Thursday, July 18, 2024

อินไซด์ AVM ออฟชั่นล้ำหน้า ค่ายซูบารุในมหกรรมยานยนต์2019

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

ซูบารุ รถยนต์ที่เติบโตสูงสุด ในกลุ่มรถพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น โดยการนำเสนอรถครบเซ็คเมนท์ 6 รุ่น ซึ่ง ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) เปิดออฟชั่นล้ำสมัย”กล้อง 360 องศา” AVM (Around View Monitor) ในงานสหกรรมยานยนต์ 2019  
 บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด  นำเสนอรถยนต์ซูบารุ 6  รุ่นในเวที มหกรรมยานยนต์(THAILAND INTERNATIONAL MOTOR EXPO 2019)ที่อาคารอิมแพค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี โดยมีการนำเสนอที่น่าสนใจคือ ระบบ กล้อง 360 องศาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ(แอคทีพเซ็ฟตี้) ที่สำคัญของรถยนต์สมัยใหม่
บนเวทีที่มีรถยนต์รวม 6รุ่น ได้แก่ ฟอร์เรสเตอร์ ( Forester) ซูบารุ เอ็กซ์วี ( XV) ซูบารุ เอาท์แบค( Outback) ซูบารุอิมเพรซ่า WRX ซูบารุ บีเอาแซด( BRZ) และซูบารุ เลอว็อค( Levorg)
ซูบารุ Forester และ XV ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น
“ฟอร์เรสเตอร์” รถยนต์เอนกประสงค์ขับเคลื่อน4ล้อ(SUV)  เป็นรถที่สามารถตอบโจทย์ผู้ขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยเครื่องยนต์สูบนอน บ็อกเซอร์ และระบบตัวถังซูบารุ โกลบอลแพทฟอร์ม( Global Platform) และระบบขับเคลื่อน4 ล้อแบบสมมาตร ( Symmetrical All-Wheel Drive) รวมถึงระบบเสริมความปลอดภัยด้วยระบบกล้อง อายไซท์ (Eyesight)  ฟอร์เรสเตอร์ เป็นSUV ที่มีพื้นที่ใช้งานกว้างขวางเหมาะ สำหรับครอบครัว ในขณะที่การออกแบบยังเหมาะสำหรับการเดินทางผจญภัย
ฟอร์เรสเตอร์ ได้รับรางวัล 2019 Grand Prix Award จากการทำคะแนนสูงสุดในการประเมินความปลอดภัยจากการชนรถใหม่ญี่ปุ่น(Japanese New Car Assessment Program) จัดโดยรัฐบาลญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังได้รับคะแนนระดับ Triple Plus ในด้านยานพาหนะที่มีความปลอดภัยขั้นสูง หรือ Advanced Safety Vehicle Triple Plus (ASV +++) ซึ่งเป็นคะแนนสูงสุดในปี 2018-2019 ด้านประสิทธิภาพความปลอดภัยเชิงป้องกันจากการประเมินของ JNCAP

Around View Monitor (AVM)

ไฮไลท์ของปีในงาน “ไทยแลนด์ มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019” คือ การแนะนำ กล้อง 360° Around View Monitor (AVM)ในรถยนต์ซูบารุ ระบบAVM เป็นระบบความปลอดภัยสมัยใหม่ ประกอบไปด้วยกล้อง 4 ตัว โดยวางอยู่ด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังของรถ เพื่อการมองเห็นแบบ 360 องศา ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถจอดและเคลื่อนย้ายรถในพื้นที่แคบ ๆ ได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงจากการที่ขอบล้อถูกขีดข่วนเมื่อเข้า หรือออกจากซองจอด
 ฟอเรสเตอร์ CKDใหม่
รถซูบารุ ฟอร์เรสเตอร์ เป็นที่ผลิตในประเทศไทย(CKD) การประกอบในประเทศไทยโดยโรงงานTCSAT(ลาดกระบัง) ทำการยังส่งออกไปทำตลาดในต่างประเทศ เช่น มาเลเซีย เวียดนาม และกัมพูชา ทั้งนี้การดำเนินการประกอบในไทยถือว่า มีมาตรฐานและกระบวนการผลิตระดับที่เข้มงวดทัดเทียมกับในประเทศญี่ปุ่น ควบคุมโดยเครื่องจักรกลประสิทธิภาพสูง ซึ่งประเทศไทยได้รับการยอมรับว่าเป็นฐานการผลิตรถยนต์ของโลกแห่งหนึ่งที่มีคุณภาพสูงสุด
TCSAT และ ฟอร์เรสเตอร์ถือเป็นจุดสำคัญของการลงทุนของบริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด (Tan Chong International Limited – TCIL) ในประเทศไทย โดยภายในปีแรกของการดำเนินการ บริษัทได้ประกอบ  ฟอเรสเตอร์ จำนวน 6,000 คัน ขณะนี้โรงงานกำลังวางแผนสำหรับการเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อให้เต็มความสามารถในการผลิต 1แสนคันต่อปีโดยจะมีการเปิดสายการผลิตให้ครบ  4 รุ่นในอนาคต
เอาท์แบค 1.6

