Thursday, July 18, 2024

เบื้องหลังตัวเลข 12 ปี สัญญาเบนซ์-ธนบุรีฯ

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อสัญญาธนบุรีประกอบรถยนต์ รอบใหม่เป็นเวลา 12ปี โดยพันธมิตรเก่าแก่ตกลงจะขยายโรงงานแห่ง ที่สองปี60 ในขณะที่ ฉลอง ความสำเร็จกับยอดประกอบรถยนต์ในไทยครบ 1 แสนคัน
 นายอันเดรอัส เลทเนอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ แมนูแฟคเจอริ่ง  (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์หรูหรา เมอร์เซเดส-เบนซ์  จากประเทศเยอรมนี เปิดเผย ว่า บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) ประกาศต่อสัญญาการผลิตกับ    บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด ในฐานะผู้ประกอบรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์       อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งการดำเนินงานด้านการประกอบรถยนต์ในประเทศไทยเมอร์เซเดส-เบนซ์  มุ่งมั่นที่จะเพิ่มกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในประเทศไทย

Advertisements
ต่อสัญญา12ปี
     โดยตามแผนงาน จะสร้างสถิติใหม่ด้วยการประกอบรถยนต์ในประเทศไทยให้ครบ 9,000 คันในปีนี้"การต่อสัญญา ในอนาคตอีก 12 ปี เป็นช่วงเวลาที่เลือกแล้วว่าจะทำให้โรงงานมี
รถยนต์โฉมใหม่ออกมาประมาณ 2 รอบโมเดล ซึ่งเฉลี่ยนแล้วรถจะมีอายุโมเดลประมาณ 6ปี "นาย เลทเนอร์กล่าว

 ในแง่ของการลงทุนใหม่ ขณะนี้ยังเปิดเผยไม่ได้แต่ ในปี2560 โรงงานแห่งที่2ซึ่งเป็นส่วนขยายในพื้นที่เดียวกกันจะแล้วเสร็จและทำให้เมอร์เซเดส-เบนซ์ มีความสามารถในการผลิตเพิ่มขึ้น
“ขณะนี้พื้นที่ีของโรงงานผลิต ยังเป็นการใช้พื้นที่กระจัดกระจาย การขยายอาจจะเป็นการใช้พื้นที่เดิม มีการปรับปรุงให้เหมาะสม”นายเลทเนอร์กล่าว 
 ด้านนายไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า   เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอจี ได้ต่อสัญญาว่าจ้าง บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด ผู้เป็นเจ้าของโรงงาน  ธนบุรีประกอบรถยนต์  ให้ดำเนินการผลิตเมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อไปอีก12ปี ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทมีพันธมิตรที่ทั้งแข็งแกร่งและไว้วางใจได้อย่าง บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จของเรา และนั่นคือเหตุผลที่เราได้ตัดสินใจสานต่อความร่วมมือที่ดีเช่นนี้ต่อไป”
 สำหรับ ประเทศไทย เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้แต่งตั้งให้บริษัท ธนบุรีประกอบ-รถยนต์ จำกัด เป็นพันธมิตรด้านการผลิตมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 และล่าสุด บริษัทฯได้ดำเนินการต่อสัญญากับบริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด ให้เป็นผู้ประกอบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการต่อไป
ฉลอง1 แสนคัน

นายวีระชัย เชาว์ชาญกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด(TAAP) กล่าวว่า ธนบุรีประกอบรถยนต์ มุ่งมั่น
แนวทางการพัฒนาโรงงานและบุคลากรให้มีประสิทธิภาพเพื่อรอง
รับความต้องการรถยนต์ประกอบในประเทศของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งความมือใน ฐานะผู้ประกอบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์
ในประเทศไทยระหว่าง เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) และ เมอร์เซเดส-เบนซ์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย)สะท้อนจากความสำเร็จ
 ทำให้มียอดการประกอบรถยนต์ครบ 100,000 คัน

  ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัดได้ร่วมมือกับบริษัทฯ เป็นอย่างดีในการเดินหน้าประกอบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ พร้อมทั้งเปิดสายการผลิตใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องจนครอบคลุมทั้งกลุ่ม Compact Car, Contemporary Luxury, Dream Car และ SUV รวมถึงการนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง เทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด ในกลุ่ม ELECTRIC INTELLIGENCE by Mercedes-Benz ในรถยนต์ 3 รุ่น ได้แก่       S 500 e C 350 e และ GLE 500 e 4MATIC ปัจจุบัน มีรถ 16โมเดล จั่าก 30 โมเดล ทำการประกอบที่ไทย
 
 ปัจจุบัน เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) นำเสนอรถยนต์รุ่นประกอบในประเทศถึง 16 รุ่นด้วยกัน ทั้งนี้เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคได้มากขึ้น โดยเฉพาะรุ่นปลั๊กอินไฮบริดใน C-Class และ S-Class ที่เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี    พ.ศ. 2559 และล่าสุดคือรุ่น GLE 500 e 4MATIC Exclusive และ GLE 500 e 4MATIC AMG Dynamic”

ฉลอง 1 แสนคัน

ในวันลงนามเซ็นต์สัญญา เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ได้มีพิธี ฉลอง ความสำเร็จครั้งสำคัญ โดยเป็นการฉลอง ยอดการประกอบรถยนต์ในประเทศไทยครบ 100,000 คัน โดยเป็นรถรุ่นเมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส 500  
  ปัจจุบัน บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด มีโรงงานประกอบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ 1 แห่ง โดยมีแผนงานที่จะขยายโรงงานแห่งนี้พร้อมทั้งเปิดโรงงานเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งแห่งในปี 2560 ปัจจุบันสายการผลิตของธนบุรีประกอบรถยนต์ครอบคลุมรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์หลายหลายรุ่นทั้ง C-Class, E-Class, S-Class, GLE, GLA, CLA, GLC และ C-Class Coupe ในปี 2558 ธนบุรีประกอบรถยนต์สามารถประกอบรถยนต์ให้กับเมอร์เซเดส-เบนซ์รวมทั้งสิ้น 8,000 คัน[fblike]

no images were found

Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img