมาชิกฯอย่างต่อเนื่อง[fblike]

Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

มาสด้าปรับโครงสร้างบริหารรับศึกรถ

มาสด้า ปรับโครงสร้างประจำปี 67 เสริมทัพผู้บริหาร ดันคนเก่งเสริมแกร่งเร่งเครื่องสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน เน้นสร้างประสบการณ์ลูกค้า 11 มิ.ย.67 – นายทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์มาสด้าจากญี่ปุ่น เปิดเผยว่า มาสด้าประกาศเสริมทัพครั้งสำคัญเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน เพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันทางธุรกิจในปัจจุบันและอนาคต( Competitive Advantage ) การปรับโครงสร้างการบริหารงานองค์กรใหม่ในครั้งนี้...