Friday, June 21, 2024
Homeข่าวข่าวในประเทศฮอนด้าประกาศครองแชมป์รถนั่งปี58

ฮอนด้าแถลงผลการประกอบการ ปี58 ขั้นครองแชมป์อันดับหนึ่งรถยนต์นั่งสูงสุดในขณะที่สถานการณ์แข่งขันดุตัวเลขขัดกับรายงานการแลกเปลี่ยนของวงการ
กรุงเทพฯ21 ม.ค. 2559 — บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความสำเร็จในฐานะผู้นำตลาดรถยนต์นั่งอันดับหนึ่งในประเทศไทยประจำปี 2558 ด้วยยอดจำหน่ายสะสมสูงสุด (ม.ค.-ธ.ค. 2558) จำนวนทั้งสิ้น 112,178 คัน (นับรวมฮอนด้า ซีอาร์-วี และเอชอาร์-วี) และครองส่วนแบ่งตลาด 31.5% จากยอดจำหน่ายตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลทั้งสิ้น 356,052 คัน (นับรวมรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ ที่เสียภาษีในอัตราเดียวกับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล) และเมื่อเปรียบเทียบกับยอดจำหน่ายของฮอนด้าในปี 2557 (106,482 คัน) ฮอนด้ามีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 5.3% ในขณะที่ยอดจำหน่ายตลาดรถยนต์นั่งมีอัตราลดลง 13.5% ซึ่งทำให้ฮอนด้าสามารถครองอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลประจำปี 2558
ในขณะที่ยอดจำหน่ายรถยนต์ในตลาดรวมมีจำนวนรวมทั้งสิ้น 799,612 คัน และเมื่อเปรียบเทียบกับยอดจำหน่ายรวมของปี 2557 (881,832 คัน) ตลาดรวมมีอัตราลดลงถึง 9.3% สำหรับฮอนด้ามีส่วนแบ่งทางการตลาด 14% อยู่อันดับสามในตลาดรวม (ซึ่งรวมรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ และรถยนต์นั่งส่วนบุคคล)
นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ท่ามกลางเศรษฐกิจ และภาพรวมตลาดรถยนต์ที่ชะลอตัว แต่ยอดขายของฮอนด้ากลับเติบโตขึ้น สวนทางกับทิศทางตลาดรถยนต์ และครองอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลประจำปี 2558 นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของฮอนด้าในปีที่ผ่านมา ด้วยความเชื่อมั่นจากลูกค้าชาวไทยที่มีต่อผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เสมอมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เอชอาร์-วี ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม และฮอนด้ายังได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ด้านภาพลักษณ์ดีเด่นประเภทยี่ห้อที่น่าเชื่อถือถึง 4 ปีซ้อน บริษัทฯ ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ได้ให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์และการบริการของฮอนด้ามาโดยตลอด
สำหรับในปี 2559 นี้ ฮอนด้าจะยังคงมุ่งมั่นยกระดับการบริการ เพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ควบคู่ไปกับการนำเสนอยนตรกรรมใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด โดยฮอนด้ามีแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ อาทิ ฮอนด้า บีอาร์-วี ที่จะเข้ามาเติมเต็มตลาดรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ และฮอนด้า ซีวิค             เจเนอเรชั่นใหม่ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีลูกค้ารอคอยเป็นจำนวนมาก การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ จะมีส่วนช่วยในการสร้างความคึกคักให้ตลาดรถยนต์ในประเทศไทย”
ในขณะที่สื่อมวลชนรายงานว่า เมื่อวันที่21ม.ค.ที่ผ่าน โตโยต้า มอเตอร์​ประเทศไทย เปิดเผยยอดการจำหน่ายรถยนต์รวมของอุตสาหกรรม แต่ยอดการจำหน่ายที่รายงานโดย โตโยต้า เป็นยอดที่แตกต่างไปจากการรายงานของฮอนด้า เนื่องจากมีการจัดการประเภทรถแตกต่างกัน และทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างค่ายโตโยต้า และฮอนด้า ในขณะนี้[fblike]

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...