อีวี ไพรมัส คอนเฟิร์มเปิด รถไฟฟ้า”เซเรส” ค่ายดังในฐานะพันธมิตร หัวเว่ย

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

“เซเรส”แบรนด์รถยนต์ใหม่ล่าสุดที่เคลื่อนไหวเพื่อเปิดตลาดรถยนต์ไทย จากจีน ยืนยันเปิดตัว3 รุ่นแรกในการเข้าสู่ตลาดไทยปี65

Advertisements

รถยนต์ที่โด่งดังเป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้ายุคใหม่ของจีน ด้วยจุดเด่นคือการร่วมเป็นธมิตรกับค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ หัวเว่ยของจีน “เซเรส”SERES แบรนด์รถยนต์จากจีน แบรนด์ใหม่ล่าสุดที่เคลื่อนไหวเพื่อเปิดตลาดรถยนต์ไทย ยืนยันเตรียมเปิดรถยนต์ไฟฟ้าอีกอย่างน้อย 3 รุ่นใน 2 ปีข้างหน้า 

เซเรส5 รถEVX (range extender )หรือรถปลั๊กอินไฮบริดแบบซี่รี่ ซึ่งขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์และใช้แบตเตอรี่ที่รับพลังงานจากเครื่องยนต์ขนาดเล็ก เฉพาะขับเคลื่อนด้วยโหมดไฟฟ้า สามารถทำได้ระบะ180 กม.แต่หากรวมน้ำมัน1 ถังการเดินทางสามารถทำได้1000กม.

3 มี.ค.65 ความเคลื่อนไหวของเซเรส ได้รับการเปิดเผยในงานแถลงข่าว เปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการของ บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด ในฐานะ ผู้จัดจำหน่ายรถ SUV มัลติแบรนด์ โดย อีวีไพรมัสเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากค่ายตงฟง( DONGFENG ) และมีการจัดจำหน่ายรถยนต์ DFSK หรือแบรนด์รถSUVของตงฟงอย่างเป็นทางการ 

เซเรส 3 รถยนต​BEV

แบรนด์ใหม่ SERES 

นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ อีวี ไพรมัส เปิดเผยว่า หลังจากความสำเร็จของการเปิดแบรนด์ดองเฟง ผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 2 ของจีน บริษัทพร้อมเสริมทัพปีนี้ด้วย รถยนต์ไฟฟ้า แบรนด์ SERES ต่อเป็นแบรนด์ที่ 2 โดยอีวี ไพรมัส ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถยนต์ไฟฟ้า แบรนด์ SERES แต่ผู้เดียวในประเทศไทย และเตรียมเปิดรถยนต์ อีวี อีกอย่างน้อย 3 รุ่น ในช่วง 2 ปีข้างหน้า ปัจจุบัน รถยนต์ แบรนด์ DFSK มีผู้จำหน่ายพร้อมศูนย์บริการมาตรฐาน 15 แห่ง ครอบคลุมการบริการได้กว่า 30 จังหวัด ในปีนี้ ทางบริษัทจะทำตลาดรถยนต์ SUV แบรนด์ DFSK ภายใต้แนวคิด New Normal SUV หรือ “ชีวิตวิถีใหม่ที่ใช่ในแบบของคุณ” ตอกย้ำความเป็น รถยนต์ SUV ที่เน้นความคุ้มค่า ในราคารถยนต์ซีดาน พร้อมตั้งเป้ายอดขายรถยนต์สันดาปทั้งสองรุ่น จำนวน 1,000 คันในปีนี้

การเปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า SERES ถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัทฯ ที่นำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพพร้อมเทคโนโลยีและนวัตกรรมขั้นสูงมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของลูกค้าชาวไทย อีกทั้งยังสอดคล้องกับความตื่นตัวในตลาดรถ EV กำลังขึ้นสู่กระแสสูง โดยทางบริษัทฯ ได้เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย อย่างน้อย 3 รุ่นในอีก 2 ปีข้างหน้า โดยเตรียมแนะนำรถ SERES จำนวน 2 รุ่นแรกในประเทศไทย คือ SERES 3 และ SERES 5 ภายในปี2565 

Advertisements
พิทยา ธนาดำรงศักดิ์

นายพิทยากล่าวว่าแผนการดำเนินธุรกิจของ อีวี ไพรมัส บริษัทฯ จะชูกลยุทธ์ Study (ศึกษาตลาด) Screen (คัดกรองและวางสเป็ค) และ Select (สรุปเลือกผลิตภัณฑ์) ในการคัดสรรแบรนด์และรุ่นรถยนต์ที่จะนำมาทำตลาดในไทย โดยเน้นรถยนต์ที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี โดยเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้า ที่สอดคล้องกับกระแสความต้องการใช้รถยนต์ทั่วโลกในขณะนี้

