Homeข่าวข่าวในประเทศฮอนด้าร่อนหนังสือแจงลูกค้าหลังอนุภาษฯถอนตัวจากภูเก็ต ล่าสุดดีลเลอร์ใหญ่ขอนแก่นรับไม้ต่อผุดศูนย์บริการชั่วคราว

ฮอนด้า แจงรับผิดชอบลูกค้าภูเก็ตหลังอนุภาษวิวิธการถอนตัวจากการเป็นดีลเลอร์ ส่งหนังสือแจง ให้บริการมาตรฐานในโชว์รูมชั่วคราวก่อนเปิดดีลเลอร์ใหญ่ ดึง” รังคกุลนุวัฒน์”ขอนแก่นลุยตลาดภูเก็ตต่อเนื่อง
แหล่งข่าว จากฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผูู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้าเปิดเผยว่าเมื่อวันที่17 ก.พ.61ที่ผ่านมาฮอนด้าได้ส่งจดหมายถึงลูกค้าทุกรายที่อยู่ในการดูแลของ อนุภาษวิธการ ภูเก็ตเพื่อชี้แจงการบริการของฮอนด้าในพื้นที่ภูเก็ตในช่วงการเปลี่ยนถ่ายดีลเลอร์หลังจากที่ อนุภาษวิวิธการ กลุ่มธุรกิจใหญ่ของภูเก็ตในฐานะดีลเลอร์ ได้ประกาศยุติธุรกิจการจำหน่ายรถฮอนด้าในพื้นที่ภูเก็ตตั้งแต่ 17 ก.พ.61 ที่ผ่านมา
ผุดโชว์รูมชั่วคราว
ทั้งนี้ ฮอนด้า ออโตโมบิลได้แต่งตั้งดีลเลอร์ใหม่เข้ารับผิดชอบลูกค้าแทน อนุภาษวิธการโดยจะเริ่มมีผลตั้งแต่1 มี.ค.61 และได้เปิดศูนย์บริการชั่วคราวในพื้นที่และให้บริการมาตรฐานฮอนด้าเพื่อให้บริการต่อเนื่อง
ดังนั้นฮอนด้าชี้แจงว่าลูกค้าไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการดูแลในส่วนของรถฮอนด้าที่เป็นลูกค้าเก่าในพื้นที่ ทั้งนี้ดีลเลอร์รายใหม่ มีความสามารถและมีความชำนาญเกี่ยวกับการบริการหลังการขาย เป็นอย่างดีในขณะที่บริษัทอนุภาษวิวิธการ จำกัด จะยังคงให้บริการดูแลลูกค้าไปจนถึง สิ้นเดือนก.พ.61
ตั้งดีลเลอร์ขอนแก่นเสียบแทน
สำหรับตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ ฮอนด้า รายใหม่ในพื้นที่ภูเก็ตเป็นนักลงทุนที่มีธุรกิจกับฮอนด้ามายาวนานคือนาย ภานุมาศ รังคกุลนุวัฒน์ ซึ่งดีลเลอร์เก่าของฮอนด้าที่มีโชว์รูมใหญ่สุดในประเทศไทย ที่ขอนแก่น บุรีรัมย์และสุรินทร์
โดยเฉพาะที่ขอนแก่น นั้น นาย ภานุมาศ รังคกุลนุวัฒน์  เพิ่มเปิดตัวบริษัทฮอนด้ามะลิวัลย์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการ ฮอนด้ามะลิวัลย์ โชว์รูมฮอนด้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บนเนื้อที่ 25 ไร่ ด้วยพื้นที่จัดแสดงรถยนต์ขนาด 1,200 ตารางเมตร ไปเมื่อปี2559
ภาพการแถลงข่าวโดยผู้บริหาร อนุภาษฯ

