Saturday, June 22, 2024
Homeข่าวข่าวในประเทศฮอนด้า เตรียมแคมเปญใหญ่ เก็บตกรถ"รีคอล"

“ฮอนด้า”เตรียมแผนเร่งประชาสัมพันธ์ กระตุุ้นลูกค้า เข้าแคมเปญรีคอลถุงลมนิรภัยเผยรถปีเก่า ไม่ตอบกลับการรีคอลมากเท่า เผยเรียกตรวจสอบเป็นผลดีต่อเจ้าของรถ “ห่วงปัญหาในอนาคต”
แหล่งข่าวจาก บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีการเผยแพร่ทางLine Group ถึงการรีคอล ระบบถุงลมนิรภัยซึ่งข้อมูลที่เผยแพร่ เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญที่ออกไปแล้วเมื่อต้นปี2561 แต่ปรากฎว่า มีเจ้าของรถฮอนด้าปีเก่าๆ เช่น ปี 2002,2003,2004 ไม่ได้เข้ามารับการตรวจเช็คจำนวนมาก ทั้งนี้เพราะปัญหาเรื่องรถที่เปลี่ยนมือซึ่งรถส่วนใหญ่เปลี่ยนเจ้าของ ไปหลายมือและบางคันอยู่ในเต็นท์มือสอง ติดตามเจ้าของตัวจริงได้ยาก แม้ว่าจะพยายามใช้ข้อมูลจากฐานที่มีและประสาน ความร่วมมือจากกรมขนส่งทางบก
“เราอาจจะต้องกระตุ้นให้เจ้าของรถและเจ้าของเต็นท์ผู้ครอบครองรถ เก่าได้เข้าไปตรวจเช็กในเบื้องต้นผ่าน เว็บไซต์วินเสิร์ช  โดยใส่หมายเลขตัวถังรถยนต์ เท่านั้น”เจ้าของจะทราบทันทีว่าอยู่ในระบบรีคอลหรือไม่”
ก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ม.ค. 60  บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า ได้ เรียกรถยนต์เพื่อเข้ารับบริการ(Recall) ตรวจสอบและเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมด้านหน้าฝั่งผู้โดยสารของทาคาตะ เพิ่มเติมในประเทศไทย โดยการแจ้งเรียกรถยนต์เพิ่มเติม ครั้งล่าสุดมีรถยนต์ที่เข้าข่ายจำนวน 259,019 คัน
สำหรับรถที่เข้าข่ายต้องตรวจสอบ ล็อคแรกวันที่ 12 ก.ค 2559 และล็อตที่2 เมื่อวันที่ 6 ธ. ค .2559 รวมการรีคอลแล้ว 1 ล้านคันส่วนการแจ้งเรียกรถยนต์เพิ่มเติม ล็อตที่ 3 เกิดขึ้นเมื่อ 31 ม.ค.60   มีรุ่นรถยนต์ที่เข้าข่ายการเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมด้านหน้าฝั่งผู้โดยสารของทาคาตะ ได้แก่
ซิตี้, แจ๊ซ, แจ๊ซ ไฮบริด, แจ๊ซ (นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น), ฟรีด รุ่นปี 2012
แอคคอร์ด, แอคคอร์ด (นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น) รุ่นปี 2012
แอคคอร์ด รุ่นปี 2003-2007
โอดิสซีย์ รุ่นปี 2004-2006
เลเจนด์ รุ่นปี 2007
“สัดส่วนลูกค้าเข้ามารับบริการ ยังไม่ครบตามที่แจ้งเพราะ มีรถที่ถูกเปลี่ยนมือเป็นรถมือสองในตลาดทำให้ขาดการติดต่อกับศูนย์ อย่างไรก็ตามฮอนด้าได้ใช้มาตรการที่จะแจ้งให้แก่ผู้ครอบครองรถที่เปลี่ยนมือมาเปลี่ยนถูกลงนิรภัย โดยร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบก แจ้งผู้ครอบครอบเมื่อมีรถที่มีแคชชีส์ นัมเบอร์ ตรงกับรถที่ต้องเข้ารับบริการ เข้าไปจดทะเบียน นอกจากนี้ยังร่วมมือกับเตนท์รถมือสอง ที่จะช่วยให้ข้อมูลและแนะนำให้ลูกค้าที่เข้าไปซื้อรถฮอนด้า มือสองในเตนท์ได้ตรวจสอบ ว่า เป็นรถที่ต้องเข้ารับบริการหรือไม่”
ตรวจสอบหมายเลขตัวถังรถที่ ฮอนด้า vinsearch.honda.co.th

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...