ฮอนด้า เตรียมแคมเปญใหญ่ เก็บตกรถ”รีคอล”

“ฮอนด้า”เตรียมแผนเร่งประชาสัมพันธ์ กระตุุ้นลูกค้า เข้าแคมเปญรีคอลถุงลมนิรภัยเผยรถปีเก่า ไม่ตอบกลับการรีคอลมากเท่า เผยเรียกตรวจสอบเป็นผลดีต่อเจ้าของรถ “ห่วงปัญหาในอนาคต”
แหล่งข่าวจาก บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีการเผยแพร่ทางLine Group ถึงการรีคอล ระบบถุงลมนิรภัยซึ่งข้อมูลที่เผยแพร่ เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญที่ออกไปแล้วเมื่อต้นปี2561 แต่ปรากฎว่า มีเจ้าของรถฮอนด้าปีเก่าๆ เช่น ปี 2002,2003,2004 ไม่ได้เข้ามารับการตรวจเช็คจำนวนมาก ทั้งนี้เพราะปัญหาเรื่องรถที่เปลี่ยนมือซึ่งรถส่วนใหญ่เปลี่ยนเจ้าของ ไปหลายมือและบางคันอยู่ในเต็นท์มือสอง ติดตามเจ้าของตัวจริงได้ยาก แม้ว่าจะพยายามใช้ข้อมูลจากฐานที่มีและประสาน ความร่วมมือจากกรมขนส่งทางบก
“เราอาจจะต้องกระตุ้นให้เจ้าของรถและเจ้าของเต็นท์ผู้ครอบครองรถ เก่าได้เข้าไปตรวจเช็กในเบื้องต้นผ่าน เว็บไซต์วินเสิร์ช  โดยใส่หมายเลขตัวถังรถยนต์ เท่านั้น”เจ้าของจะทราบทันทีว่าอยู่ในระบบรีคอลหรือไม่”
ก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ม.ค. 60  บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า ได้ เรียกรถยนต์เพื่อเข้ารับบริการ(Recall) ตรวจสอบและเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมด้านหน้าฝั่งผู้โดยสารของทาคาตะ เพิ่มเติมในประเทศไทย โดยการแจ้งเรียกรถยนต์เพิ่มเติม ครั้งล่าสุดมีรถยนต์ที่เข้าข่ายจำนวน 259,019 คัน
สำหรับรถที่เข้าข่ายต้องตรวจสอบ ล็อคแรกวันที่ 12 ก.ค 2559 และล็อตที่2 เมื่อวันที่ 6 ธ. ค .2559 รวมการรีคอลแล้ว 1 ล้านคันส่วนการแจ้งเรียกรถยนต์เพิ่มเติม ล็อตที่ 3 เกิดขึ้นเมื่อ 31 ม.ค.60   มีรุ่นรถยนต์ที่เข้าข่ายการเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมด้านหน้าฝั่งผู้โดยสารของทาคาตะ ได้แก่
ซิตี้, แจ๊ซ, แจ๊ซ ไฮบริด, แจ๊ซ (นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น), ฟรีด รุ่นปี 2012
แอคคอร์ด, แอคคอร์ด (นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น) รุ่นปี 2012
แอคคอร์ด รุ่นปี 2003-2007
โอดิสซีย์ รุ่นปี 2004-2006
เลเจนด์ รุ่นปี 2007
“สัดส่วนลูกค้าเข้ามารับบริการ ยังไม่ครบตามที่แจ้งเพราะ มีรถที่ถูกเปลี่ยนมือเป็นรถมือสองในตลาดทำให้ขาดการติดต่อกับศูนย์ อย่างไรก็ตามฮอนด้าได้ใช้มาตรการที่จะแจ้งให้แก่ผู้ครอบครองรถที่เปลี่ยนมือมาเปลี่ยนถูกลงนิรภัย โดยร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบก แจ้งผู้ครอบครอบเมื่อมีรถที่มีแคชชีส์ นัมเบอร์ ตรงกับรถที่ต้องเข้ารับบริการ เข้าไปจดทะเบียน นอกจากนี้ยังร่วมมือกับเตนท์รถมือสอง ที่จะช่วยให้ข้อมูลและแนะนำให้ลูกค้าที่เข้าไปซื้อรถฮอนด้า มือสองในเตนท์ได้ตรวจสอบ ว่า เป็นรถที่ต้องเข้ารับบริการหรือไม่”
ตรวจสอบหมายเลขตัวถังรถที่ ฮอนด้า vinsearch.honda.co.th

Related articles

Comments

Share article

spot_img
spot_img

Latest articles

ADVER