อนุภาษวิวิธการอำลาฮอนด้า
บริษัท อนุภาษวิวิธการ จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ทุกรุ่นของฮอนด้า ในเขตจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงา และเป็นบริษัทในเครือบริษัทแม่ในเครือต่างๆ เช่น ผู้จำหน่ายรถยนต์หลายรุ่น หลายยี่ห้อ รวมถึงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ สนามกอล์ฟ ธุรกิจปั๊มน้ำมัน โรงพยาบาล สวนยางพารา สวนมะพร้าว และเกษตรกรรมอื่นๆ อีกมากมาย
เคียงข้างฮอนด้า30ปี
บริษัท อนุภาษวิวิธการ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้าแต่เพียงผู้เดียวในจังหวัดภูเก็ต ภายใต้การบริหารงานของ “ตระกูลหงษ์หยก” ซึ่งถือว่าเป็นตระกูลที่มีชื่อเสียงในอันดับต้นของจังหวัดภูเก็ต เพราะมีกิจการต่างๆ มากมายในจังหวัดภูเก็ต
บริษัท อนุภาษวิวิธการ จำกัด ก่อตั้งครั้งแรกวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2532 เลขที่ 158 ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยภายหลังจากเปิดให้บริการได้ประมาณ 1 ปี ทางทีมผู้บริหารฯได้มีความเห็นให้ย้ายโชว์รูมและศูนย์บริการมายังเลขที่ 189/1 ถนนพังงา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 4 พฤษภาคม 2533 ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีจวบจนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลาเกือบ 2 ทศวรรษ ภายใต้การบริหารงานของ มนตรี หงษ์หยก บริษัท อนุภาษวิวิธการ จำกัด และ บริษัทฯ ได้เปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่มในเขตตำบลโคกกลอย จังหวัดพังงา โดยใช้ชื่อสำนักงานว่า “บริษัท อนุภาษวิวิธการ (พังงา) จำกัด” ตั้งอยู่เลขที่ 111 หมู่ 3 ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2547
ด้วยการได้รับความยอมรับในผลิตภัณฑ์และบริการจากทางบริษัท อนุภาษวิวิธการ จำกัด ที่มีให้แก่ลูกค้า ทำให้ลูกค้าของบริษัทฯ มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในระยะเวลาอันสั้น ทางบริษัทฯ จึงเล็งเห็นความสำคัญของการให้บริการแก่ลูกค้าให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยเน้นความสะดวก และความประทับใจแก่ลูกค้าในทุกๆ ด้านมากยิ่งขึ้น บริษัทฯ จึงเพิ่มเงินทุนจำนวนกว่าสามร้อยเจ็ดสิบล้านบาท เปิดโชว์รูมฮอนด้าขนาดใหญ่อันทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย บนเนื้อที่กว่า 14 ไร่จัดตั้งเป็นสำนักงานใหญ่ เลขที่ 90/8-9 หมู่ 2 ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เพื่อความสมบูรณ์แบบและได้มาตรฐานของโชว์รูม จึงใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างถึง 18 เดือนเต็ม ด้วยการออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้โชว์รูมที่ยิ่งใหญ่ โอ่อ่ากว้างขวางและทันสมัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงความสามารถในการรองรับบริการงานซ่อมได้มากถึง 54 ช่องซ่อม จากช่างผู้มีความชำนาญทางด้านเครื่องยนต์เป็นอย่างดี เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าและผู้เข้ามาใช้บริการ
เครือข่ายฮอนด้าในเครือ
ฮอนด้าในการจัดจำหน่ายของอนุภาษฯประกอบด้วย  บริษัท อนุภาษวิวิธการ จำกัด (สำนักงานใหญ่ ) , บริษัท อนุภาษวิวิธการ จำกัด (สาขาถนนพังงา) และบริษัทอนุภาษวิวิธการ (พังงา) จำกัด ( สาขาโคกกลอย ) รวมสาขาทั้งหมด 4 แห่ง
เบอร์หนึ่งตลาดรถนั่ง
แหล่งข่าวระบุว่า สำหรับฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์นั่งที่มียอดขายสูงที่สุดในประเทศไทย มีโชว์รูม รวมกว่า260 แห่ง แห่งทั่วประเทศและอนาคตอันใกล้มีแผนที่จะขยายเครือข่ายเพิ่มขึ้น สำหรับการเปลี่ยนแปลงในภูเก็ตได้มีการพูดคุยมาระยะหนึ่งแล้ว ไม่ได้เป็นการบอกเลิกทำธุรกิจกระทันหันและฮอนด้าก็ได้เตรียมแผนรองรับการเปลี่ยนแปลงล่วงหน้าไว้แล้ว
 
 

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

เปิดตัวมิว-เอ็กซ์ ไมเนอร์เชนจ์อีซูซุเพิ่มแพ็คเกจRS เป็นครั้งแรก

อีซูซุเปิดตัวใหม่! MU-X ไมเนอร์เชนจ์“THE NEXT PEAK” นายทาคาชิ ฮาตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์อีซูซุ จากญี่ปุ่น เปิดเผยว่า อีซูซู เปิดตัวรถยนต์ เอนกประสงค์ (PPV)รุ่นมิว-เอ็กซ์ “เดอะ เน็คซ์พีค”( MU-X “THE NEXT PEAK”)ภายใต้นิยาม “จุดสูงสุดใหม่…กับชีวิตที่เหนือกว่า”...