Friday, June 21, 2024
Homeข่าวข่าวในประเทศด่วน เทสลา ชะลอแผนรุกประเทศไทย

เทสลา(TESLA) รถยนต์ไฟฟ้าที่คาดว่าจะเข้ามาสร้างปรากฏการณ์ เปลี่ยนเทคโนโลยีครั้งสำคัญประกาศถอนตัวจากงานมอเตอร์เอ็กซ์โป และแผนทำธุรกิจในประเทศไทย ผู้บริหารโพสต์ชะลอแผนเพราะรอความชัดเจน อย่างเป็นทางการซึ่งมีกำหนดจะแนะนำแบรนด์และรถยนต์รุ่นใหม่ ในงานมหกรรมยานยนต์ 2015 ที่เมืองทองธานีโดยล่าสุด นางสาวนวมลลิ์ ฐิติวรทัต กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เทสลา ออโตโมทีฟ ผู้จำหน่ายรถยนต์เทสลา ได้โพสต์ เพสบุ๊คส่วนตัวว่า “จากที่ได้แจ้งเพื่อนๆและพี่ๆสื่อมวลชนว่าเทสลา จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Motor Expo ปี้นี้ แต่มีเหตุการณ์ที่เหนือความคาดหมายจากปัจจัยหลายอย่างที่อยู่นอกเหนือการควบคุม ทำให้ไม่สามารถร่วมงานได้ ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบโดยเร็วที่สุด”
แหล่งข่าวจากผู้จัดงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป เปิดเผยว่า ได้รับการแจ้งจากผู้บริหารเทสลา ว่าไม่สามารถเข้าร่วมแสดงรถยนต์ได้เนื่องจากมีข้อขัดข้องจริง ซึ่งเทสลาเป็นค่ายหลังสูดในการที่แจ้งความจำนงค์ที่จะเข้างานแสดงรถที่เมืองทองก่อนหน้านี้
ในขณะที่แหล่งข่าวระบุว่า เทสลา ติดปัญหาลิขสิทธิ์ บางประการและยังไม่มีข้อสรุปทำให้ ผู้บริหารตัดสินใจชะลอแผนการทั้งหมด และยังไม่ยืนยันได้ว่าทิศทางของเทสลาจะมีอนาคตเป็นอย่างไร
สำหรับเทสลา ก่อนหน้านี้ได้จัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเพื่อแนะนำบริษัทและแผนการทำธุรกิจในประเทศไทย โดยเทสลา ออโตโมทีฟ วางแผนลงทุน 5,000 ล้านบาท เพื่อ เปิดธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าในไทย โดยจะนำเข้า เทสลา Model S จำนวน 2 รุ่นย่อยเข้ามาจำหน่ายในช่วงแรกโดยแบ่งออกเป็น 2รุ่นย่อยคือ เทสลา Model S 85D ที่ให้พลัง 417 แรงม้า  เทสลา Model S P90D ที่ให้พลัง 762 แรงม้า
นอกจากนี้ทาง เทสลา ออโตโมทีฟ วางแผนติดตั้งซูเปอร์ชาร์จ (Supercharger) ตามสถานีบริการน้ำมัน 120 แห่งทั่วประเทศ หรือทุก ๆ ระยะ 200 กม. เพื่อใช้เป็นจุด ชาร์จไฟ [fblike]
 

Advertisements
Advertisements
- Advertisment -
Advertisements

Must Read

% SOH เช็คสุขภาพแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

SOH หรือ State of Health คือ ค่าที่ใช้วัดสภาพความสมบูรณ์ของแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า (EVs: Electric Vehicles) ค่านี้จะแสดงในรูปเปอร์เซ็นต์ (%) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการเก็บพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่งผลิตออกมาค่า % SOH นั้นมีความสำคัญมากเพราะมันจะบอกได้ว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีความสามารถในการทำงานมากน้อยเพียงใด และมีแนวโน้มที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อไร คำอธิบายเชิงเทคนิค ความจุที่เหลือ (Remaining Capacity): ความจุที่เหลือ...