เผยเทรนด์สีรถยนต์ปี18สีโทนสว่างและเหลือบประกาย “สตาร์ไลท์ ” มาแรง

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

เผยเทรนด์สีรถยนต์ ประจำปี 2018 สตาร์ไลท์ (StarLite) สีโทนสว่างและเหลือบประกาย มาแรง
แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์  บริษัทผู้ผลิตสีเคลือบสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ เผยรายงานการสำรวจ เทรนด์สีรถยนต์ ประจำปี 2018  ระบุ สีสตาร์ไลท์ หรือสีแนวโทนสว่างและเหลือบประกายเป็นสีที่ได้รับความนิยม สีสตาร์ไลท์มีความสว่าง สะท้อนกระบวนการพ่นเคลือบสี 3 ระดับ เป็นสูตรที่ผสานผงมุข ทำให้เห็นเป็นสีเหลือบมุข ซึ่งเป็นสีที่มีความซับซ้อน ออกแบบให้ดูเหนือระดับแก่รถยนต์ทุกขนาด และยังคงประสิทธิภาพดีเยี่ยม
แนนซี ล็อคฮาร์ท ผู้จัดการฝ่ายการตลาดด้านสีระดับโลกของแอ็กซอลตา เปิดเผยว่า สีดังกล่าว เป็นสีเพื่อใช้กับรถยนต์ใน OEMs(โรงงานประกอบรถยนต์) เป็นสีแห่งนวัตกรรม ระดับพรีเมี่ยม ทั้งในปัจจุบันและอนาคต
ล็อคฮาร์ท   กล่าวว่า จากปริมาณรถยนต์จำนวนมากที่ใช้สีขาว หากได้ใช้สีสตาร์ไลท์ ที่สะท้อนความเป็นเหลือบมุข จะทำให้รถยนต์คันนั้นโดดเด่น ทันสมัย และดูมีระดับ
ก่อนหน้านี้ แอ็กซอลตาได้เผยรายงานสียอดนิยมประจำปี 2017 จากข้อมูลสถิติพบว่า สีขาวได้รับความนิยมมายาวนานตลอด 7 ปี เกือบ 40 % ของผู้ซื้อรถทั่วโลกเลือกสีขาว เพิ่มขึ้นเป็น2 % หลักจากปี 2016 รองลงมา คือ สีดำ ได้รับความนิยมทั่วโลกอยู่ที่ 23 % กลุ่มสีขาวมุขรวมทั้งสีสตาร์ไลท์ ได้รับความนิยมมากขึ้นทั่วโลก 13 % ตลอดปี 2017
ล็อคฮาร์ท กล่าวต่อว่า “สีสตาร์ไลท์จะช่วยให้เห็นได้ง่ายในการใช้ระบบการตรวจจับแสงและระยะห่าง สีดังกล่าวนี้จะได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์มากยิ่งขึ้น”
ผู้ผลิตรถยนต์จะพิจารณาอย่างรอบด้านในการออกแบบรถ ตลอดจนการใช้จริงบนท้องถนน และสภาพแวดล้อม ความปลอดภัย การปล่อยของเสีย การใช้พลังงาน
งานวิจัยจากนักวิจัยแห่งเบิร์กลีย์แล็บ ด้านเทคโนโลยีพลังงาน เรื่อง สีของรถยนต์มีผลต่อการใช้พลังงาน เผยว่า สีขาวหรือสีที่ใกล้เคียงสามารถลดขนาดเครื่องปรับอากาศและประหยัดพลังงานขึ้น 2 % ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 1.9 % และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออไซด์จากรถคันอื่น 1 %
แอ็กซอลตาจะเปิดตัวสีสตาร์ไลท์ภายในปี 2018 ในงาน NAIAS งานแสดงรถยนต์นานาชาติในอเมริกาเหนือ รอบสื่อมวลชนที่เมืองดีทรอยต์ ไฮไลท์ภายในงาน ได้แก่ รางวัลอายส์ออนดีไซน์ วันอังคารที่ 16 ม.ค. 2018 สีประจำปีในช่วงการกุศลที่แอ็กซอลตาสนับสนุนในวันศุกร์ที่ 19 ม.ค. 2018 ซึ่งเป็นคืนงานการกุศลที่ยิ่งใหญ่อีกงานหนึ่งในสหรัฐอเมริกา
แอ็กซอลตา มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมสีพ่นรถยนต์กว่า 150 ปี รวมถึงมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน สีรถยนต์ประจำปีได้รับเลือกจากนักออกแบบและผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรม แฟชั่น ธรรมชาติ และรายงานความนิยมสีรถยนต์จากแอ็กซอลตา รายงานดังกล่าวมีการจัดทำมายาวนานถึง 65 ปี ประกอบด้วยเทรนด์ การพยากรณ์สีที่ได้รับความนิยม สีไฮไลท์ที่โดดเด่นทั่วโลก มีความน่าเชื่อถือและอ้างอิงได้
 

เกี่ยวกับ แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์
แอ็กซอลตา เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก ในธุรกิจสีเคลือบสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมแห่งสีสัน สูตรสีที่สวยงามคงทน พร้อมด้วยการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อยานพาหนะที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ยานพาหนะเพื่อการพาณิชย์ สีเพื่องานพ่นซ่อม อุปกรณ์ ส่วนประกอบที่เป็นไฟฟ้า อาคาร ท่อส่งน้ำ สีของแอ็กซอลตาทนทานต่อการกัดกร่อน เพิ่มประสิทธิภาพ ให้สีติดทนนาน ด้วยประสบการณ์กว่า 150 ปี ในอุตสาหกรรมสีเคลือบ  พนักงานกว่า 13,600 คน ตอบสนองกลุ่มลูกค้ากว่า 100,000 คน ดำเนินธุรกิจใน 130 ประเทศทั่วโลก แอ็กซอลตาพร้อมตอบสนองลูกค้าด้วยการนำเสนอเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ดีที่สุด ข้อมูลเพิ่มเติมที่ axalta.com Twitter @axalta และ LinkedIn

Advertisements
Advertisements
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

Advertising

spot_img

Related news

- Advertisement -spot_img