Thursday, July 18, 2024

สำรวจยอดขายรถยนต์ไฟฟ้า อาวดี้ ไทยไตรมาสแรก2022

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

อาวดี้เผยส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ อาวดี้แล้วรวมกว่า 150 ในตลาดไทย มุ่งหน้าทำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าพรีเมี่ยมต่อเนื่อง

Advertisements

สำหรับประเทศไทย อาวดี้ ประเทศไทยสอดคล้องกับนโยบาย “Future is Electric” ของ Audi AG ในช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด หรือ อาวดี้ ประเทศไทย กล่าวว่า อาวดี้ นำรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% เข้ามาจำหน่ายแล้ว 5 รุ่น รวมถึง Supercar พลังงานไฟฟ้า 100% RS Audi e-tron GT ซึ่ง อาวดี้ ประเทศไทย เปิดเกมส์รุกชิงเปิดตัวเป็นประเทศแรกในเอเชีย และเป็นหนึ่งในประเทศกลุ่มแรกของโลกที่ได้นำรถเข้ามาเปิดตัวก่อนใคร ถือเป็นก้าวสำคัญกับการทำตลาดในฐานะผู้นำรถไฟฟ้า 100% ในเซกเมนต์รถหรู   ขณะที่ในเซกเมนต์ SUV นั้น Audi e-tron 55 quattro และ e-tron Sportback 55 quattro S line ได้รับความนิยมและความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำในประเทศเพื่อใช้เป็นรถประจำตำแหน่งผู้บริหาร ซึ่งในฐานะผู้นำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าพรีเมียม ที่นำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเป็นรายแรก โดยส่งมอบรถให้ลูกค้าไปมากกว่า 150 ราย แล้ว อาวดี้ ประเทศไทย มีแผนที่จะทยอยนำรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ เข้ามาเปิดตัวอีกในเร็วๆ นี้ อย่างแน่นอน

สำหรับอาวดี้่ เป็นรถพรีเมี่ยมเจ้าเดียวที่ สามารถต่อกรได้กับยักษ์ใหญ่อย่าง BMW และเมอร์เซเดส-เบนซ์แต่ต้องยอมรับว่าอาวดี้ ผ่านการเปลี่ยนถ่ายตัวแทนจำหน่ายมาไม่นานและต้องนำเข้ารถแบบสำเร็จรูป (CBU) มีข้อเสียเปรียบมากกว่าในด้านต้นทุนอย่างไรก็ตามเทคโนโลยีและความแข็งแกร่งของบริษัทแม่ ออดี้ เอจี และโฟล์ค กรุ๊ป ไม่ได้ทำให้อาวดี้ขาดประสิทธิภาพในการทำตลาดเมืองไทยลงไปสำหรับประเทศไทย อาวดี้ จำหน่ายรถยนต์ทั้งหมด 15 โมเดล และในจำนวนนี้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 2 โมเดล หรือคิดเป็นสัดส่วน13%ของพอร์ต โดยมีตัวเลือกทั้งหมด 5เกรดด้วยกัน ในขณะที่ BMW มีจำหน่าย 3โมเดล4 เกรด ส่วนเมอร์เซเดส-เบนซ์มีจำหน่าย 1 โมเดล เกรดเดียว

ยอดจดทะเบียนรถใหม่ อาวดี้ ไตรมาสแรก 2565 (ม.ค.-มี.ค.65)

เดือน รถน้ำมัน(ICE)รถยนต์ไฟฟ้า(EV)รวม(คัน)
ม.ค.65 947101
ก.พ.6511112
มี.ค.651943197
(ที่มา:กรมชนส่งทางบก)

Audi e-tron ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้า 100% ได้รับการตอบรับของกลุ่มผู้บริหารองค์กรและนักธุรกิจรุ่นใหม่ ซึ่งต้องการยนตรกรรมที่ตอบโจทย์เรื่องพลังงานที่ยั่งยืน หรูหรา ความสะดวกสบาย โดยต่างประทับใจในสมรรถนะที่ทรงพลัง ขับสนุก ให้ความน่าตื่นเต้น ท้าทาย ซึ่งด้วยอัตราเร่งที่เหลือเชื่อ ตอบสนองฉับไว ขณะที่ห้องโดยสารเงียบ ทำให้ทุกการเดินทางสนุกและผ่อนคลาย”

Audi เป็นรถยนต์นำเข้าจากประเทศเยอรมันทุกรุ่น ลูกค้าที่ออกรถใหม่จะได้รับการดูแลจาก Audi Protectionการรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน รถยนต์ไฟฟ้า 100% และรถยนต์ Plug-in Hybrid TFSI e ใหม่ ทุกรุ่นรับประกันแบตเตอรี่แรงดันสูง 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี ลูกค้าอาวดี้สามารถมั่นใจกับงานบริการหลังการขาย ซึ่งมีมาตรฐานคุณภาพเดียวกันทุกสาขา โดยในช่วงสถานการณ์โควิดนี้ เปิดบริการ ในวันจันทร์ ถึง วันเสาร์ เวลา 08.00-18.00 น. วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-18.00 น.

Advertisements
ราคาจำหน่ายอัพเดท 1พ.ค.2565

Downloadราคาจำหน่ายรถยนต์ AUDI ทุกรุ่น

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img