เอาท์แบค 1.6
สำหรับรุ่นรถที่น่าสนใจของซูบารุ นอกเหนือไปจากรถเอนกประสงค์ขับเคลื่อน4 ล้อ  Forester และรุ่น XV แล้วซูบารุยังมีรุ่นแอาท์เบค( Outback) ซึ่งมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนแบบสมมาตรทุกล้อ และเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ ซึ่งมอบการยึดเกาะ การควบคุม และความเสถียรที่ยอดเยี่ยม รูปทรงเพรียวบาง หรูหรา และทนทาน รถยนต์ซูบารุรุ่น Outback ช่วยให้ทุกคนมีอิสระในการเดินทางอย่างสง่างามและมีรสนิยมได้ทุกที่
WRX

WRX
สำหรับผู้เข้าชมงานที่ชื่นชอบความรวดเร็ว ขอเชิญสัมผัส ซูบารุ อิมเพรซ่า   WRX รถสปอร์ต BRZ และรถแวกอน  Levorg สำหรับรุ่น WRX นั้น เป็นรุ่นที่ได้รับการยกย่องมาเป็นเวลายาวนานในฐานะซีดานสปอร์ต ขนาด 268 แรงม้า ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์  บ็อกเซอร์เทอร์โบชาร์จ ขนาด 2.0 ลิตร ที่ยกระดับการควบคุมและสมรรถนะให้สูงขึ้นด้วยพลังงานที่เต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นถนนในป่าสู่เมือง WRX พร้อมมอบความตื่นเต้นเร้าใจให้กับทุกเส้นทาง
 BRZ
รถยนต์ซูบารุรุ่น BRZ ที่ขับเคลื่อนล้อหลัง เครื่องยนต์ด้านหน้า ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกในด้านการขับเคลื่อนที่ยอดเยี่ยม ด้วยจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำมากและการกระจายน้ำหนักที่แทบจะ 50/50 รถยนต์รุ่น BRZ มอบกำลังขับ 200 แรงม้า จากเครื่องยนต์ บ็อกเซอร์ขนาด 2.0 ลิตร พวงมาลัยที่ตอบสนองได้ดี และห้องคนขับที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสูงสุด รถยนต์รุ่น BRZ มอบประสบการณ์ขับขี่แบบสปอร์ตที่น่าตื่นเต้น เพื่อจุดประสงค์เดียว คือการยกระดับความสุขของทุก ๆ คนที่ได้สัมผัส
ซูบารุ เลอว็อค 1.6 ลิตร
เลอว็อค ( Levorg) ถือเป็นรถตัวแทนของซูบารุเจเนอร์เรชั่นใหม่ เป็นรถสเตชั่นแวกอน เป็นการต่อยอดจากความเชี่ยวชาญที่สะสมมาของซูบารุในการสร้างรถยนต์ที่ใช้งานง่าย และสนุกสนาน ด้วยระบบขับเคลื่อนแบบสมมาตรทุกล้อ และเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 170 แรงม้า ซูบารุเลอว็อคพัฒนาขึ้นมาเพื่อครอบครัวแฝงไปด้วยสปอร์ตในทุก ๆ มิติ เพื่อให้คุณได้สิ่งที่ดีที่สุดจากทั้งสองขั้วของประสบการณ์ ด้วยพื้นที่เก็บของที่กว้างขวาง แต่มีความคล่องตัวของรถสปอร์ต
ผู้เยี่ยมชมงาน “ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019” ที่ตัดสินใจซื้อ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ (Subaru Forester) จะได้รับข้อเสนอพิเศษ เช่น ผ่อนชำระดอกเบี้ย 1.85% รวมไปถึงการบำรุงรักษาฟรีภายในเวลา 3 ปี หรือ 60,000 กม. และรับประกันคุณภาพ 5 ปีรถยนต์ซูบารุ Outback, WRX, และ BRZ ฟรีค่าบำรุงรักษา 10 ปี หรือ 100,000 กม. พร้อมการรับประกันคุณภาพ 5 ปี นอกจากนี้ ผู้ที่ซื้อ XV หรือ XV GT Edition จะยังได้เพลิดเพลินกับแผนการผ่อนชำระแบบปลอดดอกเบี้ย เพิ่มเติมจากการบำรุงรักษาฟรีภายในเวลา 10 ปี หรือ 100,000 กม. และการรับประกันคุณภาพ 5 ปีที่จะได้รับอยู่แล้วอีกด้วย

Advertisements
Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img