ตามวิสัยทัศน์ของอีวี ไพรมัส บริษัทต้องการเป็นผู้เชื่อมต่อระหว่างผู้ผลิตรถยนต์นวัตกรรมสูงจากทั่วโลกกับผู้บริโภคชาวไทย เสริมด้วยการจำหน่ายและบริการที่เพรียบพร้อม โดยขณะนี้การจัดจำหน่ายรถยนต์ SUV เครื่องสันดาปแบรนด์ DFSK บริษัทได้ทำการเปิดตัวรถ SUV เครื่องสันดาป ไปแล้ว 2 รุ่นคือ DFSK GLORY i-Auto และ DFSK GLORY 560

“การเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ๆ และแบรนด์ใหม่ ๆ ทำให้เรามีรถยนต์ครบทั้งแบบเครื่องยนต์สันดาปภายในและรถยนต์พลังงานไฟฟ้า เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด ในขณะเดียวกันการขยายตัวแทนจำหน่ายที่กระจายจุดขายและบริการหลังการขายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ จะเป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างรากฐานที่มั่นคงในการทำตลาดระยะยาวในไทย” นายพิทยา กล่าว

เปิด30 โชว์รูมครอบคลุม40 จังหวัด

ด้านแนวทางการพัฒนาเครือข่ายการจัดจำหน่ายและบริการหลังการขายว่าภายในปีนี้ บริษัทฯ จะขยายดีลเลอร์จากปัจจุบัน 15 แห่งครอบคลุมมากกว่า 30 จังหวัด มาเป็น 30 แห่งและสามารถครอบคลุมการขายและบริการหลังการขายได้ครอบคลุมมากกว่า 50 จังหวัดทั่วประเทศ 

นอกจากนี้ อีวี ไพรมัส ยังอยู่ระหว่างการขยายความร่วมมือกับพันธมิตรเพิ่มเติมในด้านต่าง ๆ เพื่อเสริมความแข็งแรงและเสริมศักยภาพในการทำตลาดในประเทศไทยให้เป็นไปตามเป้าหมายของบริษัทฯ

นายพิทยากล่าวว่า นอกจากแบรนด์ DFSK และ SERES แล้วบริษัทฯ ยังเปิดกว้างที่จะเป็นผู้จัดจำหน่ายจำหน่ายรถยนต์ SUV จากผู้ผลิตรายอื่นจากทั่วทุกมุมโลก โดยรถที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ต้องเป็นรถที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับสูง และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนไทยเพื่อเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าของผู้บริโภคชาวไทย

“เราเน้นไปที่รถ SUV เพราะถือเป็นตลาดรถที่มีอัตราเติบโตอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา และอัตราเติบโตนี้จะยังคงมีอย่างต่อเนื่องในอนาคต” นายพิทยา กล่าว

ทุ่ม 80 ล้านบาททำตลาดไทย

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ลงทุนไปกว่า 80 ล้านบาท ในการทำตลาดรถยนต์ในประเทศไทย มีการจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรม (Technical and Training Center) ศูนย์กระจายชิ้นส่วนและอะไหล่ขนาดใหญ่ (Spare Parts Distribution Center) และศูนย์ตรวจสภาพรถหรือ PDI & Service Hub บนพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ ย่านรังสิต เพื่อสร้างความมั่นใจต่อการให้บริการหลังการขายแก่ผู้บริโภคชาวไทย

“เราลงทุนครั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับลูกค้าเราว่าเราจะสามารถให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างยั่งยืนและเพื่อเป็นหลักประกันว่าการรับประกัน 5 ปีของรถทุกคันของเรา สามารถทำได้จริงอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในบริการหลังการขายของ DFSK และ SERES เพื่อเราเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนในไทย” นายพิทยา กล่าว

สำหรับSeres ก่อตั้งขึ้นในชื่อ SF Motors ในเมืองซานตาคลารา รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเดือนมกราคม 2559 โดยเป็นบริษัทที่มุ่งเน้นการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ในช่วงต้นปี 2560 Sokon Industry Group ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ SF Motors ได้รับใบอนุญาตการผลิตจากรัฐบาลจีนเพื่อผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่างไรกตามหลังจากเกิดสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐทำให้ เซเรส ตัดสินใจไปใช้ฐานการผลิตในจีนแทนการผลิตในอเมริกา 

เซเรสเป็นแบรนด์ รถยนต์ที่โด่งดังเป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้ายุคใหม่ของจีน ด้วยจุดเด่นคือการร่วมเป็นธมิตรกับค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ หัวเว่ยของจีน  ซึ่งในตลาดจีนมีการจำหน่ายรถเซเรสในช่องทางของหัวเว่ย และรู้จักกันในชื่อ หัวเว่ย เซเรส รุ่นสำคัญคือ เซเรส5 ซึ่งเป็นรถEVx และรุ่น เซเรส3 ซึ่งเป็นรถยนต์bEV